Địa điểm du lịch

5 điều bạn cần biết khi du lịch Indonesia

Cùng là đất nước Đông Nam Á nhưng văn hóa và cách sống của người Indonesia khác xa so với người Việt Nam. Vì vậy, trước đây Du lịch Indonesia Bạn cần lưu ý những điều sau để tránh những rắc rối và bất tiện không đáng có.


Những điều cần lưu ý khi du lịch Indonesia


Hạn chế sử dụng tay trái

Theo văn hóa Indonesia, khi đưa hoặc nhận một thứ gì đó, bạn nên dùng tay phải, không nên dùng tay trái vì hầu hết mọi người đều cho rằng tay trái không sạch sẽ. Bàn tay phải là bàn tay linh thiêng, không bao giờ được chạm vào bất cứ vật gì bẩn thỉu và luôn được tôn trọng, đánh giá cao.

Tuy nhiên, nếu bạn vô tình dùng tay trái để bắt tay hoặc tặng quà, nhận quà từ người khác, bạn có thể nói “kasihan menggunakan tangan kiri saya” có nghĩa là “xin lỗi khi dùng tay trái”. Bạn cần lưu ý rằng ban đầu họ có thể thông cảm nhưng sẽ rất khó chịu nếu bạn cứ dùng tay phải thường xuyên để làm những việc này.


travel-lich-indonesia-11-04-2017


Mang theo một món quà khi bạn đến nhà người khác

Bất kể là bạn bè thân thiết hay người quen mời bạn đến nhà họ chơi, ăn cơm, nhưng không phải dịp lễ nào bạn cũng nên mang quà về. Vì tặng quà là một nét văn hóa phổ biến ở Indonesia. Tuy nhiên, hầu hết người dân nước này theo đạo Hồi và không ăn thịt bò, vì vậy bạn cũng nên tránh tặng những món quà làm từ da. Những món quà như rượu, nước hoa, hình ảnh thịt lợn hay con chó,… bạn cũng cần lưu ý. Tốt nhất bạn nên mua một món ăn để chia sẻ hoặc những món quà lưu niệm để họ lưu giữ làm kỷ niệm.


Không đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào

Nếu như ở một số nước trong khu vực Đông Nam Á, cờ bạc không chỉ là trò giải trí mà còn kiếm tiền từ nó thì ở Indonesia, cờ bạc bị coi là hoạt động bất hợp pháp. Nếu bạn cố tình tham gia các trò chơi cờ bạc ở đất nước này, nhẹ thì bị trục xuất, nặng thì bị phạt tù. Vì vậy, khi du lịch nước ngoài Nếu đến Indonesia, bạn nên tránh xa hoạt động này càng xa càng tốt.


travel-lich-indonesia-11-04-2017


Không thể hiện tình cảm nơi công cộng

Như các bạn đã biết, đa số người Indonesia theo đạo Hồi nên họ không thích thể hiện tình cảm nơi công cộng. Ôm, hôn hoặc thể hiện bất kỳ hình thức thân mật nào khác giữa nam và nữ ở nơi công cộng đều bị coi là không thể chấp nhận được. Bạn cũng nên bắt tay phụ nữ Indonesia khi họ bắt đầu trước. Chỉ bắt tay ở mức độ vừa phải, không nắm quá chặt cũng không buông, đặc biệt không nắm tay quá lâu.


Cây bách tung

Người dân bản địa Indonesia ăn mặc khá kín đáo, đặc biệt là ở các đền, chùa. Khi đến thăm các ngôi chùa, du khách nên mặc áo ngắn hoặc dài tay. Eo và chân nên quấn khăn và xà rông. Bạn có thể đi giày bệt miễn là nó lịch sự và gọn gàng. Một lưu ý nhỏ là khi dạo phố hay bước vào những nhà hàng sang trọng, bạn cũng nên ăn mặc lịch sự, trang nhã. Hạn chế mặc áo hai dây và quần đùi càng nhiều càng tốt. Đây là cách bạn tôn trọng văn hóa của họ, đồng thời ghi điểm của chính bạn.


travel-lich-indonesia-11-04-2017


Không quá thân thiện

Không phải người Indonesia không thân thiện, mến khách mà là văn hóa, phong tục tập quán của họ không quen thể hiện tình yêu thương ra bên ngoài, nhất là với những người không quen biết. Vì vậy, nếu đang hỏi đường hay làm quen để có thêm bạn bè thì bạn cũng cần thể hiện ở mức độ vừa phải, không quá hào hứng nhưng cũng không cứng nhắc. Có thể một số người trẻ ở đất nước này sẽ mở lòng với bạn và có thể bạn sẽ kết bạn mới. Nhưng trước hết, hãy chú ý đến thái độ ban đầu của họ.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button