Kinh nghiệm

6 điều nhất định đừng làm khi đến Hy Lạp


Du lịch hy lạp là sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các cặp đôi. Thiên đường du lịch này thu hút du khách bởi vẻ lộng lẫy của những ngôi nhà trắng xanh, biển đẹp lung linh và nền văn hóa độc đáo. Tuy nhiên, cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, người dân Hy Lạp cũng có những phong tục tập quán riêng. Lưu ý và tôn trọng họ sẽ giúp bạn dễ dàng chiếm được thiện cảm của người bản xứ. Vietnam Booking xin liệt kê 6 điều nên / không nên làm ở Hy Lạp. Hãy ghi chú vào cuốn sổ tay như một hướng dẫn cho chuyến đi sắp tới của bạn đến Hy Lạp.


Lịch sự khi vào khu bảo tồn

Người dân Hy Lạp không quá khắt khe trong việc ăn mặc. Bạn có thể ăn mặc đẹp một chút khi ra ngoài, lịch lãm khi vào nhà hàng hay diện bikini khi đi biển, nhưng khi vào nhà thờ, trang phục của bạn phải gọn gàng, lịch sự. Tốt nhất nên mặc quần áo dài tay, hạn chế mặc váy (kể cả váy dài). Nếu thấy không đủ các điều kiện trên, bạn có thể mượn hoặc thuê nồi áp suất ở ngoài một số thiền viện. Một số nơi còn cung cấp áo dài cho khách du lịch miễn phí.


du lịch hy lạp


Ăn mặc chỉnh tề, lịch sự khi vào những nơi tôn nghiêm là điều đầu tiên bạn cần chú ý – Ảnh sưu tầm

Nếu bạn không chuẩn bị trước và không có gì để che đậy, hãy thể hiện cử chỉ xin lỗi bằng cách gật đầu nhẹ hoặc chắp tay, bạn sẽ nhận được lời xin lỗi. Nhưng đó chỉ là trường hợp bất đắc dĩ, tốt nhất bạn nên ăn mặc chỉnh tề nếu muốn vào những nơi trang nghiêm.


Đừng đóng gói quá nhiều

Sẽ không ai có cái nhìn phân biệt khi bạn mang quá nhiều đồ. Nhưng nếu có thể, hãy hạn chế hết mức có thể. Vì từ taxi đến các dịch vụ khác có thể sẽ tính thêm phí khi bạn mang quá nhiều đồ. Không chỉ vậy, nó còn khiến việc đi lại của bạn trở nên rắc rối và phiền phức hơn.


Đừng cố học lái xe hoặc lái xe khi chưa biết đường

Ngay cả khi bạn tự tin với kỹ năng lái xe của mình tại Việt Nam, chưa chắc bạn đã đủ tiêu chuẩn để lái xe ở Hy Lạp hay các nước Châu Âu khác. Đường ở đây rộng, dễ đi nhưng một số quy định khác với Việt Nam. Du lịch nước ngoài Khi đến đây, tốt nhất bạn không nên cố gắng học lái xe hoặc lái xe khi chưa biết đường, chưa biết luật. Tốt nhất bạn nên sử dụng các phương tiện công cộng hoặc taxi khi muốn di chuyển.


hướng dẫn du lịch Hy Lạp


Nếu không rành đường cũng như các quy tắc, tốt nhất bạn nên đi taxi khi muốn di chuyển ở Hy Lạp – Ảnh: Internet


Đừng cố từ chối lời mời đến thăm nhà

Rất ít quốc gia có người bản xứ thân thiện như Hy Lạp. Dù bạn không biết họ, họ không biết bạn đến từ đâu nhưng họ sẵn sàng mời bạn vào nhà uống cà phê, cocktail, tham quan khu vườn của họ, thậm chí là vào bếp nấu ăn. Đặc biệt là tại các khu dân cư gần các điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Nếu bạn có thời gian, đừng từ chối lời mời của họ. Bởi vì thứ nhất là lịch sự, cho họ thấy bạn tôn trọng họ, thứ hai là bạn sẽ có cơ hội hiểu thêm về lối sống và văn hóa của người Hy Lạp.


Những điều cần lưu ý khi du lịch Hy Lạp


Người dân địa phương sẽ rất khó chịu nếu bạn từ chối lời mời của họ! – Bộ sưu tập ảnh


Đừng lo lắng về rào cản ngôn ngữ

Tiếng Anh hiện nay đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Từ già, trẻ, lớn, bé, ai cũng biết nhiều chữ, thậm chí thông thạo. Ở Hy Lạp cũng vậy, mặc dù có ngôn ngữ riêng nhưng rất nhiều người nói tiếng Anh. Nếu bạn cần giúp đỡ, chỉ cần hỏi họ một vài câu hỏi đơn giản và bạn sẽ được hỗ trợ ngay lập tức. Nhưng nếu giọng nói của hai bên quá chênh lệch, đừng ngại sử dụng “ngôn ngữ cơ thể”. Chắc chắn sau một thời gian hai bên sẽ hiểu nhau.


Hướng dẫn du lịch Hy Lạp từ a đến z


Santorini là nơi bạn nhất định phải đến khi du lịch Hy Lạp – Ảnh: Internet


Đừng di chuyển quá nhiều nơi

Không quá rộng nhưng nếu di chuyển với mật độ dày đặc, bạn sẽ không có thời gian để khám phá những điều quan trọng nhất. Nếu lập kế hoạch du lịch giá rẻ Nếu đến Hy Lạp từ 5 ngày đến 1 tuần, bạn nên ghé thăm những điểm đến nổi tiếng nhất như Athens, đảo Santorini – thiên đường nơi hạ giới hay đảo Crete, Mykonos, …

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button