Địa điểm du lịch

6 nguyên tắc cần lưu ý khi du lịch Nhật Bản


Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc hay xứ sở hoa anh đào đang là điểm đến hấp dẫn trong thời gian gần đây. Khi nào Du lịch nhật bản cần biết những nguyên tắc và phong tục ở đất nước mặt trời mọc để bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản tuyệt vời. Nào, hãy cùng Vietnam Booking điểm qua những nguyên tắc này nhé.


Khi đến Nhật, đừng quên cúi chào


Khi đi Du lịch nhật bản cần biết nội quy của nơi này để bạn có một chuyến đi dễ dàng và không làm mất lòng người dân địa phương. Một nét đẹp cũng như một nguyên tắc là lời chào cuối cùng. Ở Nhật, mọi người thường cúi chào khi gặp mặt để thể hiện sự tôn trọng đối phương. Vì vậy, khi gặp gỡ và giao lưu với người Nhật, bạn đừng quên chào hỏi nhé. Điều này giúp bạn nhận được rất nhiều tình cảm từ người dân địa phương để giúp bạn thực hiện chuyến đi Du lịch nhật bản Của bạn là thú vị và dễ dàng hơn nhiều.


du lịch đến Tây Ban Nha, nhưng bạn không thể biết


Luôn đi bên trái khi du lịch Nhật Bản


Nhật Bản là một trong số ít quốc gia châu Á đi bên trái. Bạn nên chú ý điều này khi chuyển đến đây. Ở Tokyo, một trong những thành phố đông dân cư nhất thế giới, không bao giờ có chuyện tắc đường vì người dân ở đây vô cùng ý thức.


Riêng đối với thang cuốn ở Nhật, bạn sẽ đứng bên trái và đi bên phải. Bạn cần ghi nhớ điều này để không gặp bất tiện trong quá trình di chuyển.


Đừng để lại tiền boa sau khi ăn


Nếu như ở Việt Nam hay các nước phương Tây, tiền boa là lời cảm ơn, khen ngợi của thực khách đối với nhân viên phục vụ thì ở Nhật Bản sự phục vụ nhiệt tình, tận tâm là yếu tố bắt buộc của các nhà hàng yêu cầu nhân viên phục vụ. thành viên của nó. Khi bạn để lại tiền boa, bạn đang vô tình làm điều gì đó xúc phạm họ. Khi cảm thấy hài lòng với cách phục vụ của nhân viên, bạn có thể tặng quà thay cho tiền boa.


Giữ gìn trật tự, vệ sinh nơi công cộng


Người Nhật có ý thức rất cao trong việc giữ gìn vệ sinh và trật tự nơi công cộng. Bạn cần lưu ý không nói chuyện ồn ào nơi công cộng. Giữ gìn vệ sinh chung là điều bạn không được quên khi đến Nhật Bản. Mặc dù bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm một thùng rác công cộng ở đây, nhưng hãy kiên nhẫn và đừng vứt rác lung tung.


du lịch đến nhật bản bạn có thể biết


Bạn có thể nghe nhạc chơi game .. trên tàu điện ngầm nhưng tuyệt đối không được ăn ở đây. Chú ý đến vấn đề ngồi khoanh chân. Người Nhật coi đây là hành động bất lịch sự.


Cởi giày trước khi vào nhà


Những ngôi nhà ở Nhật Bản khác hoàn toàn với Việt Nam. Chúng được xây dựng bằng gỗ, có bậc cao nên nếu có dịp đến xứ sở hoa anh đào, bạn đừng quên cởi giày và để bên ngoài nhé. Trong nhà thường sẽ có dép đi riêng, nếu không bạn nên đi những nơi trải thảm tatamine. Một số nhà hàng hay chùa ở Nhật Bản cũng áp dụng những điều này.


Cách dùng bữa


Ở Nhật, ăn uống luôn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sĩ thực thụ. Không chỉ chế biến món ăn, người đầu bếp còn đặt hết tâm huyết của mình vào món ăn. Thông thường trước khi ăn người Nhật đặt tay lên ngực và nói “Itadaki masu” nghĩa là mời mọi người. Sau khi sử dụng, hãy nói “Gochiso sama” như một lời cảm ơn đến những người đã làm món ăn đó cho bạn.


Du lịch Nhật Bản Khi thưởng thức mì đừng quên phát ra tiếng húp xì xụp khi ăn. Điều này có nghĩa là bạn đang ăn rất tốt. Hãy cẩn thận với việc cắm đũa trong bát ăn cơm hoặc dùng đũa để chuyền thức ăn vì những điều này liên quan đến vấn đề tâm linh (chỉ được thực hiện trong đám tang) ở Nhật Bản.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button