Địa điểm du lịch

7 điều bạn cần biết để không bất ngờ khi du lịch Ý

Nước Ý xinh đẹp, hút hồn, lãng mạn và tráng lệ là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, đất nước tuyệt vời này cũng có những điểm rất “độc đáo”. Đó có thể là một điều hết sức bình thường của người dân nước họ nhưng lại khiến nhiều du khách “mắt chữ A, mồm chữ O”. Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng sốc văn hóa khi đi Du lịch ý Vậy thì hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những điểm lạ này nhé.


Những điều khiến du khách ngạc nhiên khi du lịch Ý


1. Hãy hoảng hốt khi phát hiện ra không còn thức ăn thừa

Trong hầu hết các nền văn hóa, không để thức ăn thừa sau bữa tiệc là một kỷ niệm vì điều đó chứng tỏ thức ăn ngon. Tuy nhiên, đối với người Ý, điều đó có nghĩa là ai đó có thể đã về nhà đói vì hết thức ăn. Do đó, nếu bạn đi ăn tại các nhà hàng hoặc ngay cả những cửa hàng nhỏ, đừng ngạc nhiên khi bạn đồng hành của bạn, những vị khách khác hoặc nhân viên phục vụ hoảng sợ khi không còn thức ăn trên đĩa.


7-dieu-ban-can-biet-de-khong-bat-ngo-khi-du-lich-y-1


2. Hỏi thăm người khác trước khi đến nhà

Người Ý nổi tiếng với bản tính thân thiện, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai khi thấy họ gặp khó khăn. Do đó, bạn sẽ không ngạc nhiên nếu nghe thấy một câu hỏi “Anh / chị ăn gì chưa?”, “Anh / chị đến đây khi nào?”. hoặc “Bạn có khỏe không?” khi họ chưa vào đến nhà, dù đứng từ xa.


3. Ít người yêu thích Mì Ý

Mặc dù là quê hương của món ăn tuyệt vời này nhưng không nhiều người Ý yêu thích. Và đó là lý do tại sao bạn nhìn thấy một cửa hàng Spaghetti đầy khách du lịch nhưng chỉ có một vài người dân địa phương. Nếu bạn đi cùng với một hướng dẫn viên gốc Ý, hãy nhẹ nhàng hỏi họ có thích món này không, nếu đồng ý thì hãy đi cùng, nếu không thì bạn có thể thưởng thức món khác. Ý còn hàng trăm món ăn ngon khác đang chờ bạn nếm thử trong chuyến đi của mình du lịch nước ngoài đây chính là nó.


7-dieu-ban-can-biet-de-khong-bat-ngo-khi-du-lich-y


4. Luôn mang theo đồ ăn khi đi dự tiệc

Đây là quy tắc của người dân Ý. Rượu vang, bánh quy hay đơn giản là chiếc bánh pizza đến bữa tiệc của bạn bè đều được Ý chú trọng. Bởi họ cho rằng đây là cách mà khách đến để đáp lại lòng hiếu khách của gia chủ. Vui lòng chuẩn bị đồ ăn và thức uống nếu bạn được người bạn Ý mới mời đến dự tiệc.


5. Lên kế hoạch thực đơn bữa ăn cho ngày lễ trong ít nhất 1 tháng

Ở Ý, khi thưởng thức món gà tây trong bữa tiệc Lễ Tạ ơn, họ có thể thảo luận về những việc cần làm và ăn gì trong bữa tiệc Giáng sinh một tháng sau đó.


7-dieu-ban-can-biet-de-khong-bat-ngo-khi-du-lich-y-2


6. Thích đi bộ hoặc đi xe đạp

Đối với nhiều nước Tây Âu khác, phương tiện di chuyển chủ yếu là ô tô. Nhưng đối với người Ý, họ thích đi bộ hoặc đi xe đạp. Bạn càng thấy rõ điều này khi đi du lịch ở các thành phố lớn. Và tất nhiên thói quen này sẽ giúp ích rất nhiều cho cả họ và khách du lịch. Bạn sẽ không cần phải tìm cách băng qua đường lớn hay yên tâm hơn khi đi trên đường nhỏ đúng không.


7. Chỉ thích tiệc tùng

Không cần tổ chức sinh nhật, giáng sinh, lễ tạ ơn hay năm mới mà bất cứ lúc nào, chỉ cần bạn thích là người Ý là có thể mở tiệc ngay. Những người được mời dự tiệc không hề ngạc nhiên, ngược lại, họ luôn vui vẻ tham gia bữa tiệc. Đây cũng là một dịp đi du lịch Hãy để họ ngồi tâm sự với nhau, kể những câu chuyện vui buồn và chia sẻ những cảm xúc đó. Thật tuyệt vời và thú vị phải không?

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button