Địa điểm du lịch

9 lưu ý quan trọng khi sử dụng phương tiện công cộng ở nước ngoài


Đối với những chuyến du lịch nước ngoài, sử dụng phương tiện công cộng không chỉ là cách giúp bạn giảm thiểu chi phí, hiệu quả cho chuyến hành trình mà còn là một trải nghiệm thú vị để bạn có cơ hội khám phá. nghiên cứu sâu hơn về văn hóa địa phương. Dưới đây là một số lời khuyên mà bạn nên “nằm lòng” khi có ý định di chuyển bằng phương tiện công cộng khi đi du lịch nước ngoài.


Mẹo sử dụng phương tiện công cộng ở nước ngoài


Tìm hiểu về phương tiện di chuyển tại điểm đến


Ở mỗi vùng đất mà bạn đi qua, tùy theo điều kiện kinh tế và đặc điểm địa lý mà loại hình phương tiện công cộng nào sẽ được sử dụng phổ biến. Do đó, trước mỗi chuyến đi, bạn nên ưu tiên tìm hiểu trước các phương tiện thường sử dụng tại các điểm du lịch như phương thức di chuyển, vé lưu thông, quy trình vận hành, điểm dừng… để có cái nhìn. kể thêm về chuyến “xuất ngoại” của anh ấy.


Di chuyển đến khu vực ga trung tâm


Nếu bạn muốn di chuyển bằng tàu điện ngầm, tàu hỏa thì tốt nhất nên tránh xa khu vực gần cửa ra vào, vì nơi này thường xuyên tập trung đông người và di chuyển liên tục rất dễ dẫn đến trộm cắp. chuyện. Ngược lại, ở khu vực trung tâm nhà ga thường có hàng ghế dài để du khách ngồi chờ, vừa tiện cho việc nghỉ ngơi, vừa mang lại cảm giác an toàn.


cẩn thận khi sử dụng ngoại tệ


Để chân và túi của bạn cách xa nơi bạn ngồi


Bạn không để ý thấy xe buýt vắng khách và ghế bên cạnh còn trống mà gác chân hoặc xách túi lên, vì hành động này là thiếu văn minh và khó coi. Ngoài ra, vì đây là phương tiện công cộng nên sẽ luôn có những hành khách tiếp theo lên xe và ngồi vào những ghế trống. Vì vậy, hãy đảm bảo luôn giữ chân trên mặt đất và luôn mang theo túi bên mình.


Tìm chỗ đứng vững chắc trong xe


Trong một lần đi xe buýt hoặc trên tàu điện ngầm, nếu không còn chỗ ngồi, hãy chọn cho mình một vị trí đứng phù hợp nhất. Lưu ý hai tay cần nắm chắc tay vịn trên xe để nếu phanh gấp hoặc dừng xe đột ngột cũng không bị ngã đè lên những hành khách khác.


hối tiếc khi sử dụng ngoại tệ


Bảo quản đồ dùng cá nhân


Trong quá trình di chuyển, bạn nên hạn chế mang theo đồ đạc cá nhân, càng ít càng tốt. Với những vật dụng quan trọng như điện thoại, giấy tờ, ví tiền… hãy cho vào một chiếc túi nhỏ và đeo trước ngực, vì tham gia các phương tiện công cộng bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều kiểu người.


Cất vé xe buýt ở nơi dễ tìm


Bạn nên để vé xe ở nơi dễ nhìn thấy nhất, không để cùng nơi với các giấy tờ quan trọng khác. Bởi trên một chuyến xe đông đúc, khi móc ví lấy vé để nhân viên soát vé, bạn có thể bị lộ tiền mặt hoặc những vật dụng đắt tiền, tạo điều kiện cho ý đồ xấu “trỗi dậy”.


Luôn quan sát và cảnh giác


Bạn phải luôn minh mẫn và nhận biết được mình đang ở đâu, quan sát xung quanh xem có điều gì bất thường không. Bởi việc làm này không chỉ giúp bạn phòng tránh được những tình huống bất ngờ xảy ra mà còn hỗ trợ cảnh sát địa phương truy bắt tội phạm.


sử dụng chương trình giảng dạy ngoại tệ


Luôn lịch sự


Lịch sự ngay cả khi những người đi trên xe buýt với bạn không nói cùng một ngôn ngữ. Không chen lấn xô đẩy người khác, nếu mắc lỗi hoặc tạo sự cố hãy nói lời xin lỗi ngay lập tức và nói lời cảm ơn nếu có người nhường ghế cho bạn. Đối xử tốt với mọi người và đổi lại bạn sẽ nhận được những hành vi tương tự.


Giữ chỗ ngồi sạch sẽ


Giao thông công cộng là dịch vụ dùng chung cho tất cả mọi người và nhiệm vụ của chúng ta là phải giữ cho nó sạch sẽ. Điều đó có nghĩa là không vứt rác, hút thuốc, khạc nhổ trong xe, luôn che miệng hoặc quay đi nếu bạn ho hoặc hắt hơi. Chỉ cần một hành động nhỏ, người dân địa phương cũng sẽ có cái nhìn khác về bạn khi bạn đi du lịch nước ngoài.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button