Địa điểm du lịch

Bí quyết không bị lạc và cách xử lý khi bị lạc ở nước ngoài

Khi đặt chân đến một vùng đất mới, tâm lý của bất cứ du khách nào cũng muốn đi nhiều, khám phá thật nhiều. Nhưng ở một nơi mà bạn không biết nhiều về nó, khả năng bị lạc trong quá trình này du lịch nước ngoài rất dễ làm. Vậy làm sao để không bị lạc và cách xử lý tình huống khi bị lạc, hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu nhé.


Bí quyết để không bị lạc khi đi du lịch nước ngoài

Để không bị lạc trong quá trình khám phá trước khi bắt đầu hành trình, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

Bản đồ là bắt buộc. Ngày nay, với công nghệ hiện đại, bạn có thể sử dụng bản đồ điện tử trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng,… Ưu điểm của các loại bản đồ này là tích hợp khả năng dẫn đường, dẫn đường. Bạn có thể yên tâm. Nếu không sử dụng bản đồ điện tử, bạn có thể mang theo bản đồ giấy truyền thống. Đặc biệt, những loại bản đồ này thường được cung cấp tại sân bay hoàn toàn miễn phí hoặc bạn có thể tìm mua dễ dàng.

Nên ghi rõ địa chỉ khách sạn nơi bạn ở hoặc những địa điểm nổi tiếng gần đó. Khi cần thiết, bạn có thể nhờ mọi người tìm đường về khách sạn.


trở về nhà

Học một vài phương ngữ thông dụng hoặc mang theo một cuốn sổ ghi những cụm từ thông dụng cần thiết để giao tiếp.

Nếu bạn đi du lịch theo tour cần ghi nhớ số điện thoại của trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên địa phương.

Nên lưu số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam nơi bạn đến.

Mua bảo hiểm du lịch là điều quan trọng để đảm bảo chuyến đi của bạn được an toàn và trọn vẹn.


Cách xử lý khi bạn bị lạc ở một đất nước xa lạ

Lạc vào một nơi xa lạ trong chuyến du lịch là điều không ai mong muốn, tuy nhiên nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, trước hết, bạn cần bình tĩnh để xử lý tình huống. Sự bối rối và hoảng sợ của bạn chỉ khiến kẻ xấu dễ dàng lợi dụng.

Bạn cần định hướng lại, xác định nơi bạn muốn đến, sau đó hỏi người dân địa phương về địa điểm đó. Nếu không may bạn không biết tiếng địa phương, bạn có thể hỏi bằng bản đồ nơi bạn đã đánh dấu khách sạn của bạn hoặc những địa điểm nổi tiếng mà bạn đã đi qua. Bạn nên tìm đến những địa điểm đông người qua lại vì ở những nơi công cộng bạn sẽ dễ dàng tìm được taxi hoặc xe buýt để về khách sạn.


Một số điều cần chú ý khi đi du lịch nước ngoài

Các quốc gia như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và UAE cũng được coi là những nơi không an toàn cho du khách khi lạc đường. Họ cũng khuyên bạn không nên tỏ ra hoảng sợ vì điều này sẽ tạo cơ hội cho cò mồi tiếp cận bạn và kiếm tiền. Nên hỏi đường các chị. Đặc biệt du khách nữ khi bị lạc cần bình tĩnh, tránh hoảng loạn.

Ở Ấn Độ, du khách được khuyến cáo không nên ra ngoài một mình vào ban đêm, đặc biệt là các du khách nữ. Không đi theo người lạ hoặc nói chuyện với cò. Khi hỏi đường, cần chú ý hỏi người chỉ đường, trước khi lên các phương tiện giao thông như taxi, xe côn tay, xe 3 bánh cần thương lượng kỹ giá cả.


chuyến đi tình yêu

Tại các quốc gia Trung Đông, Ấn Độ và Nam Phi có nền chính trị bất ổn, khách du lịch được khuyến cáo nên tránh đi vào những con hẻm ngoằn ngoèo, và nên quay lại nếu cảm thấy đã đi quá xa. Khi bị lạc, bạn cần giữ bình tĩnh.

Với các nước ở Nam Phi, khi đi du lịch bạn nên thỉnh thoảng nhìn vào cửa sổ các cửa hàng để xem mình có bị theo dõi hay không. Nếu bị đe dọa cướp, bạn nên tránh chống cự vì rất dễ bị thương. Nên cất tiền ở nhiều nơi để có dự phòng phòng khi không may.

Như vậy với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình du lịch nước ngoài Khám phá một vùng đất mới.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button