Địa điểm du lịch

Cách xử lý khi bị mất hộ chiếu ở nước ngoài

Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng liên quan đến việc xuất nhập cảnh của một quốc gia. Mất hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài là điều không ai mong muốn. Vậy bạn phải làm gì để tránh trường hợp đáng tiếc này và cách xử lý khi bị mất hộ chiếu, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


Trước khi bắt đầu cuộc hành trình

Để đảm bảo không rơi vào trường hợp đáng tiếc bị mất hộ chiếu khi đặt tour du lịch nước ngoài. Trước khi bắt đầu chuyến du lịch, bạn cần chuẩn bị những bước sau:

Bạn cũng nên cân nhắc đặt mua bảo hiểm du lịch để khi rơi vào những trường hợp không may như trộm cắp, ốm đau, tai nạn… thì sẽ có bảo hiểm du lịch để giải quyết.

Bạn cũng cần chuẩn bị một số câu giao tiếp bằng tiếng địa phương hoặc tiếng Anh để có thể giao tiếp, khai báo trong trường hợp hộ chiếu bị thất lạc và cần sự hỗ trợ của người dân địa phương.


hướng dẫn viên du lịch


Bảo quản tài liệu cẩn thận trong quá trình đi du lịch

Với những giấy tờ quan trọng bạn nên mang theo trong chuyến du lịch. Bạn nên để những giấy tờ quan trọng vào một túi riêng, không nên để trong ba lô vì dễ bị lẫn lộn, thất lạc.

Bạn nên chia các loại giấy tờ, thẻ có ảnh và cất ở nhiều nơi khác nhau để phòng trường hợp bị mất cắp. Nên mang theo ba lô, túi xách bên mình và chỉ cởi ra khi về đến khách sạn. Trong quá trình vui chơi, du khách cũng cần đề phòng trộm cắp, móc túi.

Tương tự như thủ tục giấy tờ, bạn cũng cần mang theo thẻ tín dụng để phòng trường hợp tiền của bạn bị đánh cắp. Chia tiền và thẻ ở các túi khác nhau để có nguồn dự phòng trong trường hợp không may.


Xử lý mất hộ chiếu ở nước ngoài

Nếu chẳng may bị mất hộ chiếu ở nước ngoài khi đi du lịch một mình, bạn cần bình tĩnh để xử lý trường hợp đáng tiếc này.

Trước tiên, bạn cần nhớ bạn có thể đánh rơi hộ chiếu ở đâu và trong hoàn cảnh nào. Nếu bạn đang ở gần địa điểm nghi ngờ làm rơi hộ chiếu, hãy quay lại đó để tìm kiếm và hỏi những người xung quanh. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy báo cho đồn cảnh sát gần nhất.

Nếu bị mất trộm, việc đầu tiên cần làm là đến đồn cảnh sát nơi đó trình báo và nhờ giúp đỡ. Sau đó, bạn hãy liên hệ với đại sứ quán để xin cấp lại hộ chiếu.


Hướng dẫn du lịch việt nam

Trong trường hợp bạn đi đi du lịch Đi theo đoàn hoặc nhóm thì mọi việc đơn giản hơn vì một người trong nhóm có thể dùng hộ chiếu để xác nhận bạn là người đi cùng và là người bảo lãnh của mình, nên bạn có thể làm thủ tục xuất cảnh trong vòng 24 giờ.

Nếu bạn đang đi du lịch đến các nước hiện đại, khi bạn bị mất hộ chiếu thì khả năng tìm lại được sẽ cao hơn vì ý thức của người dân ở đây rất cao và khi bạn trình báo với cảnh sát về việc nó bị mất cắp, bạn có nhiều khả năng bị. làm mất hộ chiếu của bạn. Tôi sẽ lấy lại hộ chiếu của mình.

Trên đây là cách giải quyết khi bạn bị mất hộ chiếu ở nước ngoài. Cẩn thận trong việc bảo quản tài liệu để không bị thất lạc, mất mát. Nếu rơi vào trường hợp đáng tiếc, bạn cũng nên bình tĩnh và làm theo các bước trên để xử lý tình huống này. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thú vị!

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button