Địa điểm du lịch

Cẩm nang “bỏ túi” trước chuyến du lịch Thuỵ Sĩ


Thụy Sĩ (tên chính thức là Liên bang Thụy Sĩ) giáp với Đức, Ý, Pháp, Áo và Công quốc Liechtenstein. Đất nước này được biết đến với những thành phố xinh đẹp, kiến ​​trúc độc đáo, văn hóa địa phương sôi động, các lễ hội mùa hè và hoạt động leo núi đẳng cấp thế giới. Để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn và tiết kiệm nhất tại xứ sở đồng hồ, bạn nên tham khảo Giá tour du lịch Thụy Sĩlàm quen với các yêu cầu đầu vào và tìm hiểu về các vấn đề di chuyển, an toàn và tiền bạc.


1 / Điều kiện đầu vào


Thụy Sĩ là thành viên của hiệp định Schengen nên khi du lịch đến đất nước này, bạn cần phải xin visa Schengen và mang theo hộ chiếu. Hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi du lịch nước ngoài. Khi ở Thụy Sĩ, nếu bạn gặp phải mối đe dọa an toàn, hãy liên hệ với đại sứ quán để được giúp đỡ kịp thời.


Du lịch Thụy Sĩ


2 / Bảo mật


Thụy Sĩ là một quốc gia an toàn, hầu như không có khủng bố và các mối đe dọa an ninh lớn đối với khách du lịch, đôi khi có các cuộc tuần hành và biểu tình chính trị. Được biết đến là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhưng khi Du lịch Thụy Sĩ bạn vẫn nên cẩn thận. Ở những nơi công cộng như ga tàu, bến xe, công viên, triển lãm… vẫn có thể bị móc túi, nhất là vào mùa du lịch cao điểm và thời điểm diễn ra các chương trình lễ hội.


3 / Tiền


Cả Euro (EUR) và Franc (CHF) đều được chấp nhận để chi tiêu ở Thụy Sĩ. Bạn trả bằng euro nhưng số tiền bạn nhận lại thường bằng franc. Thụy Sĩ không phải là một điểm đến thân thiện với túi tiền, bạn sẽ phải trả một khoản kha khá cho chỗ ở và ăn uống hàng ngày. Phòng khách sạn ở Thụy Sĩ trung bình khoảng 100 franc (~ $ 92), bữa tối trung bình từ 60 franc Thụy Sĩ (~ $ 55) theo sách hướng dẫn du lịch vòng quanh Châu Âu bởi Lonely Planet.


Thuy si Gia re du lich


4 / Sức khỏe


Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Thụy Sĩ không yêu cầu bất kỳ ai nhập cảnh vào đất nước này phải tiêm phòng trước. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi du lịch qua các vùng nông thôn và rừng của Thụy Sĩ trong những tháng mùa hè, bạn nên mặc áo sơ mi dài tay, quần dài và sử dụng thuốc chống côn trùng. Mùa hè là thời gian cao điểm của các ca viêm não do ve và ký sinh trùng leishmaniasis.


5 / Thời gian đi du lịch


Từ tháng 7 đến tháng 8 là thời kỳ cao điểm Du lịch Thụy Sĩ. Trong thời điểm này, giá ăn uống, phí vào cửa các điểm tham quan, khách sạn thuê được đẩy lên mức cao nhất, theo đó, giá các tour du lịch cũng tăng lên đáng kể. Đến thăm Thụy Sĩ ngay trước hoặc sau mùa cao điểm là lý tưởng nhất, khi thời tiết vẫn còn khá đẹp và giá cả tiết kiệm hơn. Nếu bạn có một kế hoạch Du lịch Thụy Sĩ Để thử sức mình với môn thể thao leo núi nổi tiếng, bạn nên đến vào khoảng giữa tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Vào thời điểm này, hầu hết các dốc trượt tuyết giải trí và các khu nghỉ dưỡng trên núi cao đều mở cửa đón khách.


du lịch đến Thụy Sĩ


6 / Văn hóa tiền boa


Ở Thụy Sĩ, tiền boa là không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng dịch vụ đặc biệt tốt và bạn rất hài lòng, thì bạn có thể thưởng cho họ khoảng 15% hóa đơn khách sạn, quán bar hoặc nhà hàng.


7 / Phương tiện vận chuyển


Taxi và xe buýt là hai phương tiện giao thông phổ biến ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên, khi du lịch giá rẻ, bạn nên sử dụng xe buýt để di chuyển giữa các điểm tham quan để tiết kiệm chi phí. Giá vé xe buýt khá rẻ và bạn có thể lên hoặc xuống trong những khoảng thời gian nhất định. Kiểm tra bảng thông báo tại các trạm xe buýt hoặc nhà ga để biết mức giá hiện tại.


Ngoài ra, nhiều khách sạn và ký túc xá ở Thụy Sĩ cung cấp xe đạp cho khách du lịch sử dụng miễn phí hoặc thu một khoản phí nhỏ cho dịch vụ này.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button