Địa điểm du lịch

Cần chuẩn bị những gì khi du lịch Trung Quốc?


Để có một chuyến du lịch Trung Quốc trọn vẹn và suôn sẻ thì khâu chuẩn bị luôn đóng vai trò tối quan trọng. Trước chuyến đi, bạn nên “bỏ túi” một số kinh nghiệm Đặt vé du lịch Việt Nam Tóm tắt bên dưới và lên kế hoạch cẩn thận.


Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Trung Quốc


Bạn có thể đến du lịch Trung Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm vì lãnh thổ đất nước này trải dài qua nhiều vùng địa lý (phong cảnh đa dạng và nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội diễn ra quanh năm). Tùy thuộc vào nơi bạn muốn đến, kiểu khí hậu bạn thích… để lựa chọn thời điểm du lịch Trung Quốc lý tưởng nhất.


Ví dụ: Thủ đô Bắc Kinh vào mùa đông lạnh và nhiều gió, mùa hè khá khô nóng nên nếu bạn thích thời tiết dễ chịu và phong cảnh lãng mạn thì nên đến vào mùa xuân và mùa thu. Bắt đầu từ tháng 10, không khí Bắc Kinh vào thu mát mẻ, khung cảnh mùa thu đầy chất thơ và không gian cổ kính huyền bí. Tham quan Vạn Lý Trường Thành, lăng tẩm, cung điện, công viên … trong thời tiết đẹp, bạn sẽ được khám phá thú vị. Từ tháng 12 đến tháng 2, trời rất lạnh ở Bắc Kinh. Tháng 7 đến tháng 8 là mùa mưa.


Du lịch Trung Quốc lại


Một số lưu ý khi xuất nhập cảnh


Du lịch đến Trung Quốc Tại các sân bay quốc tế, bạn phải điền tờ khai nhập cảnh và tờ khai hải quan. Để nhập cảnh vào Trung Quốc, bạn điền vào tờ khai nhập cảnh được cung cấp trên máy bay (hoặc tại hải quan cửa khẩu) và tờ khai kiểm dịch. Vui lòng giữ lại tờ khai xuất nhập cảnh và tờ khai hải quan vì bạn sẽ cần nó khi trở về!


Khi ra nước ngoài không được mang theo giấy tờ, tài liệu nội bộ (của cơ quan, Đảng và nhà nước, tài liệu mật), vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu cấm khác. Theo quy định của hải quan Việt Nam, mỗi hành khách mang trên 3.000 USD, trang sức vàng bạc trên 5 chỉ, khi xuất cảnh sẽ phải khai báo. Máy quay phim, máy ảnh chuyên dụng cần ghi rõ ký hiệu, số hiệu trên tờ khai xuất nhập cảnh.


Chuẩn bị hành trang khi đi du lịch Trung Quốc


Khi chuẩn bị hành lý, lưu ý không mang theo các vật dụng bằng kim loại sắc nhọn, chất nổ, vũ khí và các vật dụng bị cấm khác (đặc biệt là khi đi máy bay). Bạn cũng nên tránh mua những món đồ tương tự hoặc đồ chơi trẻ em có xu hướng bạo lực.


du lịch đến trung quốc


Những thứ nên có trong hành lý là đồ dùng cá nhân: bàn chải đánh răng, khăn mặt, thuốc, máy sấy tóc,… Bạn nên cân đối lượng đồ mang theo sao cho đầy đủ nhưng gọn nhẹ nhất có thể. Nên chọn giày đế thấp, loại đã ôm chân để tiện di chuyển, tham quan. Trong hầu hết các khách sạn ở Trung Quốcổ cắm điện chỉ sử dụng cho phích cắm ba chấu, vui lòng mang theo adapter để có thể sạc điện thoại và các thiết bị điện tử.


Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn


Để chủ động và thuận tiện hơn khi thực hiện chuyến đi du lịch nước ngoài Nếu sang Trung Quốc, hãy đặt phòng khách sạn sớm trên hệ thống agoda hoặc một số trang web uy tín khác. Khi đến Trung Quốc, khi làm thủ tục, bạn nên chú ý kiểm tra, nếu phát hiện có đồ đạc bị hỏng, thiếu thì phải báo ngay. Nếu không chú ý khi trả phòng, bạn có thể sẽ phải bồi thường những khoản hư hỏng mà mình không làm.


Khi rời khách sạn để tham quan và mua sắm, bạn nên mang theo Name Card của khách sạn (có in địa chỉ và bản đồ) để phòng trường hợp bị lạc có thể gọi Taxi đưa về đúng khách sạn.


Tour du lịch trung quốc


Một số lưu ý khác


+ Khi đi du lịch Trung Quốc, bạn không cần phải tốn nhiều tiền cho nhân viên nhà hàng, khách sạn.


+ Muốn mua thuốc Đông y bên Trung Quốc hãy tìm hiểu rõ nguồn gốc để tránh tiền mất tật mang. Tốt nhất bạn nên đến hiệu thuốc lớn, đông khách để mua… Những tiệm thuốc nhỏ, giá rẻ thường không uy tín.


+ Mua hàng tại các điểm bán lẻ bạn nên tham khảo kỹ giá để tránh tình trạng “cháy hàng”, hãy đến siêu thị – nơi có giá niêm yết.


+ Tại các tỉnh Quảng Tây, Quảng Châu phía Nam Trung Quốc có nhiều hướng dẫn viên giỏi tiếng Việt, nhưng các thành phố phía Bắc như Bắc Kinh, Thượng Hải thì khá ít. Bạn cần tìm hiểu trước về địa phương mình sắp đến để biết cách sắp xếp và cân đối thời gian thăm khám hợp lý.


+ Tại các khu vực Hoàng cung, các đền đài, đài tưởng niệm được quản lý chặt chẽ về mặt vệ sinh. Bạn nên cẩn thận trong hành vi của mình, không để rác ngoài đường và tránh nói về chính trị và biên giới. Người Trung Quốc sẽ rất hào hứng nếu bạn hỏi về văn hóa của họ.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button