Kinh nghiệm

Chiêm ngưỡng khu đền thờ nguy nga nhất xứ Phù Tang

Nikko Toshogu được biết đến là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản, là nơi thờ tướng quân Tokugawa. Ngôi đền 400 năm tuổi giữa những cây thông cao vút ở thành phố Nikko Không chỉ thu hút Khách du lịch nhật bản với lối kiến ​​trúc độc đáo nhưng cũng nổi bật với ẩn chứa những bí ẩn lâu đời.


Sự uy nghiêm của đền Nikko Toshogu – Nhật Bản


Về Nikko Toshogu. khu phức hợp đền thờ

Nhắc đến Nikko, những ai biết về Lịch sử nhật bản Người ta sẽ nghĩ ngay đến Nikko Toshogu, một trong những ngôi đền, chùa cổ kính nổi tiếng và tráng lệ nhất Nhật Bản, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1999.


Hướng dẫn du lịch nhật bản


Cây cầu gỗ cong nổi tiếng của Nhật Bản (Shin kyo) – Hình minh họa

Đền Nikko Toshogu nằm ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi cách thủ đô Tokyo khoảng 2 giờ đi tàu và là nơi ẩn chứa nhiều bí ẩn về thời Mạc phủ. Nikko Toshogu không chỉ được biết đến với những đường nét kiến ​​trúc đẹp mà còn được biết đến với khung cảnh thiên nhiên xung quanh cũng tạo cho nơi đây một sức hút mãnh liệt khiến du khách cảm thấy dễ chịu. du lịch nước ngoài không thể không đến thăm.

Lối vào đền Nikko Toshogu nằm bên kia sông Daiya, với cây cầu Shin kyo sơn màu đỏ son tuyệt đẹp và được coi là một trong ba cây cầu đẹp nhất Nhật Bản.


Vẻ đẹp vô giá của Nikko Toshogu. Đền thờ

Đi qua cầu khách Du lịch nhật bản sẽ chính thức đặt chân vào bên trong đền Nikko Toshogu. Quần thể đền Nikko Toshogu được ví như một viên ngọc quý của vùng đất Nhật Bản. Đền Nikko Toshogu có sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên và kiến ​​trúc truyền thống của Nhật Bản.


Lịch trình du lịch nhật bản


Vẻ đẹp của thiên nhiên hòa quyện vào kiến ​​trúc cổ của Nhật Bản – Hình minh họa

Và người Nhật thường gọi quần thể này là “hai ngôi chùa và một ngôi chùa” vì quần thể bao gồm hai ngôi đền Thần đạo Nikko Tosho-gu, đền Futarasan và một ngôi đền Phật giáo là Rinno Temple.

Trong ba công trình kiến ​​trúc này, nổi bật nhất là đền Nikko Tosho-gu. Đền Futarasan được xây dựng vào năm 767 bởi linh mục huyền thoại Shodo Shonin. Ngôi đền này thờ ba vị thần của Thần đạo Nhật Bản là Okuninushi, Tagorihime và Ajisukitakahikone.

Ngoài ra, kiến ​​trúc của ngôi đền cũng được thiết kế vô cùng sắc nét, trong đó 5 công trình kiến ​​trúc của đền Nikko Toshogu đã được Nhật Bản xếp vào hàng quốc bảo, 3 công trình kiến ​​trúc khác là tài sản văn hóa quan trọng cần được bảo vệ. được bảo tồn bởi chính phủ Nhật Bản.


Địa điểm du lịch tâm linh nhật bản


Kiến trúc của quần thể đền Nikko Toshogu được coi là quốc bảo của Nhật Bản – Hình minh họa

Ngoài ra, bên trong quần thể đền Nikko Toshogu còn có đền thờ tướng quân Tokugawa Ieyasu, một Shogun đầu thời Edo và là người sáng lập ra Mạc phủ Tokugawa được người dân biến thành thần Shinto. . Khu lăng mộ được thiết kế trang trọng, tạo nên một không gian rất uy nghiêm. Với cổng vào rộng rãi, con đường nhỏ lát đá xám, những hàng thông cao vút tạo nên một không gian uy nghiêm và thanh tịnh.

Ngoài ra, khu đền được trang hoàng lộng lẫy, bao gồm 12 tòa nhà được xây dựng trong một khu rừng tuyệt đẹp. Với nhiều tác phẩm chạm khắc bằng gỗ và một lượng lớn vàng lá được sử dụng để trang trí các tòa nhà tạo thành một điểm nhấn truyền thống trong kiến ​​trúc của ngôi chùa. Rất nhiều du khách đi du lịch Tự túc khi đến Nikko Toshogu bạn sẽ nhận ra Thần đạo Nhật Bản và các yếu tố Phật giáo bên trong chùa.


tư vấn kinh nghiệm du lịch nhật bản


Bức phù điêu “không nghe, không thấy, không nói” trước cổng chùa Nikko – Hình minh họa

Và một điều đặc biệt mà có lẽ du khách nên lưu ý rằng, tại khu phức hợp Nikko Toshogu, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp một khu nhà kho nổi tiếng đứng cạnh cổng Yomeimon. Đây được coi là một công trình kiến ​​trúc trang trí công phu nổi tiếng của Nhật Bản mang đến sự ấn tượng và bề thế trong không gian với những đường nét kiến ​​trúc trang trí phức tạp.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button