Kinh nghiệm

Có một con hẻm Hong Kong 100 năm tuổi giữa lòng Sài Gòn

Người ta thường biết đến Sài Gòn là một thành phố hiện đại, trẻ trung, nhộn nhịp nhưng không ai nghĩ rằng ở Sài Gòn lại có một chốn bình yên giữa lòng thành phố hoàn toàn tách biệt với không khí náo nhiệt. Nhịp sống hối hả của thành phố với những ngôi nhà mang đậm màu thời gian và là nơi để con người ta tìm về. Đến Du lịch sài gònDu khách nên thử một lần tìm về những nét văn hóa được lưu giữ qua hàng trăm năm trong hẻm Hào Sỹ Phường, con hẻm hơn 100 năm tuổi mang đậm nét Hong Kong đã mang đến hình ảnh một Sài Gòn thơ mộng.


Câu chuyện về con hẻm 100 tuổi Hồng Kông ở Sài Gòn

Sài Gòn là một thành phố khá đáng sống, ai ở cũng được, ai ở cũng được, nên không biết từ bao giờ Sài Gòn đã trở thành nơi sinh sống, lập nghiệp hàng trăm năm của người Việt gốc Hoa.


Kinh nghiệm du lịch sài gòn


Tận hưởng hương vị thời gian trong con hẻm hơn 100 năm tuổi của Sài Gòn – Hình minh họa

Vài bản nhạc du dương vang lên trong không gian chậm rãi đậm mùi thời gian, những cụ già, cụ bà đang ngồi nhâm nhi tách trà và trò chuyện bằng tiếng Hoa. Và đó là những gì rất đỗi bình thường mà du khách có thể thấy ở Hào Sỹ Phường, một con hẻm rậm rạp lấy bối cảnh phim TVB chứ không phải một con hẻm giữa lòng Sài Gòn. Tuy nhiên, chính bởi những nét thú vị trong sự giao thoa văn hóa đó đã vô tình tạo nên một Sài Gòn rất riêng, thơ mộng và rất hấp dẫn du khách. du lịch trong nước có thể đến trải nghiệm, khám phá.

Xem Thêm : 02-09 khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Đài Loan


>> Đặt phòng khách sạn Hồ Chí Minh giá rẻ chỉ từ 237k


Nguồn gốc của Hao Sifang

Nếu ngõ, hẻm là nét đặc trưng làm nên Hà Nội cổ kính thì Sài Gòn lại được hình thành từ những con hẻm riêng biệt. Mỗi con hẻm ở Sài Gòn đều mang trong mình một nét văn hóa riêng, không có hai con hẻm nào giống nhau và Hào Sỹ Phường là một ví dụ cụ thể bởi đây là một trong những con hẻm mang bản sắc văn hóa đặc trưng của cộng đồng. Người Hoa sinh sống ở Chợ Lớn.


Những địa điểm yêu thích của du lịch Sài Gòn

Giữa Sài Gòn có một con hẻm đậm chất văn hóa Hong Kong – Hình minh họa

Hào Sỹ Phường đã tồn tại hơn 100 năm và trở thành một dấu ấn văn hóa của cộng đồng Hoa kiều tại Sài Gòn. Và chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy lạ lẫm, tò mò với cái tên Hào Sỹ Phường và bức tường thành của con hẻm. Cái tên Hào Sỹ Phường được ghép từ chữ Hào trong hào hiệp, chữ Sỹ trong chữ người viết chữ Phương theo phong tục của người Hoa “buôn có bạn, bán có phường” có nghĩa là con phố buôn bán mang tinh thần của bậc quý tộc. . hào hiệp và có tâm hồn của một thi sĩ.


Địa điểm du lịch sài gòn


Ngõ Hào Sỹ Phường – Hình minh họa

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, cái tên Hào Sỹ Phường lại xuất phát từ nghề của những người dân trong hẻm. Tuy nhiên, dù bằng cách này hay cách khác, cách giải thích nào cũng phù hợp với sự ra đời và hình thành của Hào Sỹ Phường vì trước đây tất cả cư dân ở đây đều là những người làm thuê.


Ốc đảo yên bình giữa lòng thành phố nhộn nhịp

Dù giải thích bằng cách này hay cách khác, Hào Sỹ Phường hơn 100 năm qua vẫn giữ nguyên giá trị. Và điều gì thu hút du khách du lịch giá rẻ Đến với Hào Sỹ Phường là được chiêm ngưỡng con hẻm dài khoảng 100m là nơi sinh sống của hơn 50 hộ dân.


Ba lô ở Sài Gòn


Vẻ đẹp yên bình trong con hẻm Hào Sỹ Phường – Hình minh họa

Ở đây dường như một ngày trôi qua chậm hơn, không vội vã như nhịp sống ở Sài Gòn mà nhiều du khách thường thấy. Mọi người cứ tận hưởng cuộc sống không vội vã, không khói bụi, không ồn ào dù chỉ cách đường chính vài bước chân. Được biết, ban đầu các hộ dân sinh sống trong hẻm chỉ là nơi sinh sống của người Hoa sinh sống lâu năm. Dần dần, một số người chuyển ra ở riêng, người Việt mua chung cư nên đời sống và văn hóa của người dân trong hẻm rất phong phú và đa dạng, là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển với diện mạo tương đối giống nhau. nhưng đã được “khoác” lên mình một chiếc áo khác màu.


Bạn cần bao nhiêu tiền để đi du lịch Sài Gòn?


Hào Sỹ Phường là một dấu ấn đẹp trong lòng người dân Sài Gòn và du khách – Hình minh họa

Và hơn một thế kỷ trôi qua, con ngõ cho đến ngày nay vẫn giữ nguyên nét đặc trưng của nó. Khi đi Du lịch sài gòn Đến với Hào Sỹ Phường, du khách có thể dễ dàng bắt gặp hàng chữ Ngũ Phúc Lâm Môn được dán trước cửa, bàn thờ Thảo Địa, Thiền Quang rất đặc hữu của văn hóa Trung Hoa và hệ thống cầu thang bên trong đầy khác biệt nhưng rất độc đáo, khác với những con hẻm của người Việt ở Sài Gòn.

Trải qua bao thăng trầm, nắng mưa, theo thời gian, cơ sở vật chất của những ngôi nhà trong hẻm bắt đầu xuống cấp. Mái ngói đã thay bằng tôn, cửa gỗ cũng dần thay bằng cửa sắt, hẻm Hào Sỹ Phường có nguy cơ bị giải tỏa. Điều này đã khiến những cư dân đã sống gần cả đời ở Hào Sỹ Phường bày tỏ sự tiếc nuối, nhưng dẫu sao thì con hẻm cũng đã hoàn thành sứ mệnh của mình, và sẽ mãi là một dấu ấn đẹp trong lòng người dân Sài Gòn. Sài Gòn.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button