Kinh nghiệm

Có một khúc giao mùa trên cao nguyên Lang Biang Đà Lạt

Với những kẻ mộng mơ đã lỡ yêu Đà Lạt như người yêu phương xa, yêu cả những chuyển mùa trên cao nguyên Đà Lạt, những cơn mưa bất chợt hay những con đường đất đỏ bazan, yêu đến nao lòng. trong đó có cao nguyên Lang Biang hùng vĩ. Vào những ngày Đà Lạt chuyển mùa, cao nguyên Lang Biang dường như cũng có một sức hút khó cưỡng hơn rất nhiều, nhường bước cho lữ khách lang thang trên những con đường trải đầy hoa vàng hay lang thang trên những ngọn đồi trập trùng. hồng trong nắng mai. Và trong mắt những kẻ si tình, những kẻ thất tình. thăm Đà Lạt thì sẽ khó cưỡng lại bước chân và cảm xúc lúc này …


Đến Đà Lạt để lắng nghe sự chuyển mùa trên cao


Tìm kiếm sự thay đổi theo mùa trên cao nguyên Lang Biang lộng gió

Có những người yêu Đà Lạt như một lẽ rất tự nhiên, họ đến với thăm Đà Lạt để tìm một khoảng không gian vừa đủ để sống chậm, trốn đời, sống với những gì mình muốn .. bước chân của họ như kẻ mộng du, mải mê, lang thang khắp nơi trên mảnh đất Đà Lạt.


Du lịch đà lạt tháng 9


Đà Lạt bồng bềnh trong sương – Hình minh họa

Có những người từ phương xa đến nhưng biết đến Đà Lạt hơn cả người dân địa phương, họ như nắm trong tay những vẻ đẹp thiên nhiên mà không ai ngờ rằng có một Đà Lạt dành riêng cho những kẻ mộng mơ …

Và một điều khiến khách du lịch du lịch trong nước Tôi yêu mảnh đất cao nguyên này hơn vì Đà Lạt có 4 mùa rõ rệt trong một ngày. Bốn mùa xuân – hạ – thu – đông sẽ tương ứng với sáng sớm, trưa, chiều, tối.


Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất?


Thời điểm chuyển mùa ở Đà Lạt – Hình minh họa

Thế nhưng, trong lòng những ai đã lỡ yêu Đà Lạt, cũng có mùa của cảm xúc, mùa của tiết trời, những ngày từ thu sang đông, những cơn mưa chuyển dần sang những ngày se lạnh với những tia nắng nhẹ. nắng nhẹ.


Mùa hoa dã quỳ

Đây cũng là lúc những cánh hoa vàng thức giấc, khoe sắc giữa đất trời Đà Lạt. Dã quỳ, loài hoa tồn tại một cách tự nhiên như những gì thiên nhiên đã ban tặng với sắc vàng rực rỡ, ngự trị cả một vùng trời. Dã quỳ vào những mùa khác chỉ xanh một màu lá và chỉ chờ sự chuyển mùa, khi không khí se lạnh tràn về, cả một con đường, một ngọn đồi như được nhuộm một màu vàng rực rỡ.


Nên đi du lịch Đà Lạt vào mùa nào?


Sắc vàng dã quỳ phủ khắp núi đồi Đà Lạt – Hình minh họa

Và trong thời khắc chuyển mùa trên cao nguyên Lang Biang, ngoài hoa dã quỳ nở vàng rực trong nắng, còn có cỏ hồng, một loại cỏ mọc hoang quanh năm. Và khi mùa mới vừa đến trên vùng cao Đà Lạt, chúng lại nở rộ và ngả sang màu hồng phớt hồng hấp dẫn.


Cẩm nang du lịch Đà Lạt tháng 12


Cỏ hồng lung linh dưới ánh nắng ban mai – Hình minh họa

Cỏ hồng thường chỉ xuất hiện ở những đồi thông tự nhiên, không có sự canh tác, xâm hại của con người nên càng vào sâu trong rừng, cỏ hồng càng trở nên đẹp hơn. Cỏ mọc sát đất, thân mỏng manh như tơ, trải thảm cả một ngọn đồi rộng lớn. Mùa cỏ hồng Đà Lạt thường không kéo dài như hoa dã quỳ mà chỉ thoáng qua khi ánh nắng ấm áp của tiết trời Đà Lạt về đêm. Sự chuyển mùa nhường chỗ cho cái lạnh giá của mùa đông, cũng là lúc cỏ hồng tàn lụi.

Và để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp nguyên sơ nhưng đầy quyến rũ của loài cỏ dại này, du khách sẽ phải đến cao nguyên Lang Biang để chiêm ngưỡng và lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp nhất về thảo nguyên hồng Việt Nam. thăm Đà Lạt.


Địa điểm du lịch đà lạt


Trải nghiệm sự thay đổi mùa của cao nguyên Đà Lạt – Hình minh họa

Đến Đà Lạt vào những ngày lộng gió, trong những ngày chuyển mùa, du khách sẽ cảm nhận sâu sắc hơn và thêm yêu vẻ đẹp của thiên nhiên, vùng đất Đà Lạt. Rồi sẽ có lúc phải “trốn” để đến Đà Lạt hít thở không khí trong lành, cuộc sống bình dị, những lúc vui vẻ và trải nghiệm cảm giác ôm trọn Đà Lạt vào giữa đêm. Hãy để trái tim bạn say, mơ và yêu một vùng đất đầy nét dễ thương của du lịch Đà Lạt.

Ngoài Lang Biang, Đà Lạt còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn du khách khi đến đây. Kiểm tra nó tại CÁI NÀY Làm hài lòng!

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button