Kinh nghiệm

Cốm vòng, hồng ngâm đặc sản của một mùa thu muộn ở Hà Nội

Nhắc đến mùa thu Hà Nội, mùa thu của mảnh đất ngàn năm văn hiến, người ta không chỉ nhớ đến hương hoa sữa ngào ngạt, hương ổi “len lỏi” vào làn gió se se, những hạt cốm dẻo, thơm. trên những con phố mà còn nhớ những gánh hàng rong, những sạp hoa quả đầy ắp những quả hồng ngâm trên từng khu chợ hay từng góc nhỏ. Và khi Hà Nội vừa bước vào Đông, sự hiện diện của những thức quà ấy không còn quá rõ ràng, nhưng không khí mùa thu vẫn còn lẩn khuất đâu đó, mang đến cho đất trời mùa đông một chút gì đó thật bình dị và thân quen. thuộc về.


Những món quà giản dị để níu kéo một mùa thu đông Hà Nội

Chẳng biết từ bao giờ, cốm vòng và quả hồng ngâm đã trở thành thức quà không thể thiếu của mùa thu Hà Nội và trở thành thức quà mang cả hồn của đất trời giao mùa.


Hà Nội địa điểm yêu thích


Hương vị cốm mùa thu đọng lại trên phố phường Hà Nội những ngày đông sắp tới – Hình minh họa

Hà Nội những ngày đông sắp đến, những cơn gió lạnh thổi ngày càng mạnh, những cơn mưa phùn dai dẳng, ẩm ướt, những ngày âm ỉ có chút nắng. Lúc này, hương vị của mùa thu, của những bông hoa sữa nở muộn còn phảng phất hương thơm nhẹ vương vấn trên phố, một làn hương mỏng hay chợt phát hiện bên góc phố vẫn còn những gánh hàng rong bán. Món quà quê dân dã, bình dị của mùa thu Hà Nội, Cốm đủ sức lay động lòng người Hà Nội và du khách. du lịch giá rẻ.


Làng ngũ cốc vòng

Người ta biết đến cốm là thức quà mang đậm hương vị mùa thu Hà Nội. Nếu du khách đến với du lịch hà nội Những ngày đầu thu, muốn thưởng thức hương vị cốm thì quá dễ, nhưng cuối thu đầu đông, muốn ăn cốm thì phải xem kỹ mới tìm được hàng bán. Vẫn là hình ảnh chiếc thúng nhỏ, bên trên có vài cọng lá sen, nhưng sao nó trở nên quý giá đến vậy. Cuối mùa, nhìn thấy một thúng cốm trên đường phố Hà Nội khi trời sang đông, thật tuyệt vời khi du khách vừa trải nghiệm hương vị cốm xanh vừa có cảm giác mùa thu vẫn còn đó.


du lịch hà nội tự túc


Những ngày cuối thu mang theo một gói cơm xanh – Hình minh họa

Những viên cốm được người bán gói bằng tất cả sự cẩn thận, xem đôi bàn tay đã in dấu thời gian cẩn thận gói bằng lá sen và chiếc bánh nếp lam, gói nhanh cái tình, cái nghĩa của con người. Hà Nội trong từng hạt cốm mới thêm yêu quý của đất, trời và của mùa thu Hà Nội.

Xem Thêm : Save liền tay những cực phẩm không mua là tiếc của Sapa


>> Đặt phòng khách sạn hà nội giá rẻ view đẹp


Hương thơm giòn của quả hồng ngâm cuối thu

Cuối thu cũng là thời điểm của hồng xiêm, một loại hồng không đỏ, đẹp như loại hồng đi cùng với cốm xanh đã đi vào huyền thoại trong những câu thơ của Vũ Bằng nhưng lại là hồng thời.

Quả hồng ngâm có dạng quả nhỏ, vỏ xanh xen lẫn vàng, hái một lần không ăn được ngay mà phải ngâm nước vài ngày cho hết chát, tán thành bột, lúc này quả hồng giòn hơn. , ngọt ngào hơn và dễ làm hơn. người ta thèm muốn.


Du lịch Hà Nội có gì đặc biệt?


Hồng ngâm trên đường phố Hà Nội – Hình minh họa

Khác với hồng đỏ mang đậm hương vị mùa thu Hà Nội, hồng ngâm có hương vị rất riêng và là đặc sản của những ngày cuối thu đầu đông. Không giống như hồng ngâm mềm, ngọt ăn nhanh chán, hồng ngâm chua có vị ngọt nhẹ, giòn và dai, ăn rất vui miệng, khi ăn có thể ăn được ngay.

Và thông thường, những sạp bán hồng ngâm của các cô rất biết cách chiều lòng khách hàng bằng cách bán những quả hồng ngâm được cắt sẵn, đóng túi, đựng trong khay vô cùng sạch sẽ, tiện lợi cho khách mua về ăn ngay. không qua các công đoạn sơ chế phức tạp nên có thể nói hồng ngâm là một hương vị đặc sản được nhiều du khách thích thú. du lịch trong nước tình yêu khi đến du lịch hà nội cuối thu đầu đông.


Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất?


Vị hồng giòn những ngày cuối thu – Hình minh họa

Và cứ như thế, món xôi cốm, quả hồng ngâm vô tình trở thành đặc sản của mùa thu Hà Nội vì mùa thu còn cốm, mùa thu còn hồng. Vì vậy, trong những ngày chuyển mùa như thế này, sao bạn không nhanh chân lên du lịch Hà Nội để tranh thủ rinh ngay những món quà này đi, để thấy rằng giữa những lo toan, tất bật của phố phường Hà Nội vẫn còn đó. nhiều thứ đẹp đẽ, đáng yêu như thế này ở đâu đó.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button