Kinh nghiệm

Cùng Sơn Tùng M-TP khám phá các bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản


Trong chuyến đi Nhật Bản mới đây, “Sếp” đã check in nhiều bảo tàng nổi tiếng của đất nước Mặt trời mọc. Cùng xem qua bộ ảnh cực chất bên cạnh một Blogger du lịch thực thụ của Sơn Tùng M-TP nhé!


1. Bảo tàng Ghibli, TOKYO

Địa điểm đầu tiên Sơn Tùng ghé thăm trong chuyến đi là Bảo tàng Ghibli – nơi trưng bày những tác phẩm xuất sắc của hãng phim hoạt hình Ghibli nổi tiếng toàn cầu.


Bảo tàng Ghibli |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP


Được thiết kế đặc biệt theo phong cách của những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, Ghibli được ví như “cánh cổng dẫn vào thế giới hoạt hình”.

Bảo tàng Ghibli được thành lập bởi Hayao Miyazaki, một bậc thầy về hoạt hình ở Nhật Bản. Những ai đã từng yêu Hàng xóm của tôi là Totoro, Vùng đất linh hồn, Mộ đom đóm… thì Bảo tàng Ghibli sẽ là nơi đưa bạn trở về tuổi thơ. Đặc biệt, bên trong các khu trưng bày của bảo tàng không cho phép chụp ảnh nên bạn chỉ có thể check-in ở bãi cỏ bên ngoài như Sơn Tùng M-TP.


Khuôn viên Bảo tàng Ghibli |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP


Bãi cỏ ở Bảo tàng Ghibli |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP


Nếu bạn lo lắng rằng chỉ chụp hình trên bãi cỏ bên ngoài sẽ không đủ đẹp thì hãy tham khảo những hình ảnh này của Sơn Tùng M-TP.


2. BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT MORI, TOKYO

Bảo tàng nghệ thuật Mori là bảo tàng nghệ thuật độc đáo nhất Nhật Bản, nơi không chỉ có Sơn Tùng M-TP mà hàng năm có hàng triệu du khách đến tham quan, chụp ảnh “sống ảo”.

Bảo tàng nghệ thuật Mori nằm trong tòa nhà Roppongi Hills và được coi là “viên ngọc văn hóa” của Tokyo. Nó cũng là một trong 100 bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới.


Bảo tàng nghệ thuật Mori Nhật Bản


Bảo tàng nghệ thuật Mori là nơi trưng bày và giới thiệu các tác phẩm hội họa của các nghệ sĩ đương đại.

Nó chuyên tổ chức các cuộc triển lãm tập trung vào nghệ thuật hiện đại của Nhật Bản và châu Á trong trường phái nghệ thuật trừu tượng. Bên cạnh đó, Bảo tàng còn tổ chức các buổi tọa đàm, diễn thuyết của các nghệ sĩ, hay các workshop nghệ thuật …

Điểm đặc biệt của Bảo tàng Mori là các công trình, kiến ​​trúc và công trình bên trong Bảo tàng được thay đổi định kỳ theo các mùa trong năm. Du khách có thể tham quan Bảo tàng đến tận khuya và ngắm nhìn thành phố Tokyo tráng lệ từ tầng 54.


Bảo tàng Mori |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP


Bảo tàng mở cửa chào đón du khách từ 10:00 sáng đến 10:00 tối, và thứ Ba từ 10:00 sáng đến 5:00 chiều Phí vào cửa là 1.800 yên / người


Bảo tàng Mori |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP


Không chỉ là phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng Mori còn là nơi cho ra đời nhiều bức ảnh “nghệ thuật” như bộ ảnh của Sơn Tùng M-TP.


3. FUJIKO F FUJIO MUSEUM (BẢO TÀNG DORAEMON), KAWASAKI

Đối với những ai yêu thích truyện tranh Doraemon, bảo tàng này chính là thiên đường. Bảo tàng Fujiko F Fujio được đặt tên theo bút danh của tác giả Doraemon – Hiroshi Fujimoto – và Moto Abiko, người mà ông đã cộng tác trong 36 năm.


Bảo tàng Fujiko-F-Fujio |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP


Bảo tàng Fujiko F Fujio tọa lạc tại thành phố Kawasaki (Nhật Bản), nơi họa sĩ Hiroshi đã sống, làm việc và mất (1961-1996).

Fujiko F Fujio gồm 3 tầng, trưng bày khoảng 50.000 vật phẩm, trong đó có nhiều bản vẽ nguyên bản, bàn làm việc và các dụng cụ khác từng được nghệ sĩ Hiroshi sử dụng cho đến khi ông qua đời vào năm 1996.

Ngoài trưng bày những hiện vật gắn liền với tác giả Hiroshi, Bảo tàng còn trưng bày nhiều bức tranh về chú mèo máy Doraemon quen thuộc. Đến với Bảo tàng, du khách sẽ được gặp gỡ những nhân vật nổi tiếng trong bộ truyện này, qua những tạo hình rất dễ thương trong khuôn viên rộng 3.700 m.2 của Bảo tàng.


Bảo tàng Fujiko |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP


Nếu ở Mori Museum, Sơn Tùng cực ngầu và bí ẩn với tông màu đỏ đen chủ đạo thì ở Fujiko F Fujio, anh chàng lại trở nên trẻ trung, tươi vui trong bối cảnh thế giới truyện tranh tuổi thơ.

Trong Bảo tàng còn có một rạp hát nhỏ và một quán cà phê. Với thực đơn độc đáo, du khách có thể chọn cho mình chiếc bánh Dorayaki đặc trưng của Doraemon hay ly cà phê trang trí hình mặt nhân vật Doraemon, cùng nhiều món ăn khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong truyện…


Bảo tàng Fujiko |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP


Ngoài trung tâm triển lãm, Bảo tàng Fujiko F Fujio còn có thư viện truyện tranh, nơi du khách có thể đọc tất cả các phiên bản của bộ truyện tranh Doraemon và tìm hiểu về phong cách viết của Fujiko F Fujio.


Nguồn: Tường Minh / Tạp chí Travellive +

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button