Kinh nghiệm

Đặc sắc các loại hình du lịch sông nước Cần Thơ


Nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ có điều kiện tự nhiên phong phú với đất đai trù phú, màu mỡ và hệ thống kênh rạch chằng chịt. Vì vậy, du lịch sông nước Cần Thơ được địa phương chú trọng phát triển, loại hình du lịch miệt vườn đặc biệt ở đây cũng được nhiều người yêu thích.


Du lịch miệt vườn


Với đặc điểm là vùng đất trù phú, có diện tích phù sa rộng lớn là điều kiện cần và đủ để các vườn cây ăn trái phát triển tươi tốt. Trên cơ sở những điều kiện đó, ngành du lịch Cần Thơ cũng đã nắm bắt những điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình du lịch miệt vườn tham quan, thưởng ngoạn vườn trái cây cho du khách.


dịch vụ du lịch cần thơ


Hãy đến với chuyến đi Du lịch miệt vườn Cần Thơ Bạn có thể vừa đi dạo miệt vườn, hít thở bầu không khí trong lành mát mẻ, nếm trái chín mọng hay thưởng thức đặc sản miệt vườn của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Các khu du lịch nhà vườn nổi tiếng ở Cần Thơ được nhiều người biết đến như: Mỹ Khánh, vườn ông Sáu Dương, vườn lan Bình Thủy, vườn vòng cung, trên tuyến sông Phong Điền, Phụng Hiệp và nhiều khu du lịch vườn đình khác ở Ô Môn, Thốt nốt…


Du lịch sinh thái


Du lịch sinh thái là một trong những loại hình du lịch được đầu tư phát triển ở Cần Thơ từ nhiều năm nay. Khi đến với du lịch sinh thái Cần Thơ, du khách đi du lịch trong nước Có thể tham quan điểm đến là Vườn cò Bằng Lăng, nơi thu hút hàng nghìn con cò và các loài chim quý khác thả trôi khi mùa lũ về.


chương trình du lịch can tho 2 ngay


Ngoài ra, du khách cũng có thể đến với khu du lịch Phù Sa, nằm trên Cồn Ấu, giữa sông Hậu, được xây dựng mang nét đặc trưng của vùng sông nước Đồng bằng sông Cửu Long để tận hưởng những dịch vụ du lịch sinh thái tốt nhất. giữa không gian tươi đẹp, thoáng mát của vùng quê Nam Bộ.


Du lịch đường sông


Nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ có hệ thống kênh rạch chằng chịt đặc trưng của miền sông nước. Tuy không có biển nhưng Cần Thơ có lợi thế có nhiều con sông lớn chia cắt tạo thành hệ thống kênh rạch nhỏ dày đặc khiến nơi đây càng thêm phong phú về cảnh sắc cũng như hệ động thực vật. . Nắm bắt được thế mạnh này, những năm gần đây, Cần Thơ đã tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm để phát triển du lịch đường sông.


các loại hình du lịch


Đến với du lịch sông nước Cần Thơ, du khách không thể không nhắc đến những vườn cây trái trĩu quả ven sông hay chợ nổi Cái Răng nổi tiếng, một trong những chợ nổi lớn nhất Cần Thơ nói riêng và khu vực. Tây nói chung. Du khách đến với Du lịch sông nước cần thơ Bạn có thể tham quan và khám phá chợ và các vườn trái cây bằng xuồng, ghe, xuồng hoặc trải nghiệm và chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh đặc sắc của Cần Thơ ven sông, ven kênh, rạch để tìm hiểu. Thêm về cuộc sống thú vị của những người nổi trên mặt nước.


Du lịch đường sông – Loại hình du lịch ấn tượng nhất Cần Thơ. (Nguồn: Internet)


Ngoài ra, để thu hút khách đi du lịch giá rẻ Du lịch sông nước Cần Thơ còn mở rộng các dịch vụ thể thao, giải trí trên sông như chèo thuyền kayak, trò chơi teambuilding, bắt cá hay thử cảm giác làm nông dân miền Tây…


Du lịch văn hóa, lễ hội


Với truyền thống lúa nước lâu đời, Cần Thơ là một trong những tỉnh miền Tây mạnh dạn đầu tư, phát triển du lịch văn hóa, du lịch trải nghiệm, lễ hội.


Các khu du lịch Cần Thơ


Đến Cần Thơ du lịch, ngoài việc tham quan, tìm hiểu lịch sử tại các di tích, đình chùa cổ kính, bạn còn có thể tham quan tìm hiểu tập quán văn hóa lịch sử hay thăm các làng quê. làm ruộng và nhà rường hàng trăm năm tuổi trong vườn du lịch Mỹ Khánh.


Định Bình Thủy. (Nguồn: Internet)


Với tập quán truyền thống, hàng năm tại Cần Thơ và các tỉnh miền Tây thường tổ chức các lễ hội mang đậm màu sắc sông nước như: Lễ hội Đình Bình Thủy, Lễ Cholchonam Thomay, Lễ Qua Quan Thánh Đế, Lễ Hội Vườn Xuân thu hút đông đảo du khách. được nhiều du khách trong và ngoài nước quan tâm.

Hãy đến với mảnh đất Tây Đô để trải nghiệm và tham quan sông nước, chợ nổi Cái Răng, những ngôi nhà cổ… và một nét văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo, nếu bạn đang loay hoay tìm một nơi lưu trú. Nếu thích bạn có thể tham khảo danh sách khách sạn Cần Thơ giá rẻ tại đây nhé!

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button