Kinh nghiệm

Danh sách các nước đi du lịch không cần visa cho người Việt


Danh sách các nước nên du lịch không cần visa mà Vietnam Booking giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du lịch nước ngoài của mình. Hãy cùng xem họ là những quốc gia nào nhé!

Trước khi biết thêm thông tin về Danh sách các quốc gia để đi du lịch mà không cần thị thực, bạn cũng nên biết visa là gì? Visa (hay còn gọi là thị thực) là con dấu được dán hoặc dán vào hộ chiếu, có nghĩa là một cá nhân được phép xuất nhập cảnh vào một quốc gia nào đó. Tuy nhiên, có một số trường hợp Các nước du lịch không cần thị thực Thường là kết quả của sự thỏa hiệp giữa hai quốc gia.


Visa là gì?


Có thị thực cho phép bạn nhập cảnh vào một quốc gia. (Ảnh: Internet)

– Visa định cư: Là loại visa dùng để nhập cảnh và cư trú lâu dài tại một quốc gia theo diện bảo lãnh, …

– Thị thực không định cư: Sở hữu loại thị thực này, bạn có thể được phép nhập cảnh vào một quốc gia trong thời gian cho phép tạm thời, bao gồm các loại sau:


Tại sao bạn cần visa khi đi du lịch nước ngoài?


Cần xác định rõ mục đích đi nước ngoài để lựa chọn loại visa phù hợp nhất. (Ảnh: Internet)

Bạn có biết Đi du lịch ở đâu mà không cần visa? không? Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu lý do tại sao nhiều quốc gia yêu cầu visa khi du lịch nước bạn nhé. Như đã nói ở trên, visa được coi là giấy tờ chấp thuận của quốc gia cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước của họ, với nhiều mục đích khác nhau như học tập, xuất khẩu lao động, làm việc, .. Việc làm visa cũng sẽ giúp nước nhập cảnh kiểm soát được thời gian lưu trú của bạn tại nước họ. và họ sẽ có những biện pháp giải quyết kịp thời nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì tại đây.

Nhận tư vấn miễn phí


các nước miễn thị thực du lịch


Nhiều nước trên thế giới có chính sách miễn thị thực trong thời gian cho phép. (Ảnh: Internet)

Là một thành viên của ASEAN, người Việt Nam được ưu ái vì sẽ được Du lịch Đông Nam Á không cần visa ở 9 quốc gia trong khối này (trừ Lễ Phục sinh Timor):


Du lịch Đông Nam Á không cần visa


Du lịch giữa các nước trong khối Châu Á không cần thị thực. (Ảnh: Internet)


các nước du lịch không cần thị thực


Một số quốc gia không yêu cầu thị thực để đi du lịch. (Ảnh: Internet)


*Ghi chú: Các điểm du lịch không yêu cầu visa trên đều yêu cầu hộ chiếu phổ thông (HCPT) còn hạn ít nhất 6 tháng.


địa điểm du lịch không cần thị thực


Một số quốc gia dễ dàng xin visa giúp thủ tục nhập cảnh của du khách trở nên đơn giản hơn. (Ảnh: Internet)

Algeria, Mông Cổ, Afghanistan, Cuba, Nicaragua và Romania là những quốc gia cấp thị thực cho người Việt Nam không thu phí. Điều kiện duy nhất là hộ chiếu phải còn hạn. Xin lưu ý rằng, miễn thị thực không có nghĩa là bạn đã được phép nhập cảnh hoàn toàn vào đất nước này. Bạn nên tuân thủ các quy định về các mặt hàng bị cấm. Ngoài ra, chuẩn bị vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn và thẻ tín dụng với số dư tối thiểu 15 triệu.

Nhận tư vấn miễn phíChuẩn bị sẵn vé máy bay khứ hồi, thông tin khách sạn… giúp bạn rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

Với Danh sách các quốc gia để đi du lịch mà không cần thị thực Như trên, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm những nền văn hóa mới mà không cần phải trải qua những thủ tục hành chính rườm rà. Vietnam Booking chuyên cung cấp các loại hình tour du lịch, bao gồm: Du lịch nước ngoài không cần visa với lịch trình mới hấp dẫn, dịch vụ chất lượng và đặc biệt là mức giá vô cùng tiết kiệm. Vui lòng gọi hotline 1900 636 167 để được nhân viên Vietnam Booking tư vấn kỹ hơn về chuyến du lịch cũng như hỗ trợ xin visa.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button