Kinh nghiệm

Đánh thức thiên đường du lịch biển đảo Bình Định


Du lịch Bình Định là vùng đất tiềm năng để phát triển dịch vụ du lịch bền vững. Được biết đến là vùng đất văn võ song toàn, tài nguyên du lịch Bình Định rất phong phú và đa dạng. Tuy là vùng đất được ưu ái, trước đây du lịch Bình Định ít được biết đến, nhưng với sự nỗ lực phát triển không ngừng, tỉnh Bình Định đang mở ra hướng đi mới giúp du lịch Bình Định dần trở thành điểm đến của du khách. một điểm đến với du lịch trong nướcthu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước.


Những tiềm năng sẵn có của du lịch Bình Định


Nguồn tài nguyên phát triển du lịch dồi dào

Bình Định được biết đến là cái nôi nuôi dưỡng, ươm mầm những tài năng văn hóa nghệ thuật nổi tiếng của Việt Nam như Đào Tấn, Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Yên Lan … và là vùng đất có bề dày lịch sử. lịch sử lâu đời. Bình Định ngày nay còn lưu giữ được hệ thống tháp Chăm phong phú, đa dạng với 8 cụm 14 tháp còn tương đối nguyên vẹn và là di tích lịch sử thời Tây Sơn được xếp hạng di tích cấp quốc gia.


các tour du lịch tại Bình Định


Hệ thống tháp Chăm cổ còn lại ở Bình Định – Hình minh họa

Về phát triển du lịch tâm linh, Bình Định còn có nhiều ngôi chùa cổ nổi tiếng linh thiêng, hấp dẫn du khách như chùa Thập Tháp, chùa Ông Núi, chùa Thiên Hưng… là tiềm năng du lịch cần được bảo tồn.

Và ngoài các di tích lịch sử văn hóa, Bình Định còn có đầy đủ tiềm năng về danh lam thắng cảnh để phát triển các loại hình dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái trên toàn tỉnh. Du lịch Bình Định quyến rũ du khách bởi vô số cảnh đẹp của rừng, biển, bãi đá, dòng sông xanh biếc. Trong đó, có một số thắng cảnh đã được đưa vào khai thác du lịch và được nhiều du khách yêu thích như: Ghềnh Ráng, Hầm Hô, khu dã ngoại Trung Lương, suối nước nóng Hội Vân, Khu du lịch FLC Bình Định Cù Lao Xanh, Hòn Khô, Kỳ Co…


lịch trình du lịch bình định


Du lịch Bình Định quyến rũ bởi cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng – Hình minh họa

Ngoài ra, Bình Định ngày nay còn là nơi lưu giữ và phát triển nhiều làng nghề nổi tiếng như: làng rượu Bàu Đá, bánh phở An Thái, làng bánh tráng Trường Cửu, dệt chiếu cói Gò Găng… Làng nghề Bình Định du lịch trở thành địa điểm hấp dẫn, thu hút du khách muốn tìm hiểu văn hóa, cuộc sống dân dã của người dân đất võ.

Và nhờ vào nguồn tài nguyên du lịch dồi dào sẵn có, du lịch Bình Định ngày càng trở thành thiên đường với những nét đẹp riêng được nhiều du khách săn đón.


Mở rộng tiềm năng du lịch Bình Định

Nhờ sự đầu tư, kế hoạch và mở cửa cho các doanh nghiệp, du lịch Bình Định trong những năm gần đây đã có những bước phát triển đáng kinh ngạc.


Bình Định flc resort


Nâng cấp hệ thống dịch vụ khách sạn tại Bình Định – Hình minh họa

Cho Du lịch bình định trở thành một trung tâm du lịch mạnh, các nhà nghỉ Khách sạn quy nhơn Tại trung tâm thành phố hay tại các điểm du lịch cũng được đầu tư nâng cấp, các khu nghỉ dưỡng cũng được chăm chút, nâng cấp dịch vụ với các khách sạn, resort từ 1 đến 5 sao, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn. nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn của nhiều nhóm du khách. Ngoài ra, du lịch Bình Định cũng đã cố gắng mở rộng các tuyến giao thông, phục vụ tốt hơn việc đi lại, di chuyển giữa các điểm du lịch và đầu tư phát triển sân bay Phù Cát, mở rộng thêm. các chuyến bay phục vụ du khách đến Du lịch bình định bằng đường hàng không.

Ngoài ra, việc xây dựng thêm các trung tâm vui chơi, Tham quan làng nghềcác dịch vụ tắm biển, lặn ngắm san hô hay các dịch vụ trò chơi cảm giác mạnh trên biển cũng được chuyên nghiệp hóa và hoàn thiện để phục vụ du khách khi đến với du lịch Bình Định.


thế mạnh du lịch hòa bình


Các trò chơi hoạt động trên biển cũng được chuyên nghiệp hóa – Hình minh họa

Và với sự nỗ lực không ngừng, góp phần đưa du lịch Bình Định ngày càng đi lên, xứng đáng trở thành điểm đến du lịch giá rẻ Sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công trong năm 2017.

Nếu bạn chưa từng đến du lịch Bình Định thì hãy tự tin đi ngay hôm nay để khám phá một Bình Định đang thay đổi với những resort hàng đầu, những thiên đường biển với làn nước xanh màu ngọc bích, cát trắng, nắng vàng và những ngôi đền Champa quyến rũ.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button