Kinh nghiệm

Điểm đến văn hóa đặc sắc ở Ninh Thuận


Ngoài những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, Du lịch ninh thuận Nơi đây còn thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách bởi những nét đẹp văn hóa bản địa thú vị, quyến rũ và sắc nét. Bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều lễ hội độc đáo, những di tích nổi tiếng khiến những ai đam mê tìm hiểu về lịch sử nước nhà phải nao lòng.


Văn hoá độc đáo Tháp Po Klong Garai


Đây là ngôi tháp Chăm nổi tiếng nhất Ninh Thuận cũng như khu vực duyên hải miền Trung. Po Klong Garai đã tọa lạc trên đồi Trầu từ hàng nghìn năm (từ thế kỷ 13 đến nay). Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoảng 7km, đi về hướng Đông Bắc, bạn sẽ bắt gặp tháp Po Klong Garai sừng sững, uy nghi với màu gạch vàng đặc trưng.


Du lịch Ninh Thuận


Đây là một công trình tâm linh độc đáo của người Champa cổ. Hiện tại, tháp đang là điểm đến rất thu hút du khách vì có tầm nhìn ra biển Ninh Thuận rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, Po Klong Garai còn là công trình nghệ thuật đã được công nhận là di tích nghệ thuật độc đáo của Chămpa.


Nét đặc sắc của Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ


Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoảng 6 km, cách bãi biển Ninh Chữ nổi tiếng chưa đầy 1 km, Thiền viện Trúc Lâm tọa lạc trên sườn đồi cao, tựa lưng vào sườn núi, hùng vĩ và thơ mộng. cực kỳ.


Du lịch văn hóa Ninh Thuận


Nơi đây là thiền viện lớn nhất vùng đất Ninh Thuận đầy nắng gió, đồng thời cũng là điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Đây là một công trình kiến ​​trúc độc đáo của Phật giáo. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp bao gồm cả núi non và phong cảnh hữu tình. Có thể nói, Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ được thừa hưởng một vẻ đẹp kỳ thú mà không phải nơi nào cũng có được.


Làng gốm Bàu Trúc


Đây là một làng nghề truyền thống đã có từ lâu đời ở Ninh Thuận. Làng nằm cách trung tâm Phan Rang chỉ khoảng 10 km. Làng nghề Bàu Trúc là nơi nổi tiếng với nhiều sản phẩm gốm sứ lâu đời nhất Đông Nam Á. Với kỹ thuật nung gốm độc đáo, nơi đây đã cho ra đời nhiều sản phẩm gốm thủ công mang đậm nét đẹp văn hóa Chăm.


Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp


Mỹ Nghiệp là một làng của người Chăm sinh sống từ bao đời nay trên mảnh đất Ninh Thuận. Với nghề dệt thủ công truyền thống, nơi đây rất nổi tiếng với các mặt hàng dệt may. Khách đi du lịch đã gọi vùng đất này với cái tên thân thương “Quê hương của những sợi tơ muôn màu”. Bởi khi đến khám phá làng quê, bạn sẽ ấn tượng với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày bên khung gỗ, nhịp nhàng, cần mẫn dệt vải, may vá, làm thuê … một cách rất khéo léo.


Văn hóa Ninh Thuận


Đi một vòng quanh đây, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm thổ cẩm tinh tế, được dệt nên từ bàn tay cần cù của những người thợ thủ công. Chất liệu cực bền, hơn nữa những hoa văn mang đậm màu sắc văn hóa Chămpa sẽ khiến bạn có những kỉ niệm đẹp trong chuyến đi của mình.


Đừng bỏ lỡ các lễ hội truyền thống


Các lễ hội truyền thống là một trong những nét thú vị thu hút du khách thập phương mỗi khi đến với Ninh Thuận. Vì vậy, khi đặt tour du lịch đến vùng lãnh thổ này, bạn đừng quên dành thời gian để có thể tham gia lễ hội bản địa độc đáo. Tiêu biểu nhất là Lễ hội Katê.


Lễ hội Ninh Thuận


Lễ hội Katê thường diễn ra vào tháng 7 theo lịch Champa, trùng với thời điểm cuối tháng 9 đầu tháng 10 Dương lịch. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất của dân tộc Chăm, được tổ chức thường niên mỗi năm một lần với ý nghĩa ghi nhớ công ơn của các vị thần mà họ tôn kính như: Thần Pô Klông Garai, Thần Pô Pôme … Trong lễ hội, người dân tổ chức rất nhiều. nghi thức tế lễ độc đáo mang đậm màu sắc Champa, trong đó có tục thờ cúng tổ tiên cầu mong cuộc sống bình yên, mùa màng bội thu, gia đình hạnh phúc.


Xem thêm: >>> Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Thuận

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button