Kinh nghiệm

Du lịch Thái Lan và 8 điều bạn cần nằm lòng trước khi ghé thăm

Thái Lan, đất nước đã trở thành điểm đến quen thuộc với chi phí du lịch tương đối thấp của nhiều du khách nước ngoài, là điểm đến thoải mái và thân thiện với các trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí. Bận rộn… Tuy nhiên, dù đã quá quen thuộc nhưng vẫn có những điều bạn cần lưu ý khi đi tour du lịch Thái Lan. Mặc dù là một đất nước mở, nhưng đi du lịch thái lan Thái Lan vẫn là một đất nước có nền văn hóa và tín ngưỡng tôn giáo khắt khe, vì vậy có những quy tắc mà bạn nên tránh khi đi du lịch Thái Lan.


Những điều cần nhớ trước khi đi du lịch Thái Lan


Ăn mặc chỉnh tề khi đi lễ chùa

Một trong những điểm đến không thể bỏ qua ở Thái Lan là những ngôi chùa uy nghiêm. Đặc biệt, những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng như: Wat Pho, Wat Phra Kaew… là những địa điểm du khách nên ghé thăm dù chỉ một lần.


Bạn cần hộ chiếu để đi du lịch Thái Lan?


Những ngôi đền hùng vĩ ở Thái Lan – Hình minh họa

Tuy nhiên, mặc dù thời tiết ở Thái Lan khá nắng nóng nhưng bạn cũng cần ăn mặc gọn gàng, cẩn thận khi đến thăm chùa, tránh mặc quần áo quá ngắn hoặc quá hở hang ở nơi uy nghiêm.


Phụ nữ không nên đến quá gần hoặc chạm vào các nhà sư

Đối với một đất nước theo đạo Phật và sùng đạo Phật như Thái Lan, phụ nữ thường bị cấm hoặc hạn chế tiếp xúc quá gần với các nhà sư và đặc biệt, chạm vào các nhà sư là một tội ác. một điều không tôn trọng là điều cấm kỵ không nên làm ở đất nước này.


Không nói xấu vua và hoàng gia Thái Lan


Du lịch Thái Lan và những điều cần lưu ý


Sự tôn kính của người dân đối với Hoàng gia Thái Lan – Hình minh họa

Mọi người dân Thái Lan đều có lòng tôn kính và ngưỡng mộ đối với nhà vua và hoàng gia Thái Lan. Hình ảnh các vị vua và hoàng hậu xuất hiện khắp nơi trên đất nước này, từ đường phố, trường học, ga tàu, sân bay. Do đó, khi đi đi du lịch thái lan Bạn không được phép nói xấu hoặc có những hành động khiếm nhã đối với hoàng gia Thái Lan.


Đừng vỗ đầu người khác


Cần lưu ý những gì khi đi du lịch Thái Lan?


Xoa đầu người khác là điều cấm kỵ ở Thái Lan – Hình minh họa

Theo quan niệm của người Thái, đầu là nơi cao quý trên cơ thể. Vì vậy, những hành động như xoa đầu hay nghịch đầu người khác bị coi là thô lỗ và không được chấp nhận ở Thái Lan.


Không gác chân lên bàn

Ngược lại với đầu, bàn chân được coi là bộ phận “thấp nhất” trên cơ thể nên người Thái kiêng gác chân lên bàn hoặc dùng chân để bấu vào vật gì đó. Vì vậy, khi nói đến Du lịch Thái Lan bạn cần chú ý để chân khi ngồi để tránh thực hiện các động tác gây khó chịu cho người khác.


Cẩn thận với taxi


hướng dẫn du lịch thái lan giá rẻ


Cẩn thận khi đi taxi ở Thái Lan – Hình minh họa

Nhiều taxi ở Thái Lan, đặc biệt là thành phố Bangkok, không sử dụng đồng hồ tính tiền, vì vậy du khách du lịch tự túc cần phải cẩn thận khi đi taxi ở đây. Và tốt nhất bạn không nên đi taxi khi chưa sử dụng đồng hồ tính tiền. Ngoài ra, nhiều tài xế taxi ở Thái Lan có quyền từ chối bạn nếu lịch trình của bạn không thuận tiện để họ đi.


Nói to ở nơi công cộng

Vì tính cách của người Thái khá nhẹ nhàng, mềm mỏng nên ngay cả khi nói chuyện, bạn cũng cần chú ý điều này khi đi du lịch Thái Lan. Cố gắng ăn nói nhẹ nhàng khi ở các địa điểm mua sắm, cửa hàng, khu vực công cộng ở Thái Lan nếu bạn không muốn đối mặt với ánh mắt khó chịu của những người xung quanh.


Quá thân mật nơi công cộng


Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc


Không quá thân mật nơi công cộng của Thái Lan – Hình minh họa

Là một đất nước mang nhiều nét văn hóa phương Đông đặc trưng, ​​ở Thái Lan, những cái ôm, nụ hôn thân thiết bị hạn chế ở nơi công cộng và những hành động thân mật này được cho là không phù hợp và khiến mọi người khó chịu. khá khó chịu nên bạn cũng cần cân nhắc và hành động cẩn thận để Du lịch nước ngoài Cầu mong cho bạn được trọn vẹn và tràn đầy niềm vui.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button