Kinh nghiệm

Du lịch Tú Làn – Điểm du lịch mới toanh của Quảng Bình

Đến Du lịch quảng bình Ngoài những hang động nổi tiếng như Phong Nha – Kẻ Bàng, Sơn Đoòng, nơi đây còn có một hệ thống hang động còn khá hoang sơ và kỳ bí, đó là hệ thống hang động Tú Làn tuyệt đẹp nằm ở huyện Minh Hóa. Tỉnh Quảng Bình. Khám phá hang Tú Làn được đánh giá là một trong những chuyến đi có cấp độ khó chỉ sau 1 cấp độ khám phá hang Sơn Đoòng. Để trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp của Tú Làn đòi hỏi du khách phải có sự kết hợp hoàn hảo giữa đi bộ, khám phá hang động, leo núi và tắm biển.


Giới thiệu về du lịch Tú Làn

Nằm cách Phong Nha khoảng 70km về phía Tây Bắc, Tú Làn hiện ra trước mắt du khách với hệ thống 8 hang động tuyệt đẹp được phát hiện năm 2009 và vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên hiếm nơi nào có được. mà có thể được. Tú Làn có một đặc điểm khác với hệ thống hang động ở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đó là hệ thống hang động Tú Làn nằm khá thấp và được đan xen bởi nhiều sông suối luôn đầy ắp nước. Những con suối bất tận, luồn lách giữa rừng đá hùng vĩ của đại ngàn Trường Sơn rồi đâm vào tận sâu trong hang.


lưu ý khi đi du lịch Quảng Bình

Dù được phát hiện từ lâu nhưng phải đến giữa năm 2014, Tú Làn mới được đưa vào khai thác du lịch với các tour du lịch mạo hiểm với số lượng người tham gia hạn chế để đảm bảo sự nguyên vẹn của cảnh quan thiên nhiên. Ngoài ra, khám phá Tú Làn cũng được coi là một trong những hành trình du lịch khó chinh phục và không phải là một trong những hành trình tuyệt vời nhất. tour du lịch giá rẻ Khi đến với Quảng Bình, từ trước đến nay, chưa có nhiều du khách đặt chân đến điểm đến cuối cùng là hang Tú Làn.


Vẻ đẹp hoang sơ, nguyên sơ của hang Tú Làn

Để khám phá Tú Làn, trước khi quyết định đến với Quảng Bình, du khách nên chuẩn bị thật tốt về mặt thể chất vì đường vào hang Tú Làn, du khách sẽ phải băng rừng, lội suối và trải qua những hoạt động đòi hỏi nhiều thử thách. sức mạnh và độ dẻo dai. Và Lưu ý trước khi đi Quảng Bình Du khách nên trang bị trang phục đi rừng đầy đủ quần áo, ba lô chuyên dụng, đèn đội đầu, găng tay và giày chuyên dụng vì khi thiếu bất kỳ vật dụng nào, chuyến đi của bạn cũng có thể gặp sự cố. khó khăn và nguy hiểm.


Kinh nghiệm du lịch quảng bình

Khi đến với động Tú Làn, du khách có thể bị chinh phục bởi vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên với rừng cây, sông nước và những vòm hang vĩ đại hòa quyện vào nhau trong một bức tranh tổng thể vô cùng hấp dẫn. . Tuy nhiên, để được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời này, hành trình chinh phục Tú Làn cũng đầy thú vị và tiềm ẩn nhiều khó khăn khi du khách sẽ phải liên tục đi sâu vào rừng, xuyên qua các thung lũng, lội qua các ngọn núi. Hang tối đến được 5 hang khác nhau gồm hang Chuột, hang Kim, hang Bí Mật, hang Kèn, hang Tú Làn, hang Hùng Tồn.


kinh nghiệm du lịch quảng bình

Khám phá Tú Làn sẽ là một trải nghiệm không hề dễ dàng nếu du khách không có đủ sức khỏe cũng như kinh nghiệm du lịch mạo hiểm dài ngày vì bạn sẽ phải vừa trekking, vừa leo núi, vượt núi. trượt dốc và lội suối lội suối nhiều, quần áo của bạn không kịp khô sẽ bị ướt trong suốt chuyến đi. Nhưng bù lại, du khách sẽ được trải nghiệm làn nước mát lạnh trong hang và ngắm nhìn những nhũ đá trong hang, đây là phần thưởng xứng đáng cho những ai đủ tâm huyết, vượt khó đến với thiên nhiên. Điểm dừng chân cuối cùng của hệ thống hang động Tú Làn là một vòm hang khô rất rộng. Có hai cửa hang lớn nằm sát nhau, cho ánh sáng chiếu vào khá sâu, giúp ta quan sát được hệ thống thạch nhũ đa dạng.


nhưng lưu ý khi đi du lịch Quảng Bình

Với những điều đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng, Tú Làn xứng đáng là một trong những hang động mà du khách không thể bỏ qua nếu yêu thích khám phá thiên nhiên và không ngại mạo hiểm. Chuyến du lịch Quảng Bình trong hành trình du lịch trong nước chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm nhớ đời.


>> Danh sách khách sạn Quảng Bình chất lượng nhất

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button