Kinh nghiệm

Du ngoạn đến 5 nước đón Tết Nguyên Đán trên Thế Giới

Cũng giống như ở Việt Nam, Tết Nguyên đán được coi là ngày lễ lớn nhất trong năm của nhiều nước Châu Á. Hàng năm, Tết Nguyên đán đánh dấu sự kết thúc của mùa đông, đầu mùa xuân, mang đến cho mọi người những hy vọng về mọi điều may mắn. Đây là một ngày lễ quan trọng, một dịp để người dân và khách du lịch nước ngoài có thể quây quần bên gia đình đón một năm mới an khang, hạnh phúc.


Đón Tết Nguyên Đán cùng các nước Châu Á


Việt Nam

Tết Nguyên đán được coi là một ngày lễ quan trọng của người Việt Nam. Trong dịp Tết, thường có nhiều hoạt động hướng về văn hóa dân tộc và các lễ hội truyền thống từ hàng nghìn năm trước.

Một trong những hoạt động không thể thiếu đối với người dân cả nước là chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa, trang trí nhà cửa và mua sắm đồ mới bởi người dân tin rằng khởi đầu năm mới với nhiều may mắn sẽ mang lại nhiều sức khỏe và tài lộc. tài lộc và hạnh phúc.


Địa điểm du lịch tết nguyên đán 2018


Tết Nguyên đán là thời gian để các gia đình ở Việt Nam quây quần bên nhau – Hình minh họa

Tết Nguyên đán ở Việt Nam thường kéo dài từ 20 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng Âm lịch. Và vào những ngày đầu xuân trên khắp mọi miền đất nước, người Việt thường có phong tục dâng hương cúng tổ tiên, thăm hỏi bà con lối xóm để cầu chúc một năm mới an khang, thịnh vượng. .


Hàn Quốc

Tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, Tết cổ truyền được gọi là Seollal – ngày lễ truyền thống quan trọng nhất. Vào những ngày đầu tiên của năm mới, người Hàn Quốc sẽ mặc trang phục truyền thống Hanbok sặc sỡ, thực hiện nghi lễ thờ cúng tổ tiên vào ngày mùng 1 và ăn tteokguk.


kinh nghiệm du lịch Tết Nguyên Đán


Những nghi lễ truyền thống là một phần không thể thiếu trong Tết Hàn thực – Hình minh họa

Bên cạnh đó, khi bạn đi Du lịch Hàn Quốc dịp Tết Du khách sẽ được tham gia các nghi lễ truyền thống được tổ chức trên khắp đất nước Hàn Quốc. Đặc biệt, ở một số nơi, người Hàn Quốc thậm chí còn ăn mừng năm mới bằng cách đến Bãi biển phía Đông để ngắm những tia nắng mặt trời đầu tiên và bắt đầu một năm mới đầy may mắn.


Trung Quốc

Tết ở Trung Quốc cũng giống như ở Việt Nam, bắt đầu từ ngày 8/12 âm lịch, người dân Trung Quốc bắt đầu đổ về quê ăn Tết cùng gia đình. Trước Tết, họ cũng dọn dẹp nhà cửa để giải xui và mua cành đào vì đào tượng trưng cho tài lộc. Họ cũng có những ngày riêng biệt như mùng 1 cúng thần linh, mùng 2 cúng các loại chó và cho chúng ăn no, mùng 3 và mùng 4 là khi con rể về nhà chào bố mẹ vợ. -sao, mùng 5 là hết Mọi người phải ở nhà đón thần tài….


du lịch trung quốc năm mới 2018


Lễ mừng năm mới là một phần không thể thiếu ở Trung Quốc – Hình minh họa

Có một điều độc đáo là trong lịch của Trung Quốc, mỗi năm tương ứng với một con vật, vì vậy “năm con giáp” thường được tránh vào ngày đầu năm.


Mông Cổ

Ở Mông Cổ, ngày đầu năm mới truyền thống được gọi là Tsagaan Sar hay Tháng Trắng. Đối với người dân Mông Cổ – Tsagaan Sar là lễ hội báo hiệu kết thúc một mùa đông dài lạnh giá và chào đón một mùa xuân vui tươi ấm áp, cũng là dịp để gia đình và mọi người quây quần bên mâm cơm. gia đình ấm cúng, hạnh phúc.


Đi du lịch Tết Nguyên Đán 2018 ở đâu?


Tết Mông Cổ là thời điểm mọi người tụ tập để đổi quà – Hình minh họa

Trong ngày lễ, mọi người thường tập trung tại nhà của một người cao tuổi nhất trong vùng để đổi quà cho nhau. Sau đó, họ sẽ cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống như cơm lam, cơm lam, cơm lam, thịt cừu nướng,… Những người phụ nữ trong gia đình thường tích trữ một lượng lớn buuz để dùng nhiều hơn. ngày.


Singapore

Được tổ chức cùng thời điểm với Tết Nguyên đán cổ truyền ở Việt Nam, Lễ hội mùa xuân ở Singapore diễn ra với ba sự kiện chính: Lễ hội đón giao thừa ở khu phố Tàu, Diễu hành Chingay và Lễ hội River Hongbao.


Bạn có nên đi du lịch singapore trong dịp Tết 2018?


Tết Nguyên đán ở Singapore đồng thời với Tết Việt Nam – Hình minh họa

Trong dịp Tết này ở Singapore, khách đi du lịch Người đi tự túc còn được tham gia nhiều trò chơi và tự do mua sắm tại các khu chợ Trung Quốc. Cùng với sự giao thoa văn hóa của các dân tộc quanh vùng, đến du lịch Singapore đầu năm nếu may mắn bạn còn có thể nhận được những phong bao lì xì cuối cùng nhân dịp năm mới…

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button