Kinh nghiệm

Ghé thăm đền Gắm ngôi đền cổ kính nằm ở Tiên Lãng – Hải Phòng


Đến Du lịch hải phòng Ngoài việc vui chơi, giải trí, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời ở Đồ Sơn, Cát Bà, Vịnh Lan Hạ hay thăm thành phố Hải Phòng, du khách nên dành thời gian đến thăm đền Cờn, một ngôi đền cổ linh thiêng trong tín ngưỡng và thành phố Hải Phòng. Người Phong và là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan hàng năm.


Đền Cờn là điểm du lịch tâm linh của Hải Phòng


Về chùa Gầm


Từ lâu, đền Cờn đã được người dân Hải Phòng và du khách gần xa biết đến là một ngôi đền cổ linh thiêng tọa lạc tại xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng. Đền Cờn tọa lạc ở vị trí đắc địa giữa một không gian bao la với phong cảnh sông nước, mây trời. Đền Cờn nằm hướng ra sông Văn Úc, lưng tựa vào vùng đê bao, đồng ruộng, làng xóm tạo cảm giác đùm bọc, che chở cho nhân dân trong vùng.


Địa điểm du lịch hải phòng


Đền được xây dựng từ thời vua Lý Cao Tông để tưởng nhớ công lao to lớn của tướng quân Ngô Lý Tín. Năm 1992, đền Cờn trở thành công trình kiến ​​trúc của Hải Phòng được nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và được trùng tu, tôn tạo trở thành điểm du lịch tâm linh, sinh học. thái độ của người Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung.


Những nét độc đáo của du lịch Đền Cờn


Hãy đến với du lịch đền Cờn trong hành trình tour du lịch trong nước Khám phá mảnh đất và con người Hải Phòng, du khách sẽ có cơ hội tìm về cội nguồn, lịch sử của ngôi đền Cờn, gắn liền với những thăng trầm của Hải Phòng ngày nay.


Đồng Quê du lịch tại Hải Phòng


Là một trong năm ngôi đền, miếu nổi tiếng của du lịch Tiên Lãng ở Hải Phòng, đền Cờn là công trình được xây dựng trên chính mảnh đất nơi tướng quân Ngô Lý Tín dựng nhà, mở trường dạy học, luyện binh. , Võ thuật. Ngày nay, đền Cờn là nơi thờ và chôn cất phần mộ của tướng quân Ngô Lý Tín. Và theo quan niệm của người dân địa phương từ xưa đến nay, chính những nét đặc biệt này đã tạo nên sự linh thiêng của đền Cờn, khiến nhân dân trong vùng tôn thờ, bảo vệ.


Đặc biệt, trong những năm kháng chiến chống Pháp, khi quân Pháp mở trận đánh lớn vào Tiên Lãng – Hải Phòng, đền Cờn đã trở thành nơi ẩn náu, phong ba quan trọng cho các trận đánh của quân và dân Tiên Lãng. , lật tẩy mọi âm mưu của kẻ thù. Và cũng trong trận chiến đó, hầu hết hệ thống kiến ​​trúc của ngôi đền đều bị san phẳng, chỉ còn nguyên nơi yên nghỉ của tướng quân Ngô Lý Tín nên càng làm tăng thêm niềm tin của nhân dân. về sự tôn nghiêm của ngôi chùa.


Du lịch Tâm Linh Hải Phòng


Sau đó, đến năm 1958, chùa được nhân dân địa phương trùng tu, tôn tạo và duy trì cho đến ngày nay. Những năm gần đây, hàng năm nhân dân địa phương đều tổ chức lễ hội đền Cờn, thu hút đông đảo người dân Hải Phòng và du khách thập phương nên đến năm 2010, đền Cờn tiếp tục thuộc sở hữu nhà nước. đầu tư trùng tu, tôn tạo và mở rộng quy mô lên đến gần 2 ha.


Tuy đã được xây dựng lại để phù hợp với nhu cầu phát triển của du lịch nhưng đền Cờn vẫn giữ nguyên kiến ​​trúc xưa với sân đền được mở rộng 4 gian, phía trước có hồ nước hình bán nguyệt và hai con rồng phun. Quốc gia. Đặc biệt, bên trong chùa hiện còn lưu giữ 4 viên gạch cổ thời Lý được dùng để lát trước cửa chùa – tượng trưng cho vai trò to lớn của danh tướng Ngô Lý Tín trong triều đình nhà Lý.


Khu du lịch Tiên Lãng Hải Phòng


Đến Du lịch Tiên Lãng Hải Phòng Du khách không thể bỏ qua việc đến thăm đền Cờn và tham gia lễ hội đền thường được tổ chức vào các ngày 18, 19, 20 tháng Giêng hàng năm. Tại lễ hội, du khách sẽ có dịp tìm hiểu về phong tục tập quán đậm đà bản sắc văn hóa dân gian của người dân đồng bằng Bắc Bộ thông qua các trò chơi truyền thống như đấu vật, kéo co, chọi gà. , xích đu, ổ của gái mại dâm … thu hút hàng trăm du khách thập phương.


Mang ý nghĩa tâm linh cùng vị trí đắc địa và cảnh sắc thiên nhiên mang đậm sắc thái vùng quê đồng bằng Bắc Bộ, quần thể di tích đền Cờn, chùa Thắng Phúc, kết hợp với 4 ngôi đền, miếu linh thiêng của huyện Tiên Lãng. đã trở thành một tour du lịch tâm linh, đồng quê vô cùng độc đáo tại Hải Phòng, đáp ứng nhu cầu đi du lịch Hải Phòng của đông đảo du khách. tour du lịch giá rẻ.


>> Danh sách khách sạn Hải Phòng giá rẻ

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button