Địa điểm du lịch

Gợi ý những mẹo mặc cả khi mua sắm trong chuyến du lịch của bạn


Bên cạnh việc vui chơi ở vùng đất mới với nhiều điểm đến hấp dẫn mà bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ qua, các vùng dịch còn mang về cho bạn những món quà lưu niệm xinh xắn. Chắc hẳn du khách nào cũng muốn sở hữu cho mình những món quà lưu niệm hay những sản phẩm độc lạ tại khu du lịch này. Vì vậy, ở một số nơi, nhất là các khu du lịch, tình trạng chặt chém du khách diễn ra rất phổ biến. Nếu không biết cách mặc cả, bạn sẽ rơi vào tình trạng sở hữu những món đồ với giá cao ngất ngưởng.


Mẹo mua sắm mặc cả cho du khách


Để tránh mua phải những món đồ hư hỏng và tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch nước ngoài hay trong nước kinh phí thấp, chúng tôi sẽ giúp bạn những gợi ý sau đây trong quá trình chọn mua đồ. Tôi thích:


Tốt nhất không nên tỏ ra quá quan tâm đến thứ bạn muốn mua


Khi bắt gặp những món đồ ưng ý và muốn sở hữu ngay nhưng đừng vội bộc lộ mong muốn mua với người bán. Bởi họ sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý khách hàng và bạn sẽ dễ dàng mua phải những món đồ này với giá rất cao. Cách tốt nhất trong trường hợp này, du khách nên giả vờ không quan tâm nhiều đến món hàng, vì khi đó họ sẽ đưa ra mức giá tương đối thấp hơn để bạn mua.


Đôi khi, nếu rất thích những món đồ này và muốn mua ngay, du khách có thể khiến người bán hàng đẩy giá lên cao, thậm chí không đồng ý với giá hời. Do đó, khi bắt gặp một món đồ mình thích, bạn nên giả vờ không quan tâm lắm, nó sẽ khiến bạn sở hữu món đồ đó một cách dễ dàng nhất.


Đừng vội vàng đưa ra quyết định mua hàng


cam-nag-du-lich-mac-ca-gia-22/12/2015- 1


Bạn không nên vội vàng đưa ra quyết định sớm, vì muốn mua được giá rẻ, bạn hãy dành thời gian để mặc cả. Tuy nhiên, những món đồ bạn thích, có thể có ở cửa hàng khác nên không nhất thiết phải mua ở cửa hàng đó. Bởi lẽ, ở mỗi cửa hàng sẽ có sự cạnh tranh về giá, chỉ cần khách kiên nhẫn một chút là sẽ có những món đồ ưng ý, giá rẻ.


Đưa ra mức giá phù hợp


Đây là một trong những điều khó, bởi mỗi vùng, miền du lịch lại có những thách giá khác nhau. Vì vậy, bạn nên để ý và quan sát nhiều người mua trước khi tham khảo vài cửa hàng. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ mua với giá gốc do người bán đặt ra mà chỉ cần giảm 10% hoặc 20% ít nhất là ít hơn một chút.


Đừng bị lừa


Khi mua hàng, đừng để bị lừa, nhất là những người bán rong ở các khu du lịch thường đem hoàn cảnh éo le của bản thân hoặc gia đình ra kể. Vì đây là một trong những chiêu trò lừa gạt bạn nhằm mục đích khiến khách du lịch cảm thấy tiếc rẻ và mua hàng với giá khá cao. Bên cạnh đó, khi mua hàng bạn nên xem kỹ để tránh mua nhầm hàng nhái với giá cao ngất ngưởng.


Rời bỏ


cam-nag-du-lich-mac-ca-gia-22/12/2015- 2


Vứt bỏ, nghĩa là bạn không muốn mua mà chỉ là chiêu bài để muốn giảm giá món hàng. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi mua và bán, cách tốt nhất là bỏ đi. Tuy nhiên, người bán có thể nhanh chóng gọi lại cho bạn, để bạn có món hàng với giá cả phải chăng. Nếu không, bạn vẫn có cơ hội tìm thấy các cửa hàng khác.


Khen


cam-nag-du-lich-mac-ca-gia-22/12/2015- 3


Nếu bạn muốn mua món đồ này, hãy tỏ ra khen ngợi, vì mẹo này không chỉ người bán sử dụng mà người mua cũng có thể sử dụng một cách hiệu quả. Hơn nữa, bạn nên thể hiện thái độ cởi mở, dễ gần, điều này có thể giúp bạn dễ dàng mặc cả hơn rất nhiều so với vẻ mặt lạnh lùng khó chịu.


Qua những gợi ý trên, chắc chắn những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích rất nhiều trong chuyến du lịch của bạn đi du lịch mà muốn mua những thứ tốt đẹp trong cuộc sống. Do đó, bạn đã sẵn sàng cho một chuyến du lịch hấp dẫn tiết kiệm túi tiền và có thêm những trải nghiệm mới chưa?

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button