Địa điểm du lịch

Hướng dẫn cách di chuyển khi du lịch Nhật Bản

Hệ thống giao thông ở Nhật Bản rất hiện đại và rất phát triển. Vì vậy, du khách hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề đi lại khi đến với đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, phương tiện di chuyển nào vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí là câu hỏi được nhiều du khách chuẩn bị Du lịch nhật bản quan tâm. Dưới đây Vietnam Booking sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách di chuyển bằng các phương tiện công cộng ở Nhật Bản. Hãy theo dõi chúng tôi để có một chuyến tham quan trọn vẹn.


Phương tiện giao thông thuận tiện ở Nhật Bản


1. Xe lửa

Không ai có thể phủ nhận rằng dịch vụ xe lửa là một trong những bước phát triển của ngành giao thông vận tải ở Nhật Bản. Phương tiện di chuyển này vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Bạn có thể bắt xe điện địa phương, xe đưa đón hoặc tàu tốc hành để đến bất cứ đâu. Tuy nhiên, một điều quan trọng bạn phải nhớ khi sử dụng phương tiện này là không được hút thuốc, không được nói chuyện điện thoại và đặc biệt là phải giữ gìn vệ sinh chung.

Tàu cao tốc Shinkansen có thể giúp bạn đến các địa điểm ở trung tâm Tokyo nhanh nhất nhưng giá cả khá đắt. Bạn cần cẩn thận khi sử dụng xe điện này.

Thông thường khách du lịch khi du lịch nước ngoài Đến Nhật Bản thường di chuyển bằng Japan Rail Pass (tàu JR). Bạn nên mua vé siêu rẻ Seishu Juuhachi Kippu để thoải mái tận hưởng những chuyến đi xa.


travel-lich-nhat-ban-April-19-04-2017


2. Xe buýt

Xe buýt được nhiều du khách và người dân địa phương coi là phương tiện giao thông rẻ nhất ở Nhật Bản. Một chuyến xe buýt thường có giá khoảng 150 đến 250 yên (khoảng 30.000 đến 50.000 đồng). Xe buýt đường dài cũng chỉ có giá 500 yên (từ 100.000 đồng trở lên).

Đây là phương tiện giao thông rất phổ biến, có thể đi mọi lúc mọi nơi trong thành phố, tuy nhiên bạn phải nắm rõ hành trình và các tuyến xe chạy. Nếu đi dài ngày thì cứ khoảng 2 tiếng xe sẽ dừng lại 15 phút để quý khách nghỉ ngơi, giải quyết nhu cầu cá nhân. Điểm đặc biệt thu hút du khách ở phương tiện này chính là sự tiện lợi. Ví dụ, nếu bạn đi xe buýt qua đêm, bạn sẽ thoải mái ngủ trên xe mà không phải trả tiền thuê khách sạn. Thật tuyệt vời phải không?


travel-lich-nhat-ban-April-19-04-2017-2


3. Tàu điện ngầm

Tuy chi phí có cao hơn một chút so với xe buýt nhưng bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian cho hành trình. Các tàu điện ngầm hoạt động mọi lúc trong thời gian này, thường di chuyển giữa các thành phố hoặc địa điểm cách nhau 50km trở lên. Một vé tàu điện ngầm có giá khoảng 600 yên (khoảng 120.000 đồng). Phương tiện này được người dân địa phương và du khách rất ưa chuộng nên những năm gần đây trở nên quá tải, nhất là vào giờ cao điểm buổi tối. Vì vậy, trước khi sử dụng dịch vụ này, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và chuẩn bị sẵn tâm lý để đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.


travel-lich-nhat-ban-April-19-04-2017-3


4. Taxi

Nếu bạn muốn đến những địa điểm gần hoặc di chuyển trong thành phố thì có lẽ taxi là lựa chọn thích hợp nhất. Tuy giá thành của phương tiện này khá đắt nhưng bù lại sẽ tiết kiệm thời gian tối đa, tránh tình trạng quá tải, ùn tắc. Thông thường bạn sẽ phải trả khoảng 600 Yên khi mở cửa trong 2km đầu tiên và 300 Yên cho những km tiếp theo. Vào buổi tối, giá cước taxi sẽ tăng lên khoảng 20%. Do đó, nếu bạn di chuyển với quãng đường dài hơn 10km thì bạn phải trả một số tiền khá lớn.

Ngoài ra, nếu dự định đến những nơi cách xa hàng trăm, hàng nghìn km, bạn có thể di chuyển bằng máy bay. Loại phương tiện này cũng khá đắt nhưng sẽ tiết kiệm thời gian nếu là chuyến đi ngắn ngày.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button