Kinh nghiệm

Huyền bí Tràng An cổ

Ngoài hang Múa, hang Sơn Đoòng, những địa điểm đã quá quen thuộc ở Bản đồ du lịch việt nam Thời gian gần đây, du khách còn xôn xao bàn tán về một điểm đến khá mới mang tên “Tiểu Vạn Lý Trường Thành” hay “trái tim của cố đô Hoa Lư” mang tên Tràng An cổ kính. Được biết, Tràng An Cổ có lẽ là một trong những danh thắng kỳ bí và mang trong mình nhiều dấu ấn văn hóa lịch sử của Việt Nam. Du lịch ninh bình.


Khám phá Tràng An cổ kính “trái tim của cố đô Hoa Lư”


Đôi nét về Tràng An xưa


Du lịch Ninh Bình Ngoài gắn liền với những di tích nổi tiếng như cố đô Hoa Lư, danh thắng Tràng An, Tam Cốc – Bích Động… nơi đây còn nổi tiếng với địa danh Tràng An cổ kính với vẻ đẹp vô cùng hoang sơ, thu hút hàng nghìn lượt du khách. du khách tham quan, khám phá những nét đẹp tiềm ẩn của quá khứ và hiện tại đan xen.


Tư vấn lịch trình du lịch Ninh Bình


Khung cảnh thơ mộng tại quần thể di tích Tràng An cổ – Hình minh họa

Và nếu nói cố đô Hoa Lư là cái nôi của nước Đại Cồ Việt thì danh thắng Tràng An Cổ có lẽ là vùng đất mang nhiều dấu ấn lịch sử đậm nét của Việt Nam. Du lịch ninh bình. Được biết, quần thể danh thắng Tràng An cổ nằm cách Tràng An không xa, nhưng có quy mô nhỏ hơn, chỉ gồm một đoạn sông Sào Khê chảy ngang.


Du lịch Ninh Bình nên đi đâu?


Danh thắng Tràng An xưa, nơi in đậm dấu ấn lịch sử – Hình minh họa

Không ngoa khi nói Tràng An xưa có lẽ là vùng đất mang đậm dấu ấn lịch sử nhất với vua Đinh Bộ Lĩnh cũng như sự ra đời của cả một vương triều. Vì vậy, để trân trọng và nâng niu những dấu ấn lịch sử đó, hành trình Khám phá di tích Tràng An cổ được thiết kế khéo léo để du khách có thể tự mình tìm hiểu lịch sử Ninh Bình theo dấu chân vua Đinh xưa.


>> Danh sách phòng khách sạn Ninh Bình đáng ở nhất


Hành trình khám phá Tràng An cổ kính

Như Điểm du lịch Tràng AnKhu di tích Tràng An cổ cũng được giới thiệu với khách du lịch trong nước Theo nhịp chèo xuôi dòng Sào Khê lịch sử, vừa nghe chậm rãi giới thiệu, vừa gợi nhớ từ ký ức của một người lái đò địa phương hay lắng nghe tiếng hát chèo vang vọng giữa sông núi.

Và theo người dân địa phương, hai bên bờ sông Sào Khê là nơi vua Đinh từng bày quân, nơi diễn ra trận đánh lịch sử chống quân Ngô. Giờ đây, những bãi sông ấy đã trở thành một làng có tên là Tràng An, nơi người dân sống yên bình, lặng lẽ ven núi theo bao thăng trầm của lịch sử Đại Việt.


tư vấn kinh nghiệm du lịch Ninh Bình


Đi thuyền thăm Tràng An cổ – Hình minh họa

Con đò xuôi ngược mang theo bao cảm xúc của những du khách lạc bước vào vùng đất thiêng, nơi cảm nhận rõ hơn bao giờ hết hơi thở của lịch sử vẫn còn vang vọng trong từng ngọn núi, từng thung lũng.

Khi thuyền cập cửa hang Luồn, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những dấu ấn lịch sử của hai triều đại Đinh – Tiền Lê được khắc thẳng vào đá và nước vĩnh cửu hoặc tìm hiểu những di vật khảo cổ học được tìm thấy. bên trong hang .. Ngoài ra, hang Luồn còn là nơi in đậm dấu ấn linh thiêng, tiêu biểu là giếng Giải Oan cạnh hang Đại, được mô tả như một hình hút thẳng đứng với tâm đất – không rõ đáy. nơi trời đất giao hòa, nơi gặp gỡ của các vị thần …


địa điểm mới của du lịch ninh bình


Dấu tích Tràng An xưa – Hình minh họa

Và sau khi tìm hiểu về quần thể di tích Tràng An cổ, du khách có thể bắt đầu leo ​​núi bằng con đường lên núi quanh co. Nhìn từ xa, con đường này không khác gì hình ảnh thu nhỏ của Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng của Trung Quốc. Từ đỉnh núi du lịch giá rẻ Bạn có thể phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng toàn cảnh Tràng An hoang sơ với núi non, làng mạc, ruộng đồng.

Cùng nhiều danh lam thắng cảnh khác ở Du lịch ninh bìnhTràng An cổ kính hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách cũng như một thắng cảnh nổi tiếng khác của Ninh Bình.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button