Kinh nghiệm

Khám phá bí ẩn trong du lịch tâm linh Nhật Bản


Nhật Bản là đất nước có nhiều chùa chiền nên du lịch tâm linh tại đây cũng rất phát triển. Với lối kiến ​​trúc cổ kính, tinh xảo, những ngôi chùa, miếu ở đây đều mang trong mình những câu chuyện riêng. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá những bí ẩn trong Du lịch tâm linh ở Nhật Bản không tí nào.


Điểm danh những ngôi đền chùa nổi tiếng khi du lịch Nhật Bản


Đền Toshogu


Đền Toshogu là một ngôi đền ở Nikko. Khi đến đây, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng cổng Yomeimon tráng lệ. 3 tác phẩm điêu khắc tinh xảo hình 3 con khỉ bịt tai, mắt và miệng, ngụ ý “không nghe, không thấy, không nói”


Asakusa Kannon


Asakusa Kannon là ngôi chùa cổ nhất ở Nhật Bản. Asakusa Kannon cũng là một ngôi chùa rất nổi tiếng và bạn nhất định phải ghé thăm, nếu không thì chuyến đi của bạn Du lịch nhật bản Của bạn sẽ rất nhớ.


Du lịch Tam Linh Nhat BanNgôi đền Asakusa Kannon cũng có một câu chuyện huyền thoại. Vào năm 628, hai anh em Hamanari và Takenari đã nhặt được một bức tượng Phật Bà Quan Âm cao khoảng 5,5 cm trong một chuyến đi đánh cá. Điều kỳ lạ là dù cả hai đã cố gắng thả lại bức tượng xuống sông nhưng lần sau bức tượng vẫn bị sa lưới. Biết được điều đó, già làng Hajino Nakamoto đã nhận ra sự linh thiêng của điều này và ông đã hiến một phần đất của mình để xây dựng một ngôi chùa thờ Phật Bà Quan Âm. Tượng Phật Bà Quan Âm hiện được cất giữ trong hòm linh thiêng đặt ở chính điện.


Đền Sanjusangendo


Đền Sanjusangendo rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với bộ sưu tập 1101 bức tượng Phật Bà Quan Âm. Đền Sanjusangendo tọa lạc tại cố đô Kyoto, nơi tập trung nhiều đền chùa để thuận tiện cho việc đi lại du lịch tâm linh Ở Nhậtcủa bạn.


Đền Kiyomizu-dera


Chùa Kiyomizu-dera nằm ở cố đô Kyoto. Nổi tiếng với 3 ngọn thác tượng trưng cho “trường thọ”, “tình duyên”, “học hành đỗ đạt”. Điểm đặc biệt là khi đến thăm chùa Kiyomizu-dera khi lên đèn bạn sẽ ngất ngây với vẻ đẹp thuần khiết của cảnh đẹp nơi đây.


Đền Kotoku-in – Kamakura


Ngôi chùa Kotoku-in – Kamakura vô cùng nổi tiếng với bức tượng Phật cao 11,35m, nặng 121 tấn. Du khách có thể vào bên trong tượng để tham quan công trình cổ kính linh thiêng này.


Điểm đến tâm linh đặc biệt


Núi phú sĩ


Núi Phú Sĩ không chỉ là biểu tượng nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc mà tại đây núi Phú Sĩ còn được mệnh danh là “núi thần”, “núi thiêng”. Núi Phú Sĩ là biểu tượng được tôn sùng nhất của giáo phái núi Sangaku Shinko.


Đền Izumo-taisha


Đền Izumo-taisha là nơi tụ họp hàng năm của các vị thần Nhật Bản. Theo người dân Nhật Bản, cứ vào tháng 10 âm lịch hàng năm, khoảng 8.000 vị thần từ khắp xứ sở hoa anh đào sẽ hội tụ về đền thờ Izumo-taisha. Ở đây vào thời điểm này đền thờ Izumo-taisha sẽ vô cùng đông đúc và nhộn nhịp. Lễ hội rước thần sẽ được thực hiện trong 7 ngày và cúi đầu tiễn biệt thần. Đền Izumo-taisha được tu sửa trung bình 60 năm một lần.


Những lưu ý khi tham quan đền chùa ở Nhật Bản


Súc miệng và rửa tay


Du lịch tâm linh ở Nhật Bản Nhất thiết bạn phải hiểu rõ các thủ tục trước khi vào chùa, vì khi làm sai bạn sẽ bị coi là xúc phạm đến các vị thần ở đây.


Trên đường đến các ngôi chùa ở Nhật Bản, người ta để một chậu nước lớn để bạn có thể “tắm rửa sạch sẽ” trước khi bước vào. Có hướng dẫn từng bước trên chậu nước cho bạn, hãy làm đúng theo chỉ dẫn vì nếu bạn làm sai, bạn sẽ gặp rắc rối.


Cái nơ


Cúi đầu trước khi bước vào cổng đầu tiên trong chùa. Cổng này được gọi là cổng Tori. Cúi đầu để thể hiện sự tôn trọng của bạn.


du lịch đến nhật bản


Đừng đi giữa Sando. đường phố


Phố Sando là con phố bạn gặp khi bước qua cổng Tori. Giữa phố Sando được cho là nơi dành cho thần thánh nên bạn không thể đi vào, hãy đi vào lề đường.


Cúi đầu trước cổng Tori trước khi rời đi


Khi đến chào, khi ra về, xin phép là điều bạn học được ở đất nước này. Phép lịch sự này cũng được thể hiện với các vị thần. Khi vào cổng bạn chào, khi quay lại bạn nhớ cúi chào một lần nữa.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button