Kinh nghiệm

Khám phá La Gi Bình Thuận, đừng quên ghé Dinh Thầy Thím


Du lịch la giNgoài việc tham quan những địa điểm hấp dẫn như bãi biển Coco, bãi biển Đồi Dương, bãi biển Cam Bình, du khách đừng quên dành thời gian ghé thăm Dinh Thầy Thím – một di tích lịch sử văn hóa và tâm linh cấp quốc gia. rất nổi tiếng ở đây.


Hướng dẫn di chuyển đến Dinh Thầy Thím

Dinh Thầy Thím hiện tọa lạc tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Vị trí của Dinh cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 50km, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 180km. Tùy thuộc vào vị trí xuất phát, bạn có thể di chuyển theo gợi ý dưới đây:

Từ Thành phố Hồ Chí Minh: Bạn đi theo Quốc lộ 1A, đến ngã ba 46, bạn rẽ phải vào Quốc lộ 55 (đường đi Thị xã La Gi). Đi khoảng 18km sẽ đến trung tâm thị trấn. Từ đây, bạn hỏi Nguyễn Chí Thanh rồi tiếp tục đi thẳng, đến bến xe Thầy Thím sẽ thấy lối rẽ có bảng chỉ dẫn vào Dinh.

Từ TP Phan Thiết: Bạn đi theo đường ĐT719 (đường ven biển), qua mũi Kê Gà, đến ngã tư với đường Lê Thánh Tôn thì rẽ trái, đi thẳng đến bến xa Thầy Thím sẽ thấy biển chỉ dẫn vào quán Thầy Thím. Cung điện .


du lịch


Cổng Tam quan của Dinh Thầy – Ảnh: Internet


Về Dinh Thầy Thím

Nằm giữa rừng Bàu Cái, thuộc địa phận thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, Dinh Thầy Thím là khu di tích lịch sử văn hóa rất nổi tiếng, được nhiều người đến tham quan, chiêm ngưỡng và đặc biệt là lễ bái. dịp đào huyệt (mùng 5 tháng Giêng) và lễ Đình Thầy (rằm tháng 9 âm lịch) hàng năm.


Du lịch tự túc giá rẻ


Lễ hội Đình Thầy Thím vào rằm tháng 9 hàng năm – Ảnh sưu tầm

Dinh Thầy Thím có hình thức kiến ​​trúc như một ngôi đình làng, gồm nhiều hạng mục như: cổng Tam quan, Võ ca, chính điện, miếu Ông Hổ, miếu Thành Hoàng, nhà thờ Tiền hiền, Hậu hiền,… Tất cả đều được điêu khắc. và được chạm khắc tinh xảo, mang đậm nét kiến ​​trúc cung đình.

Bên cạnh đó, còn có những bức tượng đắp nổi trên tường, trên cột, trên mái do các nghệ nhân Huế phục chế vừa qua, đặc biệt là những bức phù điêu ở sân đình, tạo cho du khách một cảm giác thành kính và tưởng nhớ. về nguồn gốc.


hướng dẫn du lịch đến nhà giáo viên


Đền Thím – Ảnh: Internet

Thực hiện chuyến đi du lịch giá rẻ Đến với Dinh Thầy Thím, ngoài việc tham quan, chiêm bái, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về sự tích của Thầy Thím. Câu chuyện khắc trên tấm bia trước Điện kể rằng, ngày xưa, một đôi trai gái, để tránh oan trái của vua, đã cưỡi rồng vào vùng đất Tam Tân. Trên đường đi, một người vô tình đánh rơi chiếc giày ở Tân Thiện (nay thuộc phường Tân Thiện – thị xã La Gi), nhân dân trong vùng cũng đã lập miếu thờ thầy Thím.

Đến vùng đất Tam Tân, thầy Thím dừng chân, ngày ngày bốc thuốc cứu người, quy phục muôn loài, sống cuộc đời bình yên trong rừng sâu. Sau khi hai vợ chồng chết, các con vật xây mộ và được mọi người thờ cúng, lễ bái. Dù đã chết nhưng vợ chồng ông vẫn được bà con trong làng cưu mang. Điều kỳ lạ là, hàng năm vào dịp đào huyệt, một cặp hổ trắng đen lại về vái lạy. Tiếng lành đồn xa đến tai Tự Đức. Sau khi tìm hiểu rõ nguyên do, nhà vua đã giải oan cho hai vợ chồng, ban sắc phong là Chí Đức Tiên nữ, cho dân chúng lập cung điện thờ cúng.


Hướng dẫn du lịch giá tốt


Hai bức tượng Hổ đen và Hổ trắng – Ảnh: Tamngu

Khu dinh thự tràn ngập bóng cây cổ thụ, có nhiều ghế đá để du khách nghỉ ngơi, thư giãn. Sau khi tham quan dinh, du khách có thể đi khoảng 3km về phía Tây là đến lăng Thầy Thím. Ở đây có bốn ngôi mộ (2 ngôi mộ của Thầy Thím và 2 ngôi mộ của hai con hổ trắng và đen) được đắp bằng cát trắng mịn. Xung quanh lăng là những cánh rừng dầu cổ thụ xen kẽ với những vì sao và xà cừ, tạo cho du khách cảm giác như đang đi giữa núi rừng với tiếng nhạc êm dịu hòa cùng tiếng gió vi vu.

Thực hiện chuyến đi du lịch trong nước Đến với Dinh Thầy Thím, du khách cũng có thể di chuyển khoảng 1, 2km để đến Tam Tân – vùng biển còn rất hoang sơ và vắng vẻ. Tại đây, bạn có thể vui chơi, tắm biển và cắm trại. Gần đó có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn nên bạn không cần lo lắng về chỗ ở nếu dự định đi du lịch 2, 3 ngày.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button