Kinh nghiệm

Kinh nghiệm đặt khách sạn online


Cùng Phát – Cùng với sự phát triển của du lịch tự túc, các mạng đặt phòng trực tuyến đã góp phần hỗ trợ những người yêu thích du lịch trong việc đặt phòng khách sạn cho chuyến đi của mình. Việc đặt phòng khách sạn trước chuyến đi hiện nay khá quan trọng và mang lại cho bạn nhiều lợi ích như: được giá phòng rẻ, có phòng vào những dịp đông khách… tuy nhiên cũng có khá nhiều bạn chưa nắm rõ hình thức. đặt phòng này. Qua bài viết này, Cung Phát muốn chia sẻ và giúp bạn có thêm một số thông tin cơ bản cũng như cách đưa ra lựa chọn tốt nhất khi đặt vé trực tuyến.

Các mạng đặt phòng trực tuyến ngày càng xuất hiện nhiều

Đặt phòng trực tuyến là gì?

Là hình thức kinh doanh đại lý khách sạn trong đó khách hàng (tạm gọi là A) và nhà cung cấp dịch vụ (khách sạn và khu nghỉ dưỡng – tạm gọi là C) được kết nối thông qua một ứng dụng duy nhất. trung gian (tạm gọi là B). B sẽ cung cấp một công cụ (thường là trang web, ứng dụng di động) nơi A có thể kiểm tra thông tin về C dựa trên những gì C cung cấp cho B và A có thể mua dịch vụ mà C đang cung cấp.

Kinh doanh đại lý du lịch trực tuyến (OTA) đang là xu hướng kinh doanh chính của các khách sạn và đại lý du lịch vì nó có nhiều lợi thế mà các hình thức kinh doanh truyền thống không có được. có thể giao dịch bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh, giá thấp hơn so với mua trực tiếp, có thể hủy dịch vụ đến tận ngày khởi hành mà không sợ bị trừ tiền, thanh toán bằng thẻ tín dụng, chuyển khoản, thanh toán trực tiếp tại chỗ nghỉ… loại hình kinh doanh này có đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư và khách du lịch.

Sức mạnh

 • Bạn có thể đặt phòng ở nhiều nơi, kể cả các khách sạn, resort trong nước cũng như quốc tế.
 • Dễ dàng so sánh giá giữa các khách sạn có chất lượng dịch vụ tương đương nhau.
 • Có thể sử dụng ở mọi nơi, miễn là bạn có một thiết bị có khả năng kết nối internet (Điện thoại, Laptop, Máy tính bảng …).
 • Có thể đặt phòng trước rất lâu mà không cần gọi điện nhắc nhở khách sạn.
 • Hệ thống thanh toán linh hoạt, hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán trực tiếp mà không cần chuyển khoản truyền thống.
 • Có thể kiểm tra dịch vụ thực tế của khách sạn thông qua những khách hàng đã từng sử dụng.


Yếu đuối

 • Giá phòng đôi khi không thực sự thấp như quảng cáo.
 • Thông tin thực tế của khách sạn hoàn toàn phụ thuộc vào những gì khách sạn gửi cho người trung gian.
 • Thanh toán phải được thực hiện tại thời điểm đặt phòng.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trực tuyến

Chi phí ước tính

Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi, bạn nên chọn số tiền bạn sẵn sàng chi cho việc ăn ở. Với những chuyến đi dạng “phhoti”, bạn có thể chọn những khách sạn bình dân tầm 200-300k / 1 phòng vì những chuyến đi này, bạn thường chỉ về khách sạn khi trời đã tối, để tắm rửa, nghỉ ngơi. nghỉ ngơi. Với những chuyến đi mà mục tiêu nghỉ dưỡng được đặt lên hàng đầu, bạn có thể chọn những khách sạn, resort xa trung tâm, có không gian, cảnh đẹp để tách biệt với ồn ào của cuộc sống.

Lựa chọn đơn vị OTA

Hiện tại, ở Việt Nam có khá nhiều đơn vị hoạt động theo mô hình này, mỗi đơn vị đều có thế mạnh riêng. Đối với các OTA nước ngoài, có Booking.com (nên sử dụng trang này nếu đi Châu Âu) và Agoda.com (trang này khá nổi ở Châu Á), với các OTA trong nước hiện nay nổi lên một số cái tên như Chudu24, Mytour, iVIVU … Cung Phát gợi ý bạn có thể sử dụng dịch vụ của Agoda vì đây là thương hiệu nổi tiếng và lâu đời tại Việt Nam. Ngoài ra, một ưu điểm từ Agoda là đã có khá nhiều khách nước ngoài sử dụng, đối với những du khách này thì việc đánh giá chất lượng sau khi sử dụng dịch vụ đã quá quen thuộc nên trong các bài đánh giá của họ, bạn có thể tìm được nhiều thông tin hữu ích để kiểm tra thực tế dịch vụ của khách sạn.

Chọn nhóm khách sạn

Sử dụng thanh công cụ bên trái để chọn tiêu chí

Khi bạn đã thiết lập các nhóm tiêu chí của mình, hãy tiếp tục chọn những khách sạn tương tự nhau (về giá cả, chất lượng dịch vụ và tiêu chí của riêng bạn). Tại bước này, bạn có thể chọn khoảng 5 khách sạn để so sánh. Sau khi đã có danh sách các khách sạn, hãy đọc lần lượt các đánh giá từ những khách đã từng lưu trú tại đây để chọn ra khách sạn mà bạn thấy phù hợp nhất.

Kiểm tra kỹ thông tin về khách sạn.

Trừ một vài khách sạn nhỏ, hầu hết các khách sạn hay resort đều xây dựng trang web riêng để giới thiệu hình ảnh và niêm yết giá phòng trên mạng, nên sử dụng các công cụ tìm kiếm để kiểm tra chéo. thông tin thông tin có chính xác hay không, hình ảnh có giống hay không, địa chỉ có đúng không, giá phòng chênh lệch không nhiều … Với những khách sạn uy tín, thông tin này thường trùng khớp, lúc này bạn có thể yên tâm tiếp tục với bước thanh toán.

Sự chi trả

Sau khi chọn được phòng ưng ý, bạn tiến hành các bước điền thông tin và thanh toán. Nếu việc thanh toán được xác nhận và hoàn tất, bạn sẽ nhận được xác nhận đặt phòng qua email, hãy in bản này ra và trình cho nhân viên lễ tân khi bạn đến. Để thanh toán trực tuyến, bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit (mở tại bất kỳ ngân hàng nào và đã kích hoạt thanh toán trực tuyến).

Một số lưu ý khác

 • Sau khi nhận được phiếu xác nhận đặt chỗ, nếu có thắc mắc về các dịch vụ kèm theo (đưa đón sân bay, ăn sáng, giờ nhận phòng, giường phụ ….), quý khách có thể liên hệ với chúng tôi. Liên hệ trực tiếp với khách sạn theo số điện thoại đính kèm trong voucher.
 • Luôn nhớ mang theo thẻ visa đã dùng để đặt phòng, nếu nhờ người khác đặt chỗ, bạn có thể yêu cầu scan mờ chỉ hiển thị 4 số cuối của thẻ. Hầu hết các khách sạn đều không hỏi về điều này nhưng bạn nên chuẩn bị trước để tránh những rắc rối có thể xảy ra vì đây là chính sách của Agoda.

Tìm trên Google

 • hướng dẫn đặt phòng khách sạn trực tuyến
 • đặt phòng khách sạn trực tuyến
 • Đặt khách sạn giá rẻ
 • Chọn khách sạn nào khi đi du lịch?

Xem Thêm : Những lễ hội Tây Nguyên đặc sắc núi rừng 2021

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button