Kinh nghiệm

Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa (Cập nhật 04/2022)

Với sự phát triển của các tuyến xe buýt chất lượng cao đến hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, việc gửi đồ đạc, hàng hóa bằng ô tô không còn khó khăn như trước. Đối với những bạn yêu thích du lịch bằng xe máy thì có thêm một lựa chọn để giảm bớt thời gian cho chuyến hành trình của mình đó là đi xe khách và gửi xe máy, ô tô đến địa điểm du lịch sắp tới. Đối với những bạn có nhu cầu chuyển xe máy đường dài hoặc do nhà xe không nhận vận chuyển thì có thể gửi xe máy bằng tàu hỏa. Mặc dù phí gửi xe máy bằng tàu hỏa cao hơn gửi xe máy bằng ô tô nhưng tiện lợi hơn, gửi xe sẽ an toàn hơn. Cùng Phiệt xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm nhỏ khi gửi xe máy như sau

Xe máy được bao bọc cẩn thận trước khi gửi (Ảnh – Cungphuot.info)

Gửi xe máy bằng ô tô

Chọn một nhà để xe

Không phải gara nào cũng đồng ý cho bạn gửi xe máy chính chủ nên bạn nên kiểm tra kỹ bằng cách liên hệ trực tiếp với gara để hỏi về vấn đề này. Tiếp theo, bạn cũng nên thương lượng giá cả với nhà xe (nếu có thể tốt nhất nên mua vé xe khách + vé người đi trước) nhất là vào các dịp lễ tết vì lượng xe ôm theo xe thường chỉ khoảng 2-4 chiếc. . xe ô tô.

Chuẩn bị tất cả các tài liệu

Nếu bạn đi xe khách và bạn gửi xe máy thì việc này cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ xe là được. Trường hợp khác nếu bạn (chủ xe) và xe máy không đi cùng chuyến thì bạn cần gửi đăng ký xe cho nhà xe, nếu bạn không đồng ý việc này hoặc xe bạn không có giấy tờ thì họ có thể từ chối. vận chuyển nó. giao xe cho bạn hoặc sẽ vận chuyển nhưng bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro nếu bị CSGT dừng xe trên đường khi kiểm tra

Gỡ gương và che một số vết xước dễ dàng

Bạn nên tháo 2 chiếc gương ra và cất vào ba lô để tránh bị vỡ cũng như chuẩn bị một số mảnh vải (có thể tận dụng quần áo cũ, vải vụn) để sau khi để xe máy vào cốp dưới ô tô để sử dụng, lót xung quanh. một số chỗ sơn dễ trầy xước như: yếm, đèn chiếu sáng trước xe, phần nhựa bên hông xe một số xe phân khối lớn, v.v.

Không đổ quá nhiều xăng trước ngày gửi xe

Trước khi cho xe của bạn lên xe, nhà xe sẽ rút hết xăng trên xe để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, vì vậy trước ngày di chuyển bạn nên tính toán quãng đường của mình sao cho khi xuống ga lượng xăng còn lại của bạn. xe không quá nhiều. Hoặc nếu không bạn có thể tự hút xăng ra khỏi xe bằng cách dùng 1 ống dài + 1 chai rỗng 1,5 lít, một đầu ống cắm vào bình xăng, đầu còn lại bạn dùng tay thả vào ống. Tay trái bịt kín khe hở ở miệng bình, tay phải bóp mạnh vào thân bình để tạo lực đẩy xăng trong bình rồi xả ra, lúc này xăng sẽ chảy từ bình vào chai. Lưu ý bình phải thấp hơn bình xăng

Gửi xe máy bằng tàu hỏa

Chú ý: Không có thời gian gửi xe máy tàu Thống Nhất cụ thể, bạn cần mang xe ra hoặc gọi điện trực tiếp hỏi nhân viên khu vực hàng hóa ga đi để nắm thông tin chính xác. Về chi phí, các bạn chọn ga đi và ga đến tương ứng trong bài viết sẽ có chi phí tương ứng để các bạn tham khảo (dựa trên thông tin giá bên đường sắt cung cấp), còn bên Phát thì đội mình không thanh toán. giải đáp những vấn đề này.

Gửi xe máy Hà Nội – Hải Phòng

Bạn phải mua vé cho một người thì mới có thể mua được vé gửi xe máy, sau khi có vé bạn hãy đến quầy vé xe máy và xuất trình vé đã mua để nhận vé, giá vé đã bao gồm tiền cước và tiền giá tải. dỡ (cuối bài). Trường hợp này bạn đi ô tô nên khi tàu dừng bạn có thể đón xe ngay tại ga.

Bảng giá gửi xe từ Hải Phòng đi Hà Nội đi Hải Dương cụ thể như sau (chiều ngược lại giá giữ nguyên)

Hàng đến <50 cm3 50 cm3 Dung tích 125 cm3 > 125 cm3
Hải dương 55,000 vnđ 55,000 vnđ 60.000 vnđ 65.000 vnđ
Gia lâm 76,000 vnđ 80.000 vnđ 99.000 vnđ 104,000 vnđ
Hà nội 80.000 vnđ 84,000 vnđ 104,000 vnđ 109,000 vnđ

Gửi xe máy đi tàu Thống Nhất

Yêu cầu bắt buộc khi gửi xe máy bằng tàu hỏa là phải có đăng ký xe.

Thủ tục vận chuyển như sau:

Bạn mang xe máy + giấy tờ xe đến khu vực hàng hóa tại các ga để làm thủ tục, tại đây nhân viên ga sẽ ghi cho bạn 2 phiếu gửi xe trong đó 1 phiếu gửi trực tiếp trên xe và 1 phiếu gửi. giao cho bạn. Nếu bạn không phải là người nhận thì đừng ghi tên mình vào phần người nhận mà hãy ghi tên người thân, bạn bè… Khi nhận xe, bạn chỉ cần xuất trình phiếu này + CMND trùng tên người nhận. trong vé.

Lưu ý với các ga chính (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn), thời gian nhận xe nhanh hơn do lượng tàu hàng xuất phát tại các ga này khá nhiều, với các ga nhỏ như Tuy Hòa, Diêu Trì. .. thì thời gian nhận xe máy có thể kéo dài đến vài tuần đến cả tháng. Nếu bạn đang trên đường du lịch và muốn gửi lại xe máy của mình theo đường tàu hỏa nhưng ga gần bạn nhất không phải là ga chính thì bạn có thể thực hiện thêm một bước chuyển nữa là gửi từ ga đó đến ga chính. rồi gửi từ nhà ga chính đến địa chỉ của bạn (Ví dụ tôi hiện đang ở ga Tuy Hòa và muốn gửi xe nhanh về Hà Nội, tôi có thể chọn gửi xe từ Tuy Hòa ngược về Nha Trang rồi tiếp tục đến Làm thủ tục gửi xe từ Nha Trang đi Hà Nội, chọn phương án này, thời gian về Hà Nội chỉ mất khoảng 5 ngày so với khoảng 3 tuần nếu gửi trực tiếp từ ga Tuy Hòa)

Bảng giá gửi xe từ Hà Nội vào Sài Gòn và các tỉnh nội thành như sau (chiều ngược lại giá giữ nguyên)

Gửi xe máy Hà Nội – Lào Cai

Dành cho những bạn đang có ý định đi Du lịch Lào Cai, du lịch sapa tốt để đi Y Tý ba lôBạn có thể chọn gửi xe máy bằng tàu hỏa lên Lào Cai rồi nhận xe máy để tiếp tục di chuyển.

Bảng giá vận chuyển xe máy, tàu hỏa từ Hà Nội đi Lào Cai

Hàng đến Dung tích <125 cm3 Công suất> 125 cm3
Việt trì 53,000 vnđ 72,000 vnđ
Phú thọ 72,000 vnđ 97,000 vnđ
Yên bái 114,000 vnđ 153,000 vnđ
Lu. Đường phố 192.000 vnđ 257,000 vnđ
Lào Cai 215.000 vnđ 289,000 vnđ

Tìm trên Google : gửi xe máy, gửi xe máy, gửi xe máy, cách gửi xe máy, phí gửi xe máy, phí gửi xe máy, gửi xe máy, gửi xe máy, gửi xe máy miền nam, gửi xe máy, thủ tục gửi xe máy tàu hỏa, gửi xe máy tàu hải phòng, gửi xe máy đi Lào Cai, gửi xe máy đi Yên Bái, vận chuyển hàng hóa chành xe, gửi xe máy hà nội đi hải phòng, gửi xe máy hà nội lào cai, gửi xe máy nha trang, gửi xe máy tại đà nẵng, gửi xe máy tại vinh

Xem Thêm : Những món quà tạo nên đặc trưng cho du lịch Hội An

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button