Kinh nghiệm

Kỳ bí “ Atlantis của Phương Đông” – thành phố cổ dưới đáy hồ ở Trung Quốc

Mặc dù nằm ở đáy hồ Tiandao, thành phố cổ Shi Cheng ở Du lịch trung quốc Đến nay vẫn còn đó những công trình kiến ​​trúc có lịch sử hàng nghìn năm.


Yêu thành phố cổ ngàn năm tuổi dưới đáy hồ ở Trung Quốc


Về hồ Thiên Đảo

Hồ Tiandao là một hồ nước nhân tạo nằm ở Chiết Giang, Trung Quốc, được hình thành từ năm 1959 là nơi “cất giấu” một thành phố cổ tráng lệ dưới đáy hồ. Và đúng như tên gọi Thiên Đảo, hồ có diện tích 573 km2, chứa bên trong 1078 hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác khắp nơi trong hồ.


Đi du lịch Trung Quốc tốn bao nhiêu tiền?


Hồ Tiandao là một hồ nhân tạo ở Chiết Giang – Hình minh họa

Được biết, Hồ Thiên Đạo là một Địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc Hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp nổi tiếng hùng vĩ, nhưng ít ai biết rằng dưới đáy hồ còn có một công trình kỳ vĩ hơn gấp nhiều lần.


Thành phố Shi Cheng, kho báu bị chôn vùi

Thành phố Shi Cheng hay Shicheng nằm ở độ sâu 40m dưới đáy hồ Tiandao thuộc tỉnh Chiết Giang, được xây dựng cách đây 1300 năm, dưới chân núi Wushi, vào thời Đông Hán. Vào thời điểm đó, thành phố Shicheng được coi là trung tâm kinh tế chính trị ở phía đông tỉnh Chiết Giang. Hiện tại, thành phố Shi Cheng là một đống đổ nát nằm dưới mặt nước.


Địa điểm du lịch trung quốc


Bảng tổng quan của thành phố cổ Shi Cheng – Hình minh họa

Mặc dù bị lãng quên hơn 50 năm, thành phố Shicheng vẫn còn giữ được nhiều công trình kiến ​​trúc và đền đài nguyên vẹn, được trang trí công phu với những nét chạm khắc tinh xảo và được bảo quản rất tốt. Và vì không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố mưa nắng, gió nên nơi đây còn được ví như “chiếc hộp thời gian”.


Cẩm nang du lịch Trung Quốc tự túc


Thành cổ Shi Cheng gần như còn nguyên vẹn giữa lòng hồ Thiên Đạo – Hình minh họa

Và vì là di tích còn sót lại sâu trong lòng hồ Thiên Đảo nên thành phố Shi Cheng được mệnh danh là “Atlantis của phương Đông”. Atlantis là một quốc đảo vĩ đại và hùng mạnh, nhưng đế chế thống trị thế giới cổ đại của nó đã kết thúc đột ngột chỉ sau một thảm họa thiên nhiên. Mặc dù không có cùng nguồn gốc và bắt đầu giống với Atlantis, thành phố Shi Cheng dù không phải hứng chịu bất kỳ thảm họa thiên nhiên nào nhưng vẫn bị ngập nặng vào năm 1959 khi chính phủ Trung Quốc xây dựng một đập thủy điện và một hồ nước. tạo ra. Kể từ đó, thành cổ dưới đáy hồ dường như đã bị lãng quên từ lâu.


Du lịch Trung Quốc khởi hành từ Tp.


Thành phố Shi Cheng trở thành điểm thu hút khách du lịch – Hình minh họa

Cho đến năm 2001, khi một quan chức du lịch địa phương đưa ra ý tưởng biến Hồ Thiên Đảo thành Địa điểm du lịch trung quốc cho khách du lịch trong nước và chuyến thăm nước ngoài, thành phố Shi Cheng đã được khám phá, khảo sát và khám phá.

Và với những nỗ lực tìm kiếm, người ta phát hiện ra rằng toàn bộ thành phố vẫn còn nguyên vẹn từ những bức tường, những công trình chạm khắc cho đến những đầm phá và cầu thang bằng gỗ. Ngoài ra, thành còn có 5 cổng ra vào, những con đường rộng hay cổng vòm được trang trí bằng những bức tượng đá chạm khắc sư tử, rồng, và nhiều biểu tượng lịch sử khác mang đến vẻ đẹp huyền bí và lộng lẫy. ngay dưới hồ.


du lịch Chiết Giang Trung Quốc


Dấu tích cổ của thành phố Shi Cheng – Hình minh họa

Và ngày nay, nhờ các dự án du lịch, Trung Quốc đã biến thành phố Shi Cheng thành một điểm đến du lịch giá rẻ điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt đối với những người thợ lặn, những du khách yêu thích khám phá những vẻ đẹp huyền bí hay là địa điểm quen thuộc của nhiều nhà khảo cổ học và các đoàn làm phim quay phim về những dấu tích cổ.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button