Địa điểm du lịch

Làm sao để có chuyến du lịch dịp Tết siêu tiết kiệm?

Tết là dịp mà mọi người có nhiều thời gian cho những chuyến du lịch. đi du lịch với gia đình hoặc bạn bè. Tuy nhiên, Tết cũng là dịp mọi dịch vụ đều tăng giá nhưng không có nghĩa là bạn phải bỏ những chuyến đi của mình.

Để có một kỳ nghỉ trọn vẹn mà vẫn tiết kiệm trong dịp Tết không quá khó, Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bắt đầu hành trình khám phá của mình. lo lắng quá nhiều về chi phí cũng như sợ bị “cháy túi” sau chuyến du lịch.


Mẹo nhỏ để có một chuyến du lịch tiết kiệm trong dịp Tết

Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chi tiêu quá nhiều trong chuyến du lịch Tết trong nước.


Mang theo những vật dụng cần thiết

Tùy thuộc vào địa điểm bạn định khám phá mà bạn sẽ phải chuẩn bị những quần áo, vật dụng cần thiết. Trước khi bắt đầu hành trình, bạn nên tìm hiểu về thời tiết, khí hậu. Nếu đi biển, bạn đừng quên chuẩn bị đồ bơi, áo phao, nên mang theo ô nếu điểm đến có thể gặp mưa, chuẩn bị áo ấm, quần áo phù hợp với thời tiết nơi bạn đến du lịch. Tránh trường hợp bạn đến một địa điểm du lịch mới mua những món đồ thiết thực. Vì mua tại khu du lịch nên giá cũng cao hơn gấp nhiều lần.


Chuẩn bị nước uống

Nước uống là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quá trình du lịch. Nếu bạn di chuyển bằng ô tô của gia đình, đừng quên mang theo nước uống. Trừ trường hợp đi máy bay, bạn nên chuẩn bị nước uống đầy đủ cho hành trình khám phá của mình.


Tết


Đừng quên mang theo đồ ăn nhẹ

Những món ăn nhẹ sẽ góp phần quan trọng giúp bạn nạp năng lượng cho hành trình khám phá. Trong quá trình di chuyển, vận động nhiều, bạn rất dễ bị đói, đó là lý do bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ để tiết kiệm. Bạn nên mang theo kẹo, trái cây tươi hoặc khô, sô cô la, bánh ăn nhẹ, v.v.


Tư vấn và mặc cả khi mua hàng

Nếu bạn muốn mua sắm trong khi đi du lịch, đừng quên kiểm tra giá từ các cửa hàng khác nhau và tìm nơi mua được giá thấp nhất. Ngoài ra, khi mua hàng, bạn cũng nên mặc cả. Chắc chắn mức giá mà người bán đưa ra sẽ cao hơn rất nhiều so với giá thực của món hàng, vì vậy hãy khéo léo đấu giá để không bị mua phải hàng với giá cắt cổ.

Đối với những chuyến du lịch nước ngoài, nhiều du khách nghĩ rằng mua sắm tại nơi sản xuất sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Vì vậy, hãy học cách so sánh giá cả của các mặt hàng trước khi quyết định mua chúng.


Không mua theo tâm lý đám đông

Nhiều du khách có thói quen mua hàng theo tâm lý đám đông. Điều này là không nên và sẽ khiến bạn phải trả giá đắt. Do đó, bạn chỉ nên mua những thứ mình thực sự cần với mức giá hợp lý.


Du lịch đêm giao thừa


Nên thanh toán bằng tiền mặt

Chắc chắn tiền mặt là cần thiết cho chuyến đi của bạn. Bạn cũng nên mang theo thẻ tín dụng để dự phòng khi đi du lịch, đặc biệt là ra nước ngoài. Tuy nhiên, khi thực hiện các giao dịch bạn nên sử dụng tiền mặt để thanh toán. Thứ nhất, điều này sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn. Thứ hai, khi thanh toán bằng tiền mặt, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí dịch vụ nào.


Hạn chế mua sắm tại các trung tâm thương mại

Hàng hóa tại các trung tâm thương mại thường cao hơn rất nhiều so với giá tại các chợ. Vì vậy để tiết kiệm, bạn nên hạn chế mua sắm những món đồ đắt tiền tại các trung tâm thương mại.

Các trung tâm mua sắm cũng thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động giảm giá hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn rất dễ sa đà vào các hoạt động mua sắm sôi động tại đây. Hãy thông minh và mua sắm thông minh để tiết kiệm tiền.


Mua sắm tại cửa hàng miễn thuế

Mua sắm tại cửa hàng miễn thuế sẽ mang về cho bạn những món đồ với giá cực hấp dẫn. Đây là một trong những cách tiết kiệm chi phí khi mua sắm.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia áp dụng hình thức hoàn thuế trong quá trình mua sắm tại sân bay nên bạn cần đến sân bay sớm để làm thủ tục hoàn thuế. Nếu đến muộn, nhiều khi bạn sẽ không đủ thời gian hoàn thuế và giá món hàng cũng trở nên không hề rẻ!

Với những bí quyết trên mong rằng bạn sẽ thoải mái lên kế hoạch du lịch Tết mà không lo về giá.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button