Kinh nghiệm

Lên Mộc Châu đón Tết Mông giữa mùa hoa mận VietnamBooking


Hàng năm, vào khoảng thời gian này, khi những nụ hoa mơ, hoa mận nở e ấp trước gió đông, tung cánh trắng muốt đón nắng xuân khắp núi rừng Tây Bắc cũng là lúc. Mùa xuân đang về trên bản Pa Khen, bản của người Mông ở Mộc Châu, Sơn La, đến du lịch Mộc Châu vào mùa hoa mận, du khách sẽ được chứng kiến ​​cả một vùng trời hoa mận trắng xóa hay đón không khí Tết Mông rộn ràng. .


Mộc Châu mùa hoa mận

Khi tiết trời vùng cao Tây Bắc vào nửa cuối với nhiều ánh nắng xuất hiện cũng là lúc báo hiệu mùa hoa mận Mộc Châu bắt đầu nở. Và những rừng mận lúc này bắt đầu trải một màu trắng bạt ngàn. Màu trắng trên đầu, màu trắng trên lối đi bộ. Màu hoa mận phủ trắng rừng, núi, trắng trong những nếp nhà, trắng cả vai những chàng trai cô gái đi trẩy hội mùa xuân.


Du lịch mộc châu mùa hoa mận


Những cành hoa mận trắng như tô điểm cho đất trời Mộc Châu. (Ảnh: Internet)

Đây cũng là thời điểm đồng bào Mông ở Mộc Châu cũng chuẩn bị đón Tết cổ truyền, những phong tục tập quán độc đáo của đồng bào các dân tộc vẫn được lưu giữ mang đến cho du khách nhiều điều thú vị.


Xem thêm: >>>>> Tour tết miền bắc – Đền Thác Bờ – Mai Châu – Tam Chúc – Bái Đính


Tết của người Mông giữa mùa hoa mận

Người Mông ở Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung thường có hai dịp lễ Du lịch tết trong một năm. Và thông thường, ngày Quốc khánh sẽ diễn ra vào ngày 2/9 hàng năm. Tết cổ truyền của người Mông thường diễn ra vào đầu tháng 12 âm lịch. Và theo truyền thống của người Mông ở Mộc Châu, Tết cổ truyền thường có 3 ngày chính. Trước và sau 3 ngày Tết chính đó, người Mông vẫn có thể lên nương, lên rẫy để ở nhà ăn Tết, đi chơi quanh bản, tổ chức lễ hội, trò chơi …


Du lịch mộc châu mùa hoa mận


Người Mông chuẩn bị đón Tết bằng cách làm bánh giầy. (Ảnh: Internet)

Cũng như các dân tộc khác trên cả nước, người Mông cũng dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và mỗi gia đình dùng một con lợn, con gà sống để cúng tổ tiên. Sau đó, họ sẽ giết gà để cúng tế rồi gắn lông gà vào mảnh giấy răng cưa đã cắt sẵn, dán lên các đồ vật trong nhà, dán giàn mái, cột nhà và phía trên cửa chính để xua đuổi tà ma. . Người Mông cho rằng đồ vật cũng có linh hồn nên ngày Tết con người được nghỉ ngơi, an hưởng, còn các công cụ, đồ vật lao động cũng được nghỉ ngơi sau một năm “lao động vất vả”.


Du lịch mộc châu mùa hoa mận


Cô gái Mông ở Mộc Châu. (Ảnh: Internet)

Và theo phong tục cổ truyền, hàng năm, người Mông cứ vào sáng ngày 30 Tết, mọi thành viên đều trở về nhà cùng gia đình để chuẩn bị đón Tết. mời tổ tiên về ăn chung bữa cơm trong đêm giao thừa.


Du lịch mộc châu mùa hoa mận


Tết của người Mông vào dịp hoa mận nở rộ. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, ngày mùng 1 Tết, khi đồng bào Mông sinh sống ở bản Pa Khen xúng xính váy áo, trai gái, thanh niên, người già đổ về bãi đất rộng trong thung lũng để hòa mình. Hòa vào sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận điểm xuyết thêm sắc hồng tươi thắm của đào rừng để cảm nhận không khí trong lành, ấm áp của ngày xuân.


Du lịch mộc châu mùa hoa mận


Hoa mận Mộc Châu. (Ảnh: Internet)

Và đây là nơi bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình Du lịch mộc châu giá rẻ để có thể vừa tham gia các trò chơi truyền thống của dân tộc H’mông vui chơi náo nhiệt, vừa được ngắm hoa mận nở rộ khắp các cánh rừng, triền đồi ở Mộc Châu. Những chàng trai cô gái đang độ xuân thì lắc lư theo điệu khèn bè hay đâu đó văng vẳng đâu đây tiếng khèn, buồn vui của những chàng trai người Mông thổi cho người con gái mình yêu. Tiếng kèn của đàn môi thoang thoảng, len lỏi vào khe núi, hòa cùng tiếng gió mơn man những cánh hoa mận phủ trắng rừng.

Liên hệ ngay với tổng đài 1900 3398 để được tư vấn và đặt tour Du lịch mộc châu mùa hoa mận với chương trình hấp dẫn, giá tốt nhất từ VietnamBooking.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button