Kinh nghiệm

LIST địa điểm du lịch Côn Đảo lịch sử hào hùng dân tộc

Mục lục [Hiện]

LIST địa điểm du lịch Côn Đảo: Nơi lưu dấu lịch sử hào hùng dân tộc

Bạn Đang Xem: LIST địa điểm du lịch Côn Đảo lịch sử hào hùng dân tộc

 1. Các di tích lịch sử hào hùngCác di tích lịch sử hào hùng
  1. 1.1 Nhà tù Côn Đảo
  2. 1.2 Dinh Chúa Đảo
  3. 1.3 Nghĩa trang Hàng Dương
  4. 1.4 Bảo tàng Côn Đảo
 2. Địa danh linh thiêngĐịa danh linh thiêng
  1. 2.1 Miếu bà Phi Yến
  2. 2.2 Chùa Núi Một
  3. 2.3 Mộ chị Võ Thị Sáu
 3. Các bãi biển trong xanh, mát lànhCác bãi biển trong xanh, mát lành
  1. 3.1 Bãi Biển Đầm Trầu
  2. 3.2 Bãi Nhát
  3. 3.3 Bãi Ông Đụng
  4. 3.4 Bãi Lò Vôi
 4. Đảo nhỏ ngoài khơi xaĐảo nhỏ ngoài khơi xa
  1. 4.1 Hòn Bảy Cạnh
  2. 4.2 Hòn Bà
  3. 4.3 Hòn Tài


Nhắc đến du lịch Côn Đảo là chúng ta sẽ nhớ đến các địa điểm linh thiêng với nhiều dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Nơi đây đã có biết bao xương máu của ông cha ta ngã xuống để dành độc lập dân tộc. Có một số địa điểm du lịch Côn Đảo mà chúng ta không thể bỏ qua khi ghé thăm mảnh đất huyền thoại này.


1. Nhà tù Côn Đảo


Tại đây thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã cho xây dựng hàng trăm xà lim, phòng giam, phòng biệt lập để giam cầm, đày ải con dân Việt Nam yêu nước và cả tù chính trị. Đặc biệt nhất phải kể đến chính là hệ thống Chuồng Cọp nổi tiếng bạo tàn, từng chấn động cả thế giới khi bị phát hiện. Trong hơn 100 năm lịch sử đã có tới khoảng 20.000 người thuộc nhiều thế hệ của dân tộc ta hy sinh tại “địa ngục trần gian” Côn Đảo.


Lúc cao điểm, mỗi phòng giam có khi lên tới hàng trăm người bị gông cùm, xiềng xích. Cai ngục thực dân tra tấn từ thể xác đến tinh thần các chiến sĩ bằng nhiều hình thức khác nhau. Câu thơ “Côn Lôn đi dễ khó về/ Già đi bỏ xác, trai về nắm xương” phản ánh sinh động, chân thực về sự ghê rợn nơi đây. Có thể nói nhà tù Côn Đảo là một trong những địa điểm mà khách du lịch trong nước luôn muốn ghé thăm. Nơi đây cũng đã được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt vào năm 2013.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoNhà tù Côn Đảo là nơi đã giam giữ hàng ngàn người Việt Nam yêu nước (Ảnh: Sưu tầm)

Xem Thêm : Lạc giữa muôn trùng địa điểm du lịch Quảng Ninh hấp dẫn nhất

Xem Thêm : [Hot]Điểm danh địa điểm chơi Tết ở Phú Yên Vietnam Booking


>> Xem thêm: Danh sách Khách sạn Côn Đảo giá rẻ chỉ từ 239k


2. Dinh Chúa Đảo


Dinh Chúa Đảo còn được gọi với cái tên khác là Dinh ông lớn, Dinh tỉnh trưởng. Tổng diện tích nơi đây lên tới  18.600m2 bao gồm nhà chính, nhà phụ và sân vườn và các công trình phụ khác, cổng nhìn ra thẳng Cầu Tàu. Nhà Chúa Đảo cũng là đầu não của bộ máy cai trị hệ thống nhà tù Côn Đảo, nơi 53 đời chúa đảo ở, làm việc trong 113 năm từ 1862-1975.


Địa điểm du lịch Côn Đảo này là hiện thân cho hai lối sống, hai tầng lớp đối lập trong cách mạng: cuộc sống xa hoa của chúa đảo và sự khổ cực đói khát của những người tù. Phòng trưng bày Dinh Chúa Đảo còn trưng bày 4 chủ đề chính: Côn Đảo – đất nước – con người, Côn Đảo – địa ngục trần gian, Côn Đảo – trường học đấu tranh cách mạng, Côn Đảo – di tích lịch sử cách mạng hiện nay và trong lòng người dân Việt Nam.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoDinh Chúa Đảo hiện thân cho hai lối sống xa hoa và khổ cực đối lập trong cách mạng (Ảnh: Sưu tầm)


3. Nghĩa trang Hàng Dương


Nghĩa trang Hàng Dương là nghĩa trang lớn nhất ở Côn Đảo, nơi hàng vạn chiến sĩ cách mạng, người yêu nước trong nhiều thế hệ của Việt Nam yên nghỉ. Khách mua tour du lịch thường ghé thăm nơi đây để viếng mộ, dâng hương cho những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho những năm tháng đấu tranh ác liệt chống quân thù.


Trong khuôn viên nghĩa trang có khu mộ chị Võ Thị Sáu là một điểm đến được thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan. Đặc biệt càng về đêm khu nghĩa trang lại càng huyền ảo hơn, nhờ có các ngọn đèn nhỏ thắp sáng bên trên các ngôi mộ.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoGhé nghĩa trang Hàng Dương để viếng mộ, dâng hương cho những anh hùng liệt sĩ (Ảnh: Sưu tầm)


4. Bảo tàng Côn Đảo


Bảo tàng Côn Đảo được xây dựng năm 2009 với mục đích nghiên cứu, sưu tầm, trưng bày và bảo quản các hiện vật chiến tranh. Những hiện vật tại đây là bằng chứng tố cáo cho các tội ác dã man của thực dân đế quốc. Phần nào đó cũng khẳng định ý chí chiến đấu của các chiến sĩ cộng sản trong các năm tháng chiến tranh hào hùng. Trong chuyến du lịch Côn Đảo, ghé thăm bảo tàng du khách có thể quan sát quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc một cách tổng quan cụ thể nhất.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoBảo tàng Côn Đảo trưng bày các hiện vật trong cuộc chiến tranh với đế quốc năm nào (Ảnh: Sưu tầm)


Bảo tàng thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Không gian trưng bày gồm có 1 gian khánh tiết và 4 chủ đề: Côn Đảo thiên nhiên con người; Côn Đảo địa ngục trần gian; Côn Đảo trận tuyến, trường học; Côn Đảo ngày nay. Mỗi chủ đề lại đưa chúng ta đi từ cảm xúc này cho đến cảm xúc khác.Đừng bỏ lỡ Tour du lịch Côn Đảo dịp Lễ 2/9 trọn gói5. Miếu bà Phi Yến


Miếu bà Phi Yến là ngôi miếu duy nhất trên đảo, thờ Bà Phi Yến – vị “Thần Nữ” được người dân Côn Đảo hết lòng tín ngưỡng và kính trọng. Ngay khi bước qua cổng chào khách du lịch Côn Đảo sẽ cảm nhận ngay được sự linh thiêng, trang nghiêm tại đây khi mà mọi người đều nhẹ nhàng, cẩn trọng. Bà Phi Yến là người đã can ngăn hành động bán nước cầu vinh của Nguyễn Ánh. Sau này người dân trân quý đức hạnh của bà nên đã lập miếu thờ, cứ đến ngày 17 và 18/10 âm lịch hằng năm làm cỗ chay tổ chức lễ giỗ Bà Phi Yến.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoMiếu bà Phi Yến là ngôi miếu duy nhất trên đảo (Ảnh: @tracy_ta)


6. Chùa Núi Một


Chùa Núi Một được mệnh danh là chùa có phong thủy đẹp nhất cả nước, một địa điểm du lịch Côn Đảo không du khách nào có thể bỏ qua. Từ trên chùa chúng ta có thể phóng tầm mắt xuống dưới ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Côn Đảo, vịnh Côn Sơn và hồ An Hải. Chùa chính có cấu trúc theo hình chữ tam (三) gồm chính điện, hành lang và hậu điện, với không gian uy nghiêm, tĩnh lặng.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoTừ trên chùa Núi Một có thể ngắm toàn cảnh thị trấn (Ảnh: Sưu tầm)


Địa điểm du lịch Côn Đảo này nổi tiếng với bức tượng Quan Âm Bồ Tát đứng trên đài sen cao 2m, tay cầm bình nước cam lộ trong khuôn viên. Ngoài ra kiến trúc điêu khắc nơi đây còn được chạm trổ tinh tế với các cột gỗ to lớn, bề thế mà một người không thể nào ôm xuể.


7. Mộ chị Võ Thị Sáu


Mộ chị nổi tiếng rất linh thiêng, hễ ai có ước nguyện cần cầu xin, cứ đến mộ chị vái lạy thì sẽ được toại nguyện. Ngay cả đến tấm bia mộ chị Võ Thị Sáu cũng cất chứa nhiều huyền thoại. Đó là khi chị hi sinh, có một kíp tù làm thợ hồ đã đúc một bia dựng trước mộ chị. Nhưng chuyện này bị chúa đảo Jarty biết được và phái người tới phá hủy. Có điều mỗi lần chúng đập phá bia mộ thì ngay hôm sau ngôi mộ và tấm bia xuất hiện như chưa có gì xảy ra.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoMộ chị Võ Thị Sáu gắn với nhiều huyền thoại (Ảnh: Sưu tầm)


Ngày 23/01 hàng năm cũng là ngày giỗ của chị. Thời điểm này có rất nhiều người đặt tour du lịch giá rẻ của các công ty uy tín như Vietnambooking.com để vượt biển ra Côn Đảo giỗ cô Sáu. Trong số đó có cả những người làm cai ngục lúc bấy giờ.

Tư vấn tour Côn Đảo miễn phí


8. Bãi Biển Đầm Trầu


Đây là một trong số những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất nhì ở Côn Đảo, nó gắn liền với câu chuyện dân gian địa phương về Chàng Cau Nàng Trầu, mối tình bi thương hóa thành những tạo vật, cây cảnh, non nước nơi đây. Trong chuyến du lịch hè rực rỡ, chúng ta có thể ghé tới đây để tận hưởng những giờ phút nghỉ ngơi và vui chơi, thư giãn với biển xanh, cát vàng và khám phá thiên nhiên đảo hoang.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoBãi Đầm Trầu hoang sơ mà sạch đẹp (Ảnh: Sưu tầm)


Những dải cát trên bãi Đầm Trầu mịn màng và rám nắng, nước thì trong xanh như ngọc, san hô đủ sắc màu rực rỡ… cùng các chỏm đá, phiến đá dựng ngang dựng ngược rất bắt mắt và bí ẩn. Biển đẹp mà hoang sơ, sạch sẽ nên rất thích hợp cho những ai muốn tắm biển và thưởng thức hải sản tươi sống.


9. Bãi Nhát


Bãi Nhát bình dị mà hoang sơ, với làn nước biển trong xanh ẩn hiện theo thủy triều lên xuống. Quanh bãi biển còn có rất nhiều điểm lưu trú, khách sạn Côn Đảo đẹp để chúng ta tận hưởng kỳ nghỉ. Đặc biệt các bạn trẻ còn vô cùng yêu thích cung đường đến bãi Nhát, có thể bắt được trọn vẹn vẻ đẹp núi, biển. Trên bờ từng bãi sỏi đá nhấp nhô đủ hình dạng, xếp chồng lên nhau trông vô cùng đẹp mắt. 


Địa điểm du lịch Côn ĐảoBãi Nhát với đủ loại sỏi đá nhấp nhô thành nhiều hình dạng trên bờ (Ảnh: @ductai30052001)


10. Bãi Ông Đụng


Bãi Ông Đụng là địa điểm du lịch Côn Đảo nhận được nhiều lời tán tụng bởi độ chịu chơi. Khi mà nơi đây hội tụ cả một quần thể sinh vật đa dạng và kì thú, cùng hệ thực vật của biển khơi với các rạn san hô đủ sắc màu, vùng nước mặn với những đá, tôm, cua, ốc… và cây cối, núi, rừng nguyên sinh gần đó… Vô cùng phù hợp với những ai đang có ý định cắm trại hay dã ngoại ngoài trời.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoBãi Ông Đụng có hệ thực vật, động vật dưới biển phong phú (Ảnh: @trang.fap)


Xem Thêm : Lạc giữa muôn trùng địa điểm du lịch Quảng Ninh hấp dẫn nhất

Xem Thêm : [Hot]Điểm danh địa điểm chơi Tết ở Phú Yên Vietnam Booking


Xem ngay: Tour du lịch Côn Đảo 2 ngày 1 đêm11. Bãi Lò Vôi


Lò Vôi là một cái tên nổi bật khi đi du lịch tới Côn Đảo, không thực sự hoang sơ nhưng có những dải cát chảy dài, dọc theo bờ là hàng dương soi bóng mát, phong cảnh hữu tình giữa trời đất bao la của quần đảo Côn Sơn. Du khách đến đây có thể thong dong tản bộ trên bãi cát mịn màng và cảm nhận không khí, tận hưởng làn nước xanh trong vắt của bãi tắm An Hải.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoBãi Lò Vôi có dải cát chảy dài, dọc theo bờ là hàng dương soi bóng mát (Ảnh: Sưu tầm)


12. Hòn Bảy Cạnh


Đây là hòn đảo lớn thứ hai trong 16 hòn đảo của quần đảo Côn Đảo. Bề mặt đảo được cây xanh bao phủ như một nét chấm phá xinh đẹp trên nền nước biển. Lớp cát ngoài bờ biển lẫn với san hô chết, liên kết hệ sinh thái rừng ngập mặn với hệ sinh thái rừng nguyên sinh.


Địa điểm du lịch Côn Đảo này ghi dấu ấn bởi là nơi có số lượng rùa biển lên bờ làm tổ đẻ trứng nhiều nhất Việt Nam, mỗi đêm vào mùa rùa sinh sản có thể lên tới 20 cá thể. Đi tour Côn Đảo giá rẻ tới Hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ có dịp để khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn, lặn ngắm san hô.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoHòn Bảy Cạnh là nơi có số lượng rùa biển lên bờ làm tổ đẻ trứng nhiều nhất Việt Nam (Ảnh: @chinh_lan2412)


Ngọn hải đăng trên hòn Bảy Cạnh cũng là một điểm tham quan không thể bỏ qua, nằm trên một ngọn núi cao ở phía Đông Bắc của hòn đảo. Hiện cho đến nay ngọn hải đăng vẫn còn được sử dụng. Từ vị trí này chúng ta có thể ngắm nhìn bao quát khung cảnh của cả Bảy Cạnh lẫn các hòn đảo khác của Côn Đảo.


13. Hòn Bà


Hòn Bà là đảo lớn thứ 3 trong 16 hòn đảo nhỏ của Côn  Đảo. Nơi đây rất được lòng khách du lịch trong nước bởi chúng ta có thể dễ dàng tìm được các bãi biển đẹp, hệ sinh thái rừng và rừng ngập mặn đa dạng cùng nhiều loài thực vật, động vật quý hiếm.


Hòn đảo này gắn liền với câu chuyện chúa Nguyễn Ánh muốn cầu cứu thực dân Pháp và gửi hoàng từ sang làm con tin. Bà Phi Yến lúc này mới can ngăn nên bị chúa Nguyễn Ánh khép tội và giam bà vào một hang đá trên Hòn Bà.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoHòn Bà có đỉnh Tình Yêu rất nổi tiếng (Ảnh: Sưu tầm)


Đặc biệt lên đây chúng ta có thể tìm tới đỉnh Tình Yêu rất nổi tiếng với các cặp đôi đang hẹn hò. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là do đỉnh của ngọn núi giống như hình một đôi nam nữ đang choàng tay lên vai trông rất lãng mạn. Các cặp đôi tin rằng nếu chụp hình cưới ở đây thì tình yêu sẽ mãi hạnh phúc và mãi vững bền.Nghỉ dưỡng tuyệt vời Tour du lịch Hồ Tràm Vũng Tàu14. Hòn Tài


Hòn Tài sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp, hấp dẫn du khách tới tham quan, ngắm cảnh và nghỉ dưỡng trên đảo. Trên đảo có 2 bãi cát nhỏ, trắng mịn. Mỗi năm cứ đến mùa sinh sản là lại có có hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ và đẻ trứng. Rồi lại tới hàng ngàn lượt rùa con được trở về với đại dương (từ tháng 4 – 9 hàng năm). Xung quanh Hòn Tài sở hữu rất nhiều loài sinh vật như: san hô, cá, trai tai tượng, rùa biển… Tài nguyên biển đa dạng nên được quy hoạch phân khu bảo vệ nghiêm ngặt thuộc hợp phần bảo tồn biển.


Địa điểm du lịch Côn ĐảoHòn Tài có tài nguyên biển đa dạng (Ảnh: Sưu tầm)


Du lịch Côn Đảo với cảnh quan hiền hòa luôn chào đón khách du lịch gần xa ghé thăm. Không những thế mà nơi đây còn lưu dấu bao tháng năm hào hùng của dân tộc, với những mất mát đau thương để đổi lấy nền độc lập sau này. Hy vọng danh sách các địa điểm du lịch Côn Đảo hấp dẫn nhất do Vietnam Booking tổng hợp sẽ giúp bạn có được chuyến hành trình ý nghĩa hơn. Đừng quên gọi 1900 3398 nếu bạn đang có ý định tìm tour du lịch giá rẻ với nhiều trải nghiệm đặc sắc nhé!

Tư vấn tour Côn Đảo miễn phí

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button