Địa điểm du lịch

Lưu ý khi thăm các đền chùa ở Myanmar


Myanmar không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, cuộc sống thanh bình đáng mơ ước mà còn là vùng đất linh thiêng của Phật giáo. Với hơn 80% dân số theo đạo Phật, nơi đây có vô số chùa, tháp, tượng Phật đồ sộ. Người dân ở đây rất sùng đạo Phật và các công trình tôn giáo của họ, vì vậy du khách hãy đặt Tour du lịch Myanmar Bạn nên chú ý một số quy tắc khi đến thăm các ngôi chùa ở đất nước này.


Những lưu ý khi tham quan các ngôi chùa trong chuyến du lịch Myanmar


Cởi giày bên ngoài


Là điều đã được áp dụng từ lâu, đối với người Myanmar, chùa chiền là nơi linh thiêng và cần được giữ sạch sẽ. Vì vậy, khi bước vào bất cứ ngôi chùa nào ở đây, bạn cũng sẽ thấy sàn nhà được quét dọn rất sạch sẽ, mọi người thường ngồi ngay xuống sàn để lễ bái, cầu nguyện và nói chuyện. Tất cả người dân và du khách phải cởi giày và tất ở cổng trước khi vào khu vực chùa, trừ một số nơi cho phép bạn vào cửa chùa.


travel-lich-myanmar-1-19-1-2017


Ăn mặc giản dị, lịch sự


Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với tôn giáo của đất nước mà bạn nên chú ý trước chuyến hành trình của mình du lịch giá rẻ thăm các công trình kiến ​​trúc tôn giáo ở Myanmar. Quy tắc này áp dụng cho cả phụ nữ và nam giới, vì vậy bạn không được mặc quần đùi, áo không tay, váy dài đến đầu gối, quần legging, áo xuyên thấu hoặc trễ vai. Nếu chẳng may mặc quần đùi, bạn nên sắm một chiếc khăn dài để quấn ngang hông như chiếc áo dài kín đáo mà người Myanmar thường mặc.


Giữ trật tự và không thể hiện tình cảm quá mức


Khi đến thăm các công trình kiến ​​trúc tôn giáo ở Myanmar, du khách cần tránh đùa giỡn, la hét, nói to hoặc trêu đùa nhau. Đến chùa Shwedagon, bạn không được phép chơi nhạc và không được mang nhạc cụ vào chân bảo tháp. Khi thấy mọi người đang cầu nguyện hoặc ngồi thiền, bạn nên tránh nói to hoặc cười khi đến gần, cũng không nên đi qua trước mặt họ hoặc chạm vào họ. Các tòa nhà tôn giáo là nơi thực hiện các nghi lễ và sự tôn kính, vì vậy bạn không được phép thể hiện tình cảm bằng những hành động thái quá như ôm, trêu chọc hoặc hôn.


travel-lich-myanmar-2-19-1-2017


Chụp ảnh


Một số ngôi chùa ở Myanmar yêu cầu người dân và khách du lịch nước ngoài Bạn phải trả phí nếu muốn chụp ảnh, một số nơi còn không cho phép chụp ảnh để tránh ảnh hưởng đến không khí linh thiêng. Vì vậy, ở bất cứ chùa nào, bạn cũng nên để ý biển báo xem có được phép chụp ảnh hay không để tránh bị khiển trách. Nếu được phép chụp ảnh ở bất cứ đâu, bạn cũng cần tránh tạo dáng nghiêm túc và không dựa vào hoặc dùng tượng Phật làm chỗ dựa. Các nhà sư thường không thích được chụp ảnh, nếu muốn bạn nên xin phép trước khi chụp ảnh.


Điều này được coi là bất kính với Phật và bất kính với tôn giáo, vì vậy trước khi ngồi bạn nên chú ý hướng đi, tránh ngồi quay lưng vào tượng Phật. Khi ngồi bệt tại các chùa, bạn cũng chú ý không duỗi thẳng chân và không hướng chân về phía tượng Phật, bảo tháp.


travel-lich-myanmar-3-19-1-2017


Tôn trọng các nhà sư


Các nhà sư ở Myanmar rất được tôn trọng, phụ nữ không được phép chạm vào các nhà sư vì vậy du khách không nên cố gắng bắt tay họ. Khi tặng quà cần dùng cả hai tay, không được ngồi cao hơn hoặc ngang bằng với nhà sư, nếu muốn cho tiền thì nên cho tiền vào phong bì hoặc một tờ giấy gấp và hỏi nhà sư có. tiền bạc. có thể nhận tiền. Du khách cần lưu ý không giẫm lên bóng của các nhà sư khi họ đang đứng, đặc biệt là phần đầu vì đây được coi là hành động thiếu tôn trọng.


Xem thêm: >>>>> Kinh nghiệm du lịch Myanmar từ A đến Z

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button