Địa điểm du lịch

Mẹo hay dành cho những ai du lịch trong mùa mưa

Đa số du khách chọn đi du lịch vào mùa mưa vì mùa mưa bão gây khó khăn cho việc đi lại, tham quan cũng như bảo quản đồ đạc. Tuy nhiên, do là mùa thấp điểm nên giá cả dịch vụ cũng như chi phí đi lại sẽ giảm đi đáng kể và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Thực ra đi du lịch mùa mưa không đáng sợ như bạn nghĩ. Nếu chuẩn bị kỹ lưỡng và biết một số mẹo hay thì việc du lịch vào mùa mưa cũng thú vị không kém.


Những điều cần biết khi đi du lịch mùa mưa bão

Hãy cùng tìm hiểu một số bí quyết giúp du khách có một chuyến du lịch trong nước hấp dẫn ngay cả trong mùa mưa bão.


Mang theo áo mưa, ô

Nếu đi du lịch vào mùa mưa, chắc chắn bạn sẽ phải trang bị ô hoặc áo mưa để tránh bị ướt và dễ dàng di chuyển. Tốt nhất bạn nên mang theo những vật dụng này từ nhà ngay khi quyết định đi du lịch vào mùa mưa để có thể sử dụng khi đến nơi và tiết kiệm chi phí.


hướng dẫn du lịch mua mua mua mua


Chọn quả bóng phù hợp

Chất liệu của balo khi đi du lịch mùa mưa cũng rất quan trọng. Bạn nên ưu tiên những chiếc balo có chất liệu chống thấm nước. Một số loại ba lô còn có thiết kế áo mưa được gấp gọn phía dưới. Khi trời mưa, bạn có thể kéo áo mưa và trùm lên ba lô. Bạn cũng nên chọn loại balo có nhiều ngăn để tiện cho việc sắp xếp quần áo và các vật dụng cần thiết trong chuyến đi.


Làm thế nào để bảo quản quần áo và các vật dụng?

Quần áo đi du lịch mùa mưa tốt nhất nên cho vào túi ni lông chống thấm nước rồi mới cho vào balo. Bạn nên mang theo một số túi nhựa để đựng đồ ướt hoặc quần áo. Bạn cũng nên chọn những bộ quần áo có chất liệu dễ khô, nhẹ. Nên mang theo máy sấy để phòng trường hợp cần thiết.

Đối với đồ điện tử, thiết bị chụp ảnh, bạn cũng nên đầu tư túi chống nước, túi chống ẩm để bảo quản đồ đạc một cách tốt nhất.


Hướng dẫn du lịch việt nam


Lựa chọn giày dép

Vào mùa mưa tốt nhất bạn nên đi giày nhựa hoặc dép nhựa. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch và làm khô những đôi giày này. Nếu bên trong giày bị ướt, bạn có thể vò giấy báo cũ bên trong giày và thay nó thường xuyên. Nếu tất và giày của bạn đều ướt, hãy đi tất nylon chống thấm vào chân trước, sau đó đi tất bình thường rồi mới đi giày. Nếu giày ướt quá, bạn nên đi tất ấm, sau đó là một lớp tất nylon chống thấm nước, sau đó là một lớp tất bình thường, sau đó mới đi giày vào. Bạn cũng có thể chọn cho mình những đôi ủng để có thể thoải mái đi dưới mưa hay những nơi ngập nước.


hướng dẫn viên du lịch


Chú ý khi di chuyển dưới trời mưa

Tránh di chuyển vào những nơi lầy lội, trơn trượt hoặc những nơi nước cao trên đầu gối. Nên di chuyển chậm, tránh chạy nhảy.

Đối với du khách đi xe máy trời mưa nên đi chậm, bật đèn xe, khi vào cua nhớ quan sát kỹ và kiểm soát tốc độ. Bạn cũng không nên bơm căng bánh xe quá mức.

Không nên di chuyển dưới mưa quá lâu vì người của bạn sẽ dễ bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu mưa quá to, bạn có thể chọn một chỗ dừng chân, đợi mưa tạnh hoặc bớt rồi mới tiếp tục hành trình.

Nếu có ý định khám phá một vùng đất nào đó vào mùa mưa, bạn đừng quên bỏ túi những mẹo nhỏ trên đây để có một hành trình thuận lợi. đi du lịch Khám phá an toàn, tiết kiệm và vui vẻ.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button