Địa điểm du lịch

Mẹo hay giúp hạn chế 5 lỗi thường gặp khi đi du lịch


Hiện nay, việc đi lại giữa các thành phố và vùng lãnh thổ đã trở nên thuận tiện hơn nhưng cũng đầy rẫy những phức tạp khó lường. Nhiều điểm đến và nền văn hóa cố gắng cởi mở nhất có thể cho du khách. Bên cạnh đó, sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã cho phép chúng ta trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng để chuyến hành trình của bạn an toàn và bổ ích thì những kinh nghiệm hữu hiệu được liệt kê dưới đây là những thứ mà bạn nhất định phải bổ sung vào hành trang của mình.


Tiền “boa” hay không?


Mỗi vùng đất bạn đến sẽ có một nền văn hóa khác nhau nên vấn đề tiền boa sẽ không giống nhau khi bạn đặt tour du lịch nước ngoài. Vì vậy trước khi lên đường, bạn cần tìm hiểu trước để tránh gặp phải những tình huống trên trời rơi xuống. Ví dụ: ở các nước Trung Mỹ, tiền boa dịch vụ được bao gồm trong hóa đơn của bạn và bạn không phải boa. Nhưng điều này không phổ biến, nhân viên phục vụ nhà hàng, tài xế thường cố gắng đưa cho bạn một thẻ thanh toán kèm theo một khoản tiền boa với hy vọng rằng bạn sẽ thanh toán như bình thường.


du lịch chung


Kết nối không an toàn


Truy cập Internet là hoạt động hàng ngày và không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Theo đó, mạng wifi ngày càng trở nên phổ biến giúp tăng khả năng truy cập thoải mái mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nếu bạn không phải trả tiền để truy cập wifi thì không nhất thiết đó là một kết nối miễn phí. Trước khi kết nối với bất kỳ mạng wifi nào trong chuyến du lịch, bạn cũng phải đảm bảo rằng thiết bị công nghệ của mình đã được cài đặt và các biện pháp bảo mật phù hợp để ngăn người khác truy cập. truy cập “ke”. Ngoài ra, không đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn hoặc sử dụng thẻ tín dụng trực tuyến mà không có bảo mật.


Có gì khác biệt khi đi du lịch?


Lạm dụng quá mức các trang mạng xã hội


Cập nhật liên tục hình ảnh về chuyến đi sắp tới, khoe đồ, đăng những dòng trạng thái cảm xúc không ngừng trên các trang mạng xã hội là một trong những thói quen phổ biến của các tín đồ du lịch. Nhưng bạn đã quên rằng, bằng cách làm đó, bạn cũng đang tiết lộ với cả thế giới rằng ngôi nhà của bạn đang trống rỗng. Có một trang web đã cảnh báo rằng những tên trộm dường như ngày càng thông minh hơn khi chúng chuyển sang Twitter và Facebook để kiểm tra những ngôi nhà bị bỏ trống trong một kỳ nghỉ lễ nào đó và chúng sẽ “hành nghề”. thuận lợi hơn.


những vấn đề thường gặp khi đi du lịch


Xáo trộn mọi thứ vào phút cuối


Bạn có thể đã lên kế hoạch kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình từ đi đâu, làm gì, ăn gì, mua sắm ở đâu, mua sắm như thế nào… nhưng đừng quên những ngày trước khi bạn chính thức khởi động. cho cuộc phiêu lưu của bạn. Thường có nhiều công việc bạn cần làm trước khi nhận phòng như đóng gói đồ đạc, mua thêm đồ còn thiếu, nhờ người trông thú cưng,… Do đó, bạn nên dành trọn một ngày. một vài ngày trước khi khởi hành để xem xét cẩn thận kế hoạch của bạn và đảm bảo rằng bạn đã “thuộc lòng” nó đến từng chi tiết nhỏ nhất.


Meo giup han che khi di


Hãy nhớ rằng bạn sẽ nghỉ ngơi và thư giãn


Bạn phải luôn ghi nhớ rằng bạn đi du lịch để tận hưởng sự tự do và thư thái, vì vậy hãy viết ra một cách cụ thể những việc nên làm và không nên làm. Đừng chăm chăm vào những chuyện vụn vặt, những chi tiết vụn vặt sẽ chỉ khiến bạn thêm căng thẳng và lo lắng. Ngoài ra, đừng quên những khía cạnh văn hóa độc đáo nhất của điểm đến trong hành trình của bạn đi du lịch. Bạn có thể nhìn thấy tháp Eiffel trên màn hình, nhưng bạn chỉ có thể trải nghiệm văn hóa Paris trên chính Paris: gọi một tách cà phê tại bất kỳ quán cà phê vỉa hè nào, thư giãn trên ghế và ngắm nhìn dòng người qua lại. Đổi lại, hãy ngửi mùi thơm của bánh sừng bò và lặng lẽ lắng nghe bản giao hưởng đô thị xung quanh bạn.


meo meo hay tranh luận với nhau khi đi du lịch

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button