Kinh nghiệm

Một vài địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Hải phòng


Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng của khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Từ lâu, đã đề cập Du lịch hải phòng Nhiều du khách sẽ nhớ ngay đến những địa danh nổi tiếng của vùng đất này như Cát Bà, Đồ Sơn, chợ Đọ, Tràng Kênh… Tuy nhiên, ít ai biết rằng Hải Phòng còn là vùng đất hội tụ đầy đủ các yếu tố. Địa linh nổi tiếng với những ngôi chùa có lịch sử hàng trăm năm, là điểm du lịch tâm linh độc đáo và ý nghĩa ở Hải Phòng.


Các địa điểm du lịch tâm linh tại Hải Phòng


Đền Nghè


Đền Nghè là một ngôi đền nằm ở phố Lê Chân, Hải Phòng. Đền Nghè được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ 20, là di tích lịch sử cấp quốc gia được xếp hạng năm 1975. Đền Nghè là ngôi đền được xây dựng để thờ nữ tướng Lê Chân, một vị tướng tài ba trong cuộc khởi nghĩa. nghĩa của Hai Bà Trưng ngày xưa.


Du lịch hải phòng


Đến thăm Đền Nghè, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một quần thể kiến ​​trúc dân tộc mang phong cách thời Nguyễn, bao gồm các công trình như hậu cung, hương án, nhà tả vu, hữu vu, gian thờ, nhà bia, nhà tam quan…. Trong đó, cổng đền Nghè được nhiều du khách chú ý bởi đây là một công trình kiến ​​trúc đồ sộ, đẹp và hoành tráng, mang dáng dấp của những cổng cung điện, lăng tẩm, đền đài thời Trung cổ.


Chùa Dư Hàng


Chùa Dư Hàng là ngôi chùa được xây dựng từ thời Lê sơ theo lối kiến ​​trúc cổ kính với các công trình như: Tam quan, điện Phật, nhà tổ, nhà thờ Mẫu, nhà Phương Trượng, nhà Tăng … Vào các năm 1672 và 5 năm 1899. chùa được trùng tu, tôn tạo, bổ sung thêm gác chuông và đến năm 1917 chùa được xây dựng thêm các công trình phụ như thư viện, vườn tượng, vườn tháp được tu bổ, tôn tạo… các công trình kiến ​​trúc của chùa được giữ nguyên. duy trì cho đến ngày nay.


Cao Linh Temple


Là một ngôi chùa cổ có diện tích khoảng 49.000 m2, nằm ở phía Tây thành phố Hải Phòng.


đi du lịch hải phòng


Chùa Cao Linh thuộc huyện An Dương, trải qua bao thăng trầm, biến cố của thời gian, đồng hành cùng sự phát triển của thành phố Hải Phòng, chùa Cao Linh đã trải qua nhiều lần sửa chữa và xây dựng để trở thành một trong những ngôi chùa đẹp nhất của thành phố cảng. , thu hút hàng nghìn người dân và du khách du lịch trong nước để thăm viếng và chiêm bái.


Di tích đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm


Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tọa lạc tại làng Trung Am, huyện Vĩnh Bảo là một quần thể di tích đã được nhà nước xếp hạng cấp quốc gia vào năm 1991.


Đền là nơi thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, người đã có công dạy dỗ, đào tạo ra nhiều danh tướng, trạng nguyên cho đất nước thời bấy giờ. Ngoài ra, Nguyễn Bỉnh Khiêm còn được biết đến là một nhà triết học lớn của Việt Nam. Ông là bậc thầy về kỹ thuật số, được người đời truyền tụng và tôn là “nhà tiên tri” của Việt Nam với hàng loạt lời tiên tri cho hậu thế mà người đời gọi là “Sấm Trạng Trình”.


>> Đặt chỗ Khách sạn Hải Phòng hôm nay


Khu di tích đền, chùa Tràng Kênh


Khu di tích đình chùa Tràng Kênh là một quần thể gồm ba ngôi chùa chính và một ngôi chùa theo dòng Phật giáo Trúc Lâm Tam Tổ.


Các điểm du lịch Hải Phòng


Ngôi đền đầu tiên trong quần thể di tích Tràng Kênh là đền thờ vua Lê Đại Hành. Ngôi đền thứ hai là đền thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, đây cũng là ngôi đền nổi bật nhất trong quần thể di tích Tràng. Con kênh với vị trí của ngôi đền được xây dựng hướng ra sông Bạch Đằng và núi U Bò. Ngôi đền thứ ba trong quần thể đền Tràng Kênh là đền thờ vua Ngô Quyền.


Trong quần thể di tích Tràng Kênh còn có chùa Tràng Kênh Trúc Lâm, tọa lạc trên một ngọn núi nhỏ, mặt hướng ra sông Bạch Đằng. Trong chùa là những bức tượng được mạ vàng. Tuy ngôi chùa khá nhỏ nhưng lại là một nơi rất uy nghiêm.


Chùa Tường Long


Chùa Tháp Tường Long là một ngôi chùa có từ thời Lý, tọa lạc trên một khu đất rộng trên đỉnh núi Ngọc, thuộc địa phận quận Đồ Sơn. Trải qua bao thăng trầm của thời gian và lịch sử, chùa đã xuống cấp nghiêm trọng.


Du khách đến thăm Hải Phòng


Năm 2010, chùa được trùng tu thành quần thể chùa Tường Long với 20 pho tượng đồng nặng hơn 20 tấn, tháp Tường Long kiến ​​trúc 9 tầng, chuông chùa nặng 1000 kg mô phỏng hình ảnh chuông chùa Vân Bản và nhiều vật dụng khác. . các công trình phụ trợ khác. Ngày nay, nhiều khách du lịch mua tour du lịch giá rẻ Đến chùa Tường Long tham quan những hiện vật vô cùng giá trị với những chi tiết, chất liệu, hoa văn làm từ gỗ, đá, ngói, gạch từ thời Lý.


Xem thêm chi tiết: >>> Những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Hải Phòng

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button