Kinh nghiệm

Một vài địa điểm du lịch tâm linh ở Quảng Bình

Với mục tiêu đã nêu là mang lại Du lịch quảng bình Là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, tỉnh Quảng Bình hiện đang tập trung khai thác có hiệu quả các sản phẩm du lịch sinh thái với lợi thế là các danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Vườn Quốc gia Phong Nha. Du lịch biển Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ và du lịch văn hóa tâm linh nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Một vài địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, linh thiêng ở vùng đất Quảng Bình đầy nắng gió thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong thời gian gần đây gồm có:


Vũng Chùa – Đảo Yến

Đây là một địa điểm nổi tiếng của Du lịch tâm linh Quảng Bình Được nhiều du khách biết đến là nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị tướng có công với đất nước.


Quảng Bình du lịch Việt Nam

Là một địa danh thuộc thôn Thọ Sơn, nằm cách đèo Ngang khoảng 7km, Vũng Chùa – Đảo Yến hiện ra với khung cảnh hoang sơ của núi rừng và biển đảo. Đặc biệt, biển Vũng Chùa có cát trắng mịn, nước biển trong xanh cùng với khung cảnh yên bình. Hàng năm, Vũng Chùa – Đảo Yến đón hàng trăm nghìn lượt khách đến dâng hương, tưởng nhớ vị tướng vĩ đại của dân tộc.


Đinh Thuận Bài

Nằm cách Vũng Chùa – Đảo Yến khoảng 9 km, du khách đi tour du lịch giá rẻ được đặt chân đến Đình Thuận Bài, một địa danh nằm dưới chân cầu sông Gianh. Đình Thuận Bài là nơi được xây dựng để ghi nhớ công ơn to lớn của người đã khai sinh ra làng Thuận Bài và ngày nay được biết đến là một di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh hấp dẫn du khách của Quảng Bình. Đến đây, ngoài việc thăm viếng, tỏ lòng biết ơn sâu sắc, du khách còn được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên bên dòng sông Gianh thơ mộng hay tham gia các lễ hội thường niên.


>> Những khách sạn Quảng Bình nên ở khi đi du lịch


Tượng đài Mẹ Suốt

Giống như một biểu tượng của tỉnh Quảng Bình, tượng đài được xây dựng và đặt ở trung tâm bến đò Mẹt, tượng đài tôn vinh người phụ nữ anh hùng chèo đò vượt qua mưa bom, bão đạn năm xưa.


Yen Quang Binh travel

Ngày nay, tại tượng đài Mẹ Sót thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương đến tham quan, sinh hoạt văn hóa tâm linh với múa, hát, vui chơi liên hoan. Đặc biệt, sau khi đến dâng hương tại tượng đài Mẹ Sút trong chuyến hành trình. du lịch trong nước Du khách cũng có thể kết hợp tham quan làng chài Bảo Ninh và biển Nhật Lệ.


Chùa hoàng phúc

Tự hào là một trong những ngôi chùa cổ nhất của miền trung Việt Nam. Chùa Hoằng Phúc được xây dựng cách đây hơn 700 năm là nơi sinh hoạt tâm linh, lưu giữ truyền thống bản sắc văn hóa quê hương.


Du lịch Tâm Linh Quảng Bình

Chùa Hoằng Phúc không chỉ phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân địa phương mà còn phục vụ nhu cầu tham quan, chiêm bái của du khách trong và ngoài nước, góp phần biến nơi đây thành một danh lam không thể bỏ qua. bỏ qua khi nói đến cuộc hành trình Du lịch tâm linh Quảng Bình.


Chùa Non- Núi Thần Đinh


du lịch tam linh hoặc quảng bình

Tọa lạc tại huyện Quảng Ninh, cách Đồng Hới khoảng 25 km, chùa Non là nơi có nhiều truyền thuyết tâm linh, được nhiều du khách biết đến khi đến du lịch Quảng Bình, là nơi có nhiều phật tích, có giếng tiên nằm ngay trước mặt. cổng chùa. với nước trong, có vị ngọt. Tương truyền, khi đến chùa Non, nếu du khách thành tâm dâng hương, uống nước ở giếng thần sẽ luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc.


Xem thêm: Tour du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button