Kinh nghiệm

Nhật Bản: thánh địa cho những kẻ yêu mèo.

Tashirojima là một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bán đảo Oshika ở phía đông Nhật Bản thuộc thành phố Ishinomaki, Miyagi. Tuy nhiên, vì số lượng mèo cư trú trên hòn đảo này nhiều nên mọi người trìu mến đặt cho Tashirojima cái tên rất đáng yêu: “Đảo mèo” và đó là lý do Tashirojima nghiễm nhiên trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch đi Tour du lịch nhật bản.


Tashirojima hòn đảo của những chú mèo mũm mĩm ở Nhật Bản


Cư dân bốn chân trên đảo mèo Tashirojima

Mất khoảng 40 phút đi phà từ thành phố Ishinomaki để đến Đảo Cát. Sau hành trình vượt sóng, khách du lịch nước ngoài sẽ đặt chân đến Tashirojima xinh đẹp và nhỏ bé, nơi sinh sống của vô số loài mèo.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, dù gọi Tashirojima là đảo mèo nhưng hòn đảo này vẫn là nơi sinh sống của con người. Dân số của hòn đảo này khoảng 100 người và số lượng người sinh sống ở đây ít đến mức ít hơn cả số lượng mèo trên đảo.


Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản Tashirojima


Mèo là quần thể lớn nhất trên đảo Tashirojima – Hình minh họa

Mèo bắt đầu được tôn trọng trên đảo từ giữa thế kỷ 18 đến giữa thế kỷ 19 (cuối thời kỳ Edo). Theo lời kể của người dân bản địa, thời bấy giờ nghề trồng dâu nuôi tằm phát triển mạnh để phục vụ nhu cầu của ngành dệt đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, việc trồng dâu nuôi tằm trở nên khó khăn do bị chuột phá hoại mùa màng, chính lúc đó mèo mới được sử dụng và phát huy hết khả năng của mình khi xua đuổi hết lũ chuột gây hại ở đây. Tuy nhiên, sau khi lũ chuột bị xua đuổi, lũ mèo trên đảo bắt đầu tiếp cận làng chài trên đảo để tìm cá thay thế lũ chuột.


Các địa điểm được đề xuất để ghé thăm ở Nhật Bản


Đảo Tashirojima được coi là ngôi nhà bình yên của loài mèo – Hình minh họa

Dù mục đích của họ không hề “trong sáng”, nhưng những ngư dân nơi đây vẫn rất yêu quý những người bạn bốn chân này. Từ đó, tình cảm của mèo và người dân trên đảo dần trở nên thân thiết hơn. Chính sự “thay lòng đổi dạ” của những chú mèo đáng yêu đã làm nảy sinh mâu thuẫn giữa những người trồng dâu nuôi tằm và ngư dân miền biển. Những người nông dân cho rằng những chú mèo đáng yêu đang dần trở nên gần gũi với người dân miền biển hơn cả.


Đi du lịch Nhật Bản có gì vui?


Mèo nghiễm nhiên trở thành biểu tượng của đảo Tashirojima – Hình minh họa

Tuy mâu thuẫn này không kéo dài nhưng ngành dệt may đã nhanh chóng sụp đổ. Những người trồng dâu, không thể mưu sinh, đành phải rời đảo để tìm nguồn sống mới. Lúc này, tình cảm giữa những chú mèo và người ngư dân trở thành mối quan hệ duy nhất trên hòn đảo yên bình.


Đau lòng với vẻ đẹp yên bình của đảo mèo Tashirojima

Những chú mèo vẫn thường xuyên “xin cá” từ người dân, nhưng đồng thời chúng cũng giúp đỡ rất nhiều phát triển du lịch giá rẻ của hòn đảo này. Người dân nơi đây cũng tin rằng chúng là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và giàu có. Đó cũng là một trong những lý do khiến họ tiếp tục nuôi mèo dù số lượng mèo ngày càng tăng theo cấp số nhân, chúng lớn nhanh đến mức lấn át cả dân số trên hòn đảo nhỏ.


Du lịch đảo mèo nhật bản


Mèo được người dân sống trên đảo yêu quý và coi là biểu tượng của sự may mắn – Hình minh họa

Năm 2011, khi trận động đất và sóng thần xảy ra, Ishinomaki nằm rất gần tâm chấn, nhưng nhờ sự may mắn của mình, những chú mèo và làng chài thân yêu của chúng đã vượt qua hiểm nguy và tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay. bây giờ trở thành Địa điểm du lịch nhật bản đầy hứa hẹn của những du khách yêu mèo.

Với số lượng “cư dân mèo” ấn tượng như vậy, hòn đảo này chính là nơi khiến các tín đồ cuồng những cục bông bốn chân nhưng cực kỳ ưa nịnh này không thể không đến.


Nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa nào?


Tashirojima được coi là thiên đường dành cho những du khách yêu mèo – Hình minh họa

Số lượng du khách nước ngoài Lượt ghé thăm Đảo Cát ngày càng nhiều cùng với sự nổi tiếng của hòn đảo này là minh chứng rõ ràng cho sức hút khó cưỡng của loài mèo.

Cùng với sự gia tăng của chó mèo, chó đã trở thành động vật cấm kỵ của hòn đảo xinh đẹp này, nếu bạn đi du lịch và mang theo chó của mình, chúng tôi xin lỗi vì bạn đã bỏ lỡ cơ hội đến đây. Đảo mèo Tashirojima đáng yêu đây rồi.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button