Kinh nghiệm

Những bản săc đặc trưng của thành phố cảng Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng được coi là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất miền Bắc Việt Nam. Ngoài ra, Hải Phòng còn là một trong những thành phố du lịch có nhiều tiềm năng về cảnh đẹp thiên nhiên, các điểm đến văn hóa lịch sử, kiến ​​trúc mang đặc trưng của một đô thị cảng đang ngày càng thu hút sự quan tâm của du khách. sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế.


Kiến trúc cổ độc đáo ở Hải Phòng

Đến với du lịch Hải Phòng, du khách không chỉ có cơ hội tiếp cận những địa danh nổi tiếng, mà còn được trải nghiệm những điều mới lạ, độc đáo ẩn sâu bên trong sự nhộn nhịp thường ngày mà ít người biết đến. Được chứ.


Du lịch hải phòng

Hầu hết các công trình kiến ​​trúc cổ ở Hải Phòng đều được xây dựng theo lối kiến ​​trúc của người Pháp, pha lẫn nét kiến ​​trúc của văn hóa Việt Nam. Chính những công trình này đã tạo nên vẻ đẹp cổ kính, khác lạ cho diện mạo đô thị Hải Phòng.


Công trình tiêu biểu của thành phố Hải Phòng

Ngày nay, khi đến với du lịch Hải Phòng, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại, thanh lịch và mạnh mẽ qua hệ thống các công trình kiến ​​trúc tiêu biểu của thành phố.

Tiêu biểu cho vẻ đẹp cổ kính là những công trình kiến ​​trúc được xây dựng cách đây hàng trăm năm như: Nhà hát lớn của thành phố, công trình do người Pháp xây dựng đầu thế kỷ 20, Cửa hàng hoa Hải Phòng với những nét độc đáo. Kiến trúc mái đình, làng cổ được cách điệu phù hợp với kiến ​​trúc thời bấy giờ, bảo tàng Hải Phòng được xây dựng theo kiến ​​trúc gô-tích (vòm nhọn) từ cuối những năm 1910, trưng bày hiện vật và thông tin về các lịch sử thành phố từ xưa đến nay, bưu điện thành phố; Ngân hàng Nhà nước…


Du lịch vĩnh bảo hải phòng

Ngoài ra, Hải Phòng còn tạo được những dấu ấn đặc biệt với những công trình mang đậm nét hiện đại, tươi mới đánh dấu các chặng đường phát triển của thành phố như: Cung văn hóa hữu nghị Việt – Tiệp, Cung thiếu nhi… Thanh niên, Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng…

Mặt khác, Hải Phòng còn là vùng đất của nhiều lễ hội đền, chùa, đình làng với nhiều phong tục văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh được thể hiện qua các công trình mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng mang lại sự tự tin. Tự hào về những năm tháng lịch sử, những điểm sinh hoạt truyền thống của người dân Hải Phòng như chùa Hang, Đình Kênh, tượng đài nữ tướng Lê Chân, khu đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, khu lưu niệm các vị thành hoàng. , khu đền thờ Trạng nguyên Trần Tất Văn…


Hai Phong Tuyen Dung travel

Để hiểu thêm về thành phố cảng Hải Phòng trong tập quán sinh hoạt của người dân nơi đây, khi đặt tour du lịch Hải Phòng giá rẻ, du khách nên dành thời gian ghé thăm những khu phố cổ còn sót lại. đậm nét kiến ​​trúc đô thị Hải Phòng xưa. Các khu phố cổ ở Hải Phòng ngày nay vẫn còn lưu giữ khá nguyên vẹn những đường nét kiến ​​trúc từ thời Pháp thuộc. Khu phố cổ của người Hải Phòng đặc trưng bởi những ngôi biệt thự cổ do người Pháp xây dựng, nay được giữ nguyên hiện trạng và tái sử dụng thành các cơ quan hành chính quan trọng của thành phố là khu phố Tàu. Trước đây đổi tên là phố Lý Thường Kiệt, nằm gần chợ Sắt, phố Phan Bội Châu và phố Tàu nay thuộc quận Hồng Bàng … Đặc biệt, phố Tam Bạc là một trong những phố cổ ở Hải Phòng được nhiều du khách lui tới. khách. Phố cổ Tam Bạc nằm ngay bên dòng sông Tam Bạc thơ mộng, với khung cảnh mộc mạc trên bến dưới thuyền từng là đề tài của biết bao văn nghệ sĩ.


Cho thuê xe du lịch tại Hải Phòng

Trải qua bao thăng trầm, biến thiên của lịch sử, kiến ​​trúc đô thị Hải Phòng cũng đang phát triển theo hướng hiện đại khi các tuyến đường, công trình mới thuận tiện xen kẽ với các tuyến đường khác. Nét cổ kính, in đậm sắc màu thời gian. Trong đó, một công trình đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Hải Phòng là cầu Bính, cây cầu nằm bắc qua sông Cấm nối thành phố Hải Phòng với huyện Thủy Nguyên và tỉnh Quảng Ninh là cầu dây. Sofa lớn nhất Đông Nam Á, góp phần vào sự phát triển của thành phố Hải Phòng.


>> Danh sách khách sạn giá rẻ tại Hải Phòng

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button