Địa điểm du lịch

Những điều cần biết khi đi du lịch Malaysia

Xem Thêm : Lưu liền tay kinh nghiệm cho chuyến du lịch Hậu Giang

Mục lục [Hiện]

Những điều cần biết khi đi du lịch Malaysia

Bạn Đang Xem: Những điều cần biết khi đi du lịch Malaysia

  1. Văn hóa giao tiếpVăn hóa giao tiếp
  2. Văn hoá tôn giáoVăn hoá tôn giáo
  3. Ẩm thựcẨm thực
  4. Văn hóa nghi lễVăn hóa nghi lễ
  5. Lưu ý thao tác tay chânLưu ý thao tác tay chân

Để dễ dàng thích nghi, trước Du lịch malaysiaDu khách cần tìm hiểu về một số nghi lễ, phong tục tập quán của người dân địa phương. Mong Những điều cần biết khi đi du lịch Malaysia mà Vietnam Booking chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi suôn sẻ và trọn vẹn.


Không chỉ là một đất nước xinh đẹp với cảnh quan độc đáo, hấp dẫn mà Malaysia còn có một nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Đây là kết quả của sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau, từ Trung Quốc, Ấn Độ đến văn hóa địa phương. Tất cả đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc cho nơi đây.

Thông thường người Malaysia sẽ chào hỏi người khác bằng cách bắt tay hoặc chạm 2 lòng bàn tay vào nhau, đặt ngang ngực và gật đầu nhẹ. Nếu được chào theo cách này, bạn nên đáp lại bằng cách đặt tay trước ngực. Khi giới thiệu ai đó với bạn, người Malaysia sẽ ưu tiên phụ nữ trước. Nếu người phụ nữ đưa tay ra trước, hãy lắc lại, nếu không thì chỉ cần mỉm cười và cúi chào. Bạn cần lưu ý ngoài việc bắt tay, bạn nên tuyệt đối tránh tiếp xúc thân thể với người khác phái, kể cả người quen.


travel-lich-malaysia-04-24-2017

Ngoài ra, người Malaysia rất đúng giờ, vì vậy nếu bạn có cuộc hẹn với họ, tốt nhất là bạn nên đến đúng giờ. Mặt khác, văn hóa giao tiếp của Malaysia rất kiêng kỵ những hành động như xoa đầu hay vào lưng người khác nên du khách cần tránh những hành động này.

Malaysia có rất nhiều tôn giáo khác nhau như chủ yếu là đạo Hồi. Vì vậy, trong phong tục tập quán và đời sống của người dân có nhiều điểm khác biệt với một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Ví dụ như trong tháng Ramada, người dân ở đây sẽ nhịn ăn từ sáng đến tối, các văn phòng chính phủ cũng đóng cửa tất cả các ngày trong tháng nên nếu có nhu cầu thì bạn nên chú ý. Đặc biệt, nếu bạn đi du lịch nước ngoài để đi du lịch Malaysia trong tháng này không nên ăn uống trước mặt những người theo đạo Hồi để thể hiện sự tôn trọng với họ.

Đa số người Malaysia theo đạo Hồi nên ẩm thực của họ cũng tuân theo những nguyên tắc chế biến khá khắt khe. Ngoài ra, họ cũng không ăn thịt lợn và uống rượu, khi ăn uống sẽ dùng tay phải. Nếu bạn được mời dùng bữa với họ, hãy ghi nhớ những điều này để bữa ăn diễn ra tốt đẹp, người mời và những người có mặt cũng sẽ vui vẻ hơn vì bạn tôn trọng văn hóa của họ.


travel-lich-malaysia-24-04-2017-3

Hầu hết du khách nước ngoài đến Malaysia sẽ ít nhất một lần đến thăm nhà thờ, đền thờ hoặc đền thờ. Khi đến đây, bạn cần lưu ý là phải để giày dép bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng cần mặc áo dài tay, váy dài quá đầu gối, tránh mặc áo ngắn hoặc cộc tay. Nếu không chuẩn bị đầy đủ như trên, bạn có thể thuê khăn, áo ở ngoài chùa để vào lễ.


travel-lich-malaysia-24-04-2017-1

Nếu phải chỉ vào ai đó, bạn nên dùng cả bàn tay với lòng bàn tay hướng ra ngoài, tránh dùng ngón trỏ để chỉ vì điều này được coi là thô lỗ và thiếu tôn trọng người đối diện. Khi đưa vật gì đó hoặc chạm vào người khác, bạn nên dùng tay phải, kể cả khi bạn thuận tay trái vì người Malaysia cho rằng tay trái không sạch sẽ.


Ngoài ra, bàn chân cũng là bộ phận mà người Malaysia coi là ô uế, vì vậy bạn cũng nên tránh dùng chân để lấy đồ cho người khác hoặc cho mình trước mặt họ. Đặc biệt nếu chẳng may giày hay ngón chân của bạn chạm vào của người khác thì bạn nên xin lỗi ngay lập tức.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button