Địa điểm du lịch

Những điều cần biết khi du lịch dịp Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ dài nhất trong năm nên nhiều người tranh thủ Du lịch tết trên đất nước hoặc chọn Du lịch tết nước ngoài. Tuy nhiên, đây là tháng cao điểm nên nhất định có nhiều rắc rối không mong muốn. Để hành trình trở nên trọn vẹn và tuyệt vời, bạn cần Lưu ý khi đi du lịch Tết một số gạch đầu dòng bên dưới.


Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Tết  1. Đặt phòng khách sạn, vé máy bay

Phương tiện di chuyển và chỗ ở là một trong những điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi lên kế hoạch cho một chuyến đi. Nếu đến các địa điểm nổi tiếng như Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo, Hội An, Đà Nẵng, bạn nên đặt phòng khách sạn trước hai tháng, đặt vé máy bay trước một tháng.


booking-ve-may-bay

Nếu bạn chậm trễ trong việc này, chắc chắn bạn sẽ không tìm được chỗ ở tốt gần trung tâm. Nếu bận, bạn có thể liên hệ với các hãng du lịch, đại lý vé máy bay để được hướng dẫn đặt vé.  1. Hạn chế mang hành lý cồng kềnh

Mang theo nhiều hành lý chỉ thêm phiền phức và gánh nặng, đặc biệt là du lịch tết Đây không phải là trường hợp. Nếu có thể, hãy để quần áo và các vật dụng cần thiết vào vali, sau đó mang thêm một chiếc túi nhỏ hoặc ba lô bên ngoài là đủ. Với cách này, bạn sẽ dễ dàng di chuyển từ nơi này đến nơi khác mà không cần suy nghĩ về việc có cần mang theo hay không.


no-mang-happy-ly-common-  1. Đến đúng điểm đến

Nếu bạn đã lên kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch Phan Thiết hay Phú Quốc dịp Tết thì hãy thực hiện đúng những gì bạn đã lên kế hoạch. Bởi chỉ cần một sự thay đổi vào phút cuối cũng sẽ khiến cuộc hành trình không được trọn vẹn như mong đợi. Đặc biệt, nếu đi du lịch cùng gia đình, bạn bè thì nên bàn bạc kỹ lưỡng và thống nhất xem nên tham quan những địa điểm nào, vui chơi, ăn ngủ ở đâu. Một khi quyết định đã được thực hiện, nó giống như kế hoạch thực hiện.  1. Chuẩn bị sẵn sàng tài chính

Dù bạn đi tour du lịch trong nước hoặc ở nước ngoài, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này. Tốt nhất bạn nên liệt kê rõ ràng những khoản chi tiêu mà mình sẽ sử dụng trong chuyến đi. Ghi càng chi tiết thì bạn càng ít mất thời gian suy nghĩ, điều này cũng giúp bạn quản lý tốt tài chính của mình trong chuyến đi. Để đề phòng phát sinh thêm chi phí, bạn nên “bảo toàn” tiền trong tài khoản ATM để ứng biến giúp cuộc vui không bị gián đoạn.


tim-hieu-dia-diem-se-den  1. Tìm ra nơi để đi

Trước khi lên đường du lịch, bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết nhất định về địa điểm mình định đến. Đây là cách để bạn không bị động hay bị sốc trước văn hóa, phong tục của người dân bản địa. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu về ẩm thực, văn hóa, phong tục, ngôn ngữ để chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn sẽ không thể sử dụng các món ăn ở đó, bạn nên mang theo các loại thực phẩm tiện lợi hoặc thực phẩm khô có thể để được nhiều ngày.  1. Lập kế hoạch dự phòng

Tết là dịp mọi người đi du lịch rất nhiều nên sẽ không tránh khỏi những vấn đề phát sinh. Không ai biết trước nơi đó sẽ có chỗ ăn chơi hay không nên tốt nhất bạn nên có phương án dự phòng để “đối phó” ngay nếu tình huống tương tự xảy ra. Đặc biệt, việc chuyến bay bị trễ chuyến cũng làm gián đoạn hành trình của bạn rất nhiều, nhưng đừng vội cau có mà hãy tìm cách xoay chuyển tình thế một cách hợp lý nhất. Một chuyến đi tuyệt vời và trọn vẹn đang chờ đợi bạn ở phía trước, hãy chuẩn bị thật tốt rồi xách đồ lên và đi thôi.


Xem thêm: Tour Tết 2021 giá rẻ: >>>>> Chuyến du lịch Du lịch Hội An Tết Nguyên Đán Năm 2021


>>>>> Chuyến du lịch Du lịch huế dịp tết Giá rẻ năm 2021


>>>>> Chuyến du lịch Du lịch sapa dịp tết nguyên đán Năm 2021

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button