Địa điểm du lịch

Những điều cần biết khi du lịch vào mùa cao điểm

Mùa du lịch cao điểm thường là các dịp lễ tết hoặc đến một địa điểm, thường là thời điểm nơi đó đẹp nhất và cũng là thời điểm thích hợp nhất trong năm để tham quan. Tuy nhiên, mùa cao điểm cũng đồng nghĩa với việc lượng khách tăng vọt, giá cả dịch vụ cũng cao hơn nhiều so với ngày thường hoặc mùa thấp điểm.


Mẹo chuẩn bị cho chuyến du lịch mùa cao điểm

Nếu bạn quyết định đi du lịch trong nước Vào mùa cao điểm, sẽ có nhiều thứ phải chuẩn bị hơn bình thường. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình vào mùa cao điểm.


Đặt vé máy bay và phòng khách sạn trước

Nếu phương tiện di chuyển của bạn là máy bay thì chắc chắn ngay khi có dự định đi du lịch bạn cần cân nhắc đặt vé máy bay cho hành trình của mình. Đặt vé sớm trước ngày khởi hành nhiều ngày bạn sẽ có được tấm vé giá tốt nhất với lịch trình phù hợp nhất.

Phòng khách sạn trong mùa cao điểm sẽ nhanh chóng được đặt kín. Vì vậy, bạn cần liên hệ đặt phòng khách sạn sớm để có chỗ nghỉ ngơi trong chuyến du lịch tránh tình trạng không thuê được phòng vì quá đông du khách.


Hướng dẫn du lịch việt nam


Đến sân bay sớm

Đối với các chuyến bay bình thường, bạn nên đến sân bay trước giờ khởi hành từ 60 – 120 phút. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm du lịch, bạn cần đến sân bay sớm từ 120 – 180 phút để có nhiều thời gian làm thủ tục lên máy bay.

Đến sân bay sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn với những tình huống phát sinh và bạn cũng có nhiều thời gian hơn để xử lý.


Chuẩn bị hành lý cẩn thận

Để tránh mất thời gian tại khu vực kiểm tra hành lý, tốt nhất bạn nên đóng gói hành lý cẩn thận, đảm bảo đúng trọng lượng, kích thước quy định và không mang theo vật cấm trong hành lý.


Nên mang theo điện thoại thông minh với phần mềm hữu ích

Đến một nơi xa lạ sẽ khiến bạn khó khăn trong việc tìm kiếm nhà hàng, nơi lưu trú hay chỉ dẫn đến các địa điểm tham quan. Lúc này một chiếc điện thoại thông minh sẽ rất hữu ích. Bạn có thể cài đặt các phần mềm tiện ích như bản đồ, vị trí nhà hàng, khách sạn, chỉ đường, v.v.


Hướng dẫn du lịch mua diem cao


Mang theo đồ ăn nhẹ

Việc đi du lịch, khám phá sẽ tốn rất nhiều năng lượng nên việc mang theo đồ ăn nhẹ sẽ là lựa chọn lý tưởng để bổ sung năng lượng. Trong trường hợp bạn không thể ăn đủ ở nơi mới vì không hợp khẩu vị, bạn cũng có những thực phẩm dự phòng. Bạn có thể mang theo đồ ngọt, đồ ăn nhẹ, sữa, v.v.

Bạn cũng nên mang theo một chai nước rỗng để sau khi qua khu vực kiểm tra an ninh có thể lấy nước uống.


Chuẩn bị một vị trí dự phòng

Trong quá trình khám phá, bạn cũng nên chuẩn bị thêm các địa điểm du lịch. Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị hoãn trong thời gian dài, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để đỡ mất thời gian và biết đâu bạn sẽ có nhiều điều thú vị với điểm đến dự phòng này.


Chọn ngày nghỉ của bạn một cách khôn ngoan

Dù đang vào mùa cao điểm du lịch nhưng bạn vẫn có thể tính toán để lựa chọn những ngày nghỉ phù hợp nhất. Bạn có thể tính toán để khởi hành trước hoặc về sau Tết 1-2 ngày. Bằng cách này bạn sẽ tránh được tình trạng quá tải trong thời gian di chuyển cao điểm.


du lich nuoc mua diem cao


Hãy chú ý đến việc mua sắm

Mua sắm trong thời gian cao điểm du lịch sẽ khiến bạn phải trả giá rất nhiều. Vì vậy, nếu có sẵn những vật dụng cần thiết, bạn nên mang theo, tránh đợi đến địa điểm du lịch rồi mới mua. Trước khi quyết định mua một món đồ, bạn nên biết giá cả hoặc tìm nơi mua hàng tốt nhất. Nếu có thể, hãy mặc cả với người bán để có giá tốt nhất!

Nếu bạn chuẩn bị tốt cho chuyến đi thì sẽ không phải lo lắng về những chuyến đi trong thời gian cao điểm. Chủ động trong các tình huống để đi xe đi du lịch đầy đủ và ý nghĩa.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button