Địa điểm du lịch

Những điều cần biết khi phụ nữ mang thai đi du lịch

Nhiều người cho rằng phụ nữ mang thai không nên nghĩ đến chuyện đi du lịch. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc bà bầu đi du lịch không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho em bé. Thời điểm tốt nhất để đi du lịch khi mang thai là tam cá nguyệt thứ hai.

Nếu bạn có một sức khỏe ổn định và một em bé khỏe mạnh, đừng ngại lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, trước chuyến đi bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn những chuyến đi bình thường. Dưới đây là những điều cần biết cho phụ nữ mang thai khi đi du lịch.


Những điều cần biết khi bà bầu đi máy bay

Nhiều người nghĩ rằng việc thay đổi áp suất trên máy bay sẽ khiến bà bầu chuyển dạ sớm hoặc trong khoang máy bay thiếu oxy sẽ không tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đúng. Thai nhi hoàn toàn an toàn trong bụng mẹ ngay cả khi di chuyển bằng máy bay.

Trong một số trường hợp đặc biệt, các hãng hàng không sẽ không nhận những hành khách gần đến ngày sinh nở, có nhiều tai biến hoặc đang mang thai bội. Vì vậy, tốt nhất bạn nên có giấy xác nhận của bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình để đi máy bay.

Khi đi máy bay, bà bầu cũng nên chọn chỗ ngồi thoải mái như khu vực để chân rộng rãi, dễ di chuyển và gần nhà vệ sinh, v.v.


hướng dẫn du lịch cho bố


Những điều cần chú ý khi đi du lịch

Bạn nên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ, đặc biệt là sổ y bạ theo dõi thai để phòng trường hợp cần thiết các bác sĩ điều trị nắm được tình hình. Bạn cũng nên nghĩ đến việc mua bảo hiểm du lịch để được bảo hiểm trong những trường hợp phát sinh.

Bạn nên mang theo tất cả các loại thuốc đang sử dụng trong hành lý của mình. Cũng nên mang theo một số loại thuốc chữa bệnh về đường tiêu hóa. Trong trường hợp mắc các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, tốt nhất nên uống nước dừa tươi. Vì các thành phần trong nước dừa sẽ giúp thay thế lượng nước và chất điện giải đã mất.

Bạn nên tiêm phòng cúm trước khi đi và nên tiêm trước khoảng 2 tuần. Vì khi tiếp xúc với nhiều người, bạn rất dễ mắc bệnh và lây nhiễm.

Cục máu đông cũng là một hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai. Để tránh tình trạng này, bạn cần vận động nhẹ nhàng, tránh ngồi quá lâu một chỗ. Bạn cũng nên uống nhiều nước và chọn quần áo rộng rãi, thoải mái.


mẹo du lịch an toàn

Đừng quên uống nhiều nước khi đi du lịch nước ngoài. Đặc biệt chỉ nên uống nước đóng chai, tinh khiết. Không uống nước đá vì nguy cơ nhiễm trùng nước đá rất cao.

Bạn cũng nên ghi nhớ danh sách các bệnh viện, trung tâm y tế gần với khách sạn nơi bạn lưu trú.

Nên mang theo quần áo thoải mái, chất liệu thoải mái, giày dép cũng cần ưu tiên những đôi giúp bạn dễ dàng di chuyển. Nếu trong quá trình di chuyển, bàn chân của bạn bị sưng tấy thì cũng đừng quá lo lắng, vì di chuyển nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng này.

Công việc như vậy đi du lịch Trong thời kỳ mang thai là điều rất nên làm để mẹ bầu khỏe mạnh. Chỉ cần bạn chuẩn bị kỹ lưỡng là có thể thực hiện được chuyến đi của mình. Đừng quên rằng đi du lịch khi mang thai rất tốt cho cả mẹ và bé, vì vậy đừng ngại lên kế hoạch du lịch xa gần nếu điều kiện sức khỏe cho phép.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button