Địa điểm du lịch

Những điều cần lưu ý khi du lịch nước ngoài dịp lễ 30-4

Với lịch nghỉ dài ngày nên dịp lễ 30/4 và 1/5 hàng năm luôn là thời điểm được nhiều người lựa chọn để đi du lịch nước ngoài. Với kế hoạch này, bạn chắc chắn sẽ có nhiều địa điểm hơn để lựa chọn khi du lịch trong nước. Nhưng với bất kỳ chuyến du lịch nào, bạn cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để tránh những sai sót không đáng có. Dưới đây, Vietnam Booking xin chia sẻ một số điều cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài dịp nghỉ lễ để bạn có một kỳ nghỉ thật sự trọn vẹn và an toàn.


5 điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ


1. Lập kế hoạch cẩn thận

Đây là điều quan trọng đầu tiên bạn cần chú ý. Để có một chuyến đi tiết kiệm, an toàn và thú vị, bạn phải lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Bạn nên xác định rõ ràng thời gian khởi hành, dự kiến ​​sẽ đi đâu, tham quan ở đâu, tham gia lễ hội nào,… Càng cụ thể bạn hãy lên kế hoạch và đưa ra những giải pháp dự kiến ​​cho những tình huống có thể giúp bạn cảm nhận được an tâm và tự tin hơn cho chuyến đi sắp tới.


travel-lich-nuoc-ngai-07-04-2017


2. Đặt vé máy bay, khách sạn

Dù không nhất thiết phải đặt trước nhiều tháng khi đến các địa danh trong nước nhưng bạn cũng nên đặt vé máy bay và phòng khách sạn trước 2 tháng. Vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyến đi. Hiện nay, các hãng hàng không uy tín cũng thường xuyên mở bán vé máy bay giá rẻ cho các chặng bay quốc tế, bạn có thể truy cập website của các hãng hàng không đó để cập nhật thông tin. Với phòng khách sạn cũng vậy, bạn nên tìm hiểu trước rồi mới so sánh giữa các khách sạn.

Nếu bạn đặt vé máy bay, khách sạn gần ngày khởi hành chắc chắn sẽ không còn vé mà giá cả lại phải chăng. Lúc này bạn phải trả giá cao hơn, thậm chí gấp đôi, gấp ba so với giá vé thông thường.


travel-lich-nuoc-ngai-07-04-2017


3. Chuẩn bị thị thực

Ngoài các nước trong khu vực Đông Nam Á và một số nước miễn visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam thì hầu hết các bạn đều phải xin visa du lịch. Quá trình này cũng khá rườm rà, phức tạp và không phải ai cũng thực hiện thành công nên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin từ các cơ quan lãnh sự của quốc gia mà bạn định đến.


4. Mang đủ hành lý

Việc mang theo nhiều túi xách, vali, hành lý chắc chắn sẽ khiến chuyến đi không được thoải mái và suôn sẻ. Vì vậy, nếu có thể, hãy mang theo càng ít quần áo và vật dụng càng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thuật đóng gói đồ đạc khi đi du lịch để chúng ta có thể dễ dàng sắp xếp đồ đạc một cách gọn nhẹ nhất.


travel-lich-nuoc-ngai-07-04-2017


5. Thu đổi ngoại tệ

Trước khi du lịch đến một quốc gia nào đó, bạn cần biết đơn vị tiền tệ của quốc gia đó. Sau đó bạn có thể đổi trước một ít tại ngân hàng ở Việt Nam, nếu nước đó không có ngân hàng quốc tế thì bạn cần đổi đủ tiền để trang trải cho chuyến đi. Học một vài câu chào hỏi hoặc câu giao tiếp hàng ngày bằng ngôn ngữ của quốc gia đó cũng giúp bạn rất nhiều trong việc hỏi đường hay làm quen với người dân ở đó.


travel-lich-nuoc-ngai-07-04-2017


6. Biết những gì cần tránh

Mỗi quốc gia có những phong tục tập quán và cách sống riêng, vì vậy bạn cần biết những điều cần tránh khi đi du lịch để tránh gặp phải những điều khó chịu và khó xử.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button