Địa điểm du lịch

Những điều cần tránh khi du lịch nước ngoài

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ sắp tới? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tránh gặp rắc rối, có một hành trình suôn sẻ và trọn vẹn.


Những điều cấm kỵ khi đi du lịch nước ngoài


1. Hỏi về tiền bạc với người Pháp

Nếu bạn đi du lịch đến Pháp, hãy nhớ đừng bao giờ đề cập hoặc hỏi về tiền bạc với họ. Vì đây được coi là điều tối kỵ. Thay vào đó, hãy hỏi thăm gia đình, con cái và sở thích, chắc chắn họ sẽ rất vui.


2. Để lại tiền boa khi đi ăn ở nhà hàng Nhật Bản

Đây là thói quen của nhiều người Việt Nam khi du lịch trong nước, Nhưng bạn nên nhớ rằng không bao giờ được để lại tiền boa khi sử dụng các dịch vụ tại Nhật Bản. Làm như vậy, họ sẽ nghĩ rằng do đồ ăn không ngon, dịch vụ không tốt nên khách du lịch để lại tiền boa. Thực tế, hóa đơn của nhà hàng đã bao gồm chi phí dịch vụ nên khách hàng không cần phải trả thêm tiền.


but-Nghia-can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai


3. Bấm còi ô tô của bạn ở New Zealand

Tại xứ sở Kiwi, việc liên tục bấm còi ô tô được cho là khiến người tham gia giao thông bức xúc và dễ xảy ra xung đột. Do đó, nếu có cơ hội lái xe trên đường phố New Zealand, tốt nhất bạn nên bình tĩnh và tỉnh táo.


4. Chạm vào người khác giới ở Ấn Độ

Khác với các nước Tây Âu, người dân Ấn Độ tránh những cử chỉ thân mật nơi công cộng vì sợ người khác phái hiểu nhầm. Đây cũng là điều mà bạn cần lưu ý khi du lịch đất nước này để tránh những hiểu lầm không đáng có.


nhung


5. Ăn uống trên các phương tiện công cộng ở Singapore

Được mệnh danh là quốc gia sạch nhất thế giới, Singapore luôn có những luật lệ rất nghiêm ngặt về vệ sinh môi trường, một trong số đó là không ăn uống trên các phương tiện công cộng. Để tránh rắc rối và đặc biệt là số tiền phạt lớn, tốt nhất bạn nên ăn uống ngay tại hàng quán, nơi công cộng và bỏ rác đúng nơi quy định.


6. Tựa hông khi trò chuyện ở Mexico

Bạn không nên đẩy hông khi nói chuyện với người Mexico, vì điều này sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn không tôn trọng hoặc giận họ về điều gì đó. Tốt nhất là bạn nên nói chuyện một cách thân thiện, vui vẻ để nhận được thiện cảm từ họ.


7. Ký tên “OK” ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cử chỉ này được coi là vô hại ở các quốc gia khác nhưng lại gây khó chịu cho người Thổ Nhĩ Kỳ. Vì nước này cho rằng hành động này được coi là bạn đang ám chỉ ai đó là người đồng tính. Thay vào đó, để bày tỏ sự đồng ý với điều gì đó, bạn nên nói Ok!


love-Nghia-can-command-when-travel-lich-country-ngoai-1


8. “Bắt chước” giọng địa phương khi đến Ireland

Giọng Ailen hoặc giọng Ailen đều rất khó bắt chước. Vì vậy, nếu bạn cố gắng nói như một người bản xứ, họ sẽ cảm thấy như đang bị chế giễu. Và điều này tốt nhất là không xảy ra bất kể bạn đang đi du lịch trong nước hay du lịch nước ngoài.


9. Tặng đồng hồ hoặc ô của người Trung Quốc

Hai từ ô (ô) và đồng hồ trong tiếng Hán có cách phát âm giống như các cụm từ chỉ cái chết và sự chia ly. Vì vậy, người Trung Quốc rất ngại mua những mặt hàng này về làm quà.


but-Nghia-can-painting-when-travel-lich-country-ngoai-3


10. Đi ăn ở Chile

Người Chile rất coi trọng việc sử dụng dao kéo khi ăn. Vì họ cho rằng điều đó sẽ giúp chúng ta phòng tránh bệnh tật, đồng thời tôn trọng những người cùng ăn. Vì vậy, khi đến nước này, bạn nên chuẩn bị những kỹ năng cơ bản trên bàn ăn, đặc biệt không liếm ngón tay và dùng tăm trong khi ăn.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button