Địa điểm du lịch

Những lưu ý nên cập nhật trước khi đến Nhật Bản


Nhật Bản là một trong “trăm” điểm đến ở Châu Á, bằng chứng là hàng năm xứ sở Phù Tang thu hút hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan. Vì vậy, để có một chuyến đi trọn vẹn và suôn sẻ khi Du lịch nhật bảnDu khách phải tìm hiểu trước những phong tục, tập quán cũng như những điều kiêng kỵ… để hóa giải cho mình những tình huống không mong muốn không đáng có.


Những lưu ý cần “nằm lòng” trước khi đến Nhật Bản


Chú ý khi đi thang cuốn


Khi chọn đi thang cuốn trong các siêu thị, trung tâm thương mại, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc đứng bên trái và nhích sang bên phải nếu đi trước người khác. Người bản địa làm theo điều này theo bản năng, vì theo quan điểm của họ, hành động này thể hiện phép lịch sự tối thiểu với những người xung quanh. Vì vậy, khi đã đặt chân đến Nhật Bản, bạn nên cố gắng tìm hiểu và làm quen với các quy tắc một cách từ từ, không nên vội vàng.


Tuy nhiên, bạn luôn có thể đi về phía nam trước khi đi ngủ


Hãy thoải mái hút thuốc ở bất cứ đâu


Trái ngược hoàn toàn với đảo quốc Singapore, Nhật Bản lại là đất nước tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người nghiện thuốc lá nên nếu bạn là người nghiện thuốc lá thì Nhật Bản đích thực là “thiên đường” của bạn. Có một điều hơi lạ là dù người Nhật rất tôn trọng quyền riêng tư của người khác nhưng họ có thể hút thuốc mọi lúc, mọi nơi, kể cả trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng.


Xe đạp không được phép vào công viên


Đến xứ sở hoa anh đào, du khách có thể thoải mái đạp xe trên mọi nẻo đường, con phố tùy thích, không trừ nơi nào là công viên. Nếu chẳng may không biết, đi qua vài vòng trong công viên, bạn sẽ lập tức bị bảo vệ nhắc nhở và yêu cầu rời khỏi khuôn viên công viên. Vì vậy, những con đường ngập tràn hoa anh đào ở các công viên Nhật Bản luôn chỉ dành cho người đi bộ.


Cẩn thận khi đi du lịch Nhật Bản


Mọi người không bao giờ chấp nhận tiền boa từ khách hàng


Đừng vội “boa” cho nhân viên khi họ phục vụ chuyên nghiệp và gây ấn tượng mạnh với bạn, bởi ở Nhật, việc công khai tiền boa cho nhân viên trước mắt nhiều người sẽ bị coi là một hành động. xúc phạm. Từ kinh nghiệm đó, bạn đừng bao giờ để lại một ít tiền lẻ với hóa đơn như ở các nhà hàng ở nhiều nơi khác.


nhưng cần phải cẩn thận khi đi du lịch


Cách thanh toán tiền thuận tiện


Ở thành phố Tokyo, bạn không đưa tiền trực tiếp cho nhân viên trong nhà hàng, cửa hiệu mà để tiền vào khay nhỏ bên cạnh. Nếu bạn vẫn muốn trao tận tay vì sợ mất nó, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng, hãy đưa nó bằng cả hai tay và gật đầu nhẹ để thể hiện sự tôn trọng với người kia.


Hiếm khi nhìn thấy thùng rác trên đường phố


Dạo qua các con phố và nhiều con phố của Nhật Bản, bạn sẽ khó bắt gặp một thùng rác bên đường. Các con đường ở Nhật Bản luôn sạch sẽ và gọn gàng dù có rất ít thùng rác công cộng. Nếu bạn muốn vứt một thứ gì đó đi, thay vì tìm thùng rác, bạn có thể đóng gói nó và đợi để mang đến khách sạn của bạn.


Chăm sóc bản thân khi đi du lịch


Cách ăn khi đi tàu


Ở một đất nước mà cuộc sống bận rộn như thế này thì việc ăn uống trên tàu là có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, bạn không được phép nói chuyện ồn ào, to tiếng, tranh cãi trên tàu. Lưu ý rằng người Nhật luôn để điện thoại ở chế độ im lặng khi sử dụng phương tiện công cộng này.


Tuy nhiên cần biết khi đi du lịch nhất


Đừng dùng tay đẩy nhau


Người Nhật xếp hàng rất trật tự và không chen lấn, xô đẩy nhau. Vì vậy, trong trường hợp tàu quá đông, nếu phải đẩy, bạn chỉ được phép đẩy nhẹ bằng vai và lưng, tuyệt đối không được dùng tay và kèm theo đó là nói lời xin lỗi để thể hiện sự tôn trọng.


Và để tham khảo tour du lịch trong nước, tour du lịch nước ngoài giá rẻ , lịch bay vui lòng gọi tổng đài Đại lý du lịch giá rẻ nhất Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ để chuyến đi của bạn trọn vẹn hơn

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button