Địa điểm du lịch

Những lưu ý nên thuộc nằm lòng khi du lịch Hàn Quốc

Quê hương của huấn luyện viên Park Hang-seo luôn được nhiều người yêu mến bởi hội tụ đủ các yếu tố từ cảnh đẹp đến món ăn ngon, văn hóa đặc sắc và nhịp sống sôi động. Nhưng bất kỳ quốc gia nào cũng có những kiêng kỵ và phong tục tập quán riêng. Ở Hàn Quốc cũng vậy. Tôn trọng những gì họ cho là đúng, bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ, đặc biệt là niềm vui. Do đó, còn chần chừ gì mà không lướt ngay những lưu ý nhỏ sau đây để thực hiện chuyến đi của mình Du lịch hàn quốc đầy đủ hơn.  1. Ở nơi công cộng

Dù bạn đi đi du lịch Dù bằng cách nào, bạn chắc chắn sẽ dành nhiều thời gian ở những nơi công cộng. Đó có thể là “luật bất thành văn” nhưng tốt nhất bạn nên biết để không mắc sai lầm. Đó là:


Du lịch hàn quốc


Luôn xếp hàng chờ đến lượt khi sử dụng các phương tiện công cộng – Ảnh: Internet  1. Khi vào đền, chùa

Nếu đền, chùa là điểm đến bạn dự định sẽ ghé thăm trong chuyến du lịch của mình Du lịch hàn quốc giá rẻ cần lưu ý:  1. Khi ăn cơm

Ẩm thực Hàn Quốc luôn rất được lòng du khách. Và mặc dù cũng sử dụng đũa và thìa như Việt Nam nhưng cách ăn của người Hàn Quốc vẫn có một số điểm khác biệt. Bạn nhất định phải lưu ý những điều như:


Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc


Khi ăn phải để đũa, thìa bên phải, đặt bát ngay ngắn – Ảnh sưu tầm  1. Khi uống rượu

Uống rượu của người Hàn Quốc có một số quy tắc, thường liên quan đến thứ bậc giữa những người uống rượu. Tự rót cho mình một ly rượu thường được coi là một cử chỉ phi lịch sử. Nếu người khác rót rượu thì người nhận phải nâng ly. Nếu người rót hoặc người nhận ở vị trí thấp hơn người kia (ví dụ: đàn anh và đàn em, cấp trên và cấp dưới, lớn hơn và nhỏ hơn) thì tay kia phải giơ lên, đặt trước ngực hoặc đỡ. ở khuỷu tay của mình, để bày tỏ sự kính trọng.


5 điều cần lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc


Nếu ai đó mời rượu, bạn nên nâng ly – Ảnh: Internet

Cũng giống như người Việt Nam, ở Hàn Quốc, có thể dùng một ly rượu duy nhất cho cả bàn. Hoặc người Hàn Quốc có thể uống theo cặp.

Nếu bạn muốn rót rượu cho người khác, bạn phải đợi người đó uống hết ly rượu rồi mới rót tiếp. Người Hàn Quốc không có thói quen rót vào ly rượu mà người khác đang uống ở giữa.  1. Thanh toán sau khi ăn

Khi một người Hàn Quốc (cao tuổi) mời bạn đi ăn, họ thường trả tiền cho bữa ăn đó. Cạnh tranh để trả tiền trong trường hợp này đôi khi là điều không nên. Nếu bạn muốn tỏ lòng biết ơn và muốn mời họ dùng bữa nữa thì bạn phải nói trước với họ lý do và thiện chí muốn mời dùng bữa.


Tour du lịch hàn quốc


Đừng tranh trả tiền với người đã mời bạn – Ảnh sưu tầm

Khi đi ăn với bạn bè hoặc người nhỏ tuổi hơn, bạn tùy tình huống mà xử lý. Nếu thường xuyên gặp mặt, cơ hội gặp gỡ vẫn còn nhiều, có thể vui vẻ nói “hôm nay tao trả, mai mày trả”. Tuy nhiên, hiện nay giới trẻ Hàn Quốc cũng rất chuộng lối sống “sòng phẳng”. Người phương Tây nên nhiều trường hợp họ sẽ đề nghị “mạnh ai nấy trả”.

Dưới đây là một số lưu ý khi du lịch nước ngoài Đi Hàn Quốc. Nếu bạn có dự định ghé thăm xứ sở kim chi trong thời gian sắp tới, hãy dành thời gian đọc và ghi chép lại để chuyến đi suôn sẻ và thú vị nhé.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button