Kinh nghiệm

Những tiềm năng góp phần phát triển du lịch Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ có hệ thống giao thông thuận lợi cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Chính vì vậy, du lịch Quảng Bình được đánh giá là một trong những vùng đất hội tụ đầy đủ các yếu tố tiên quyết để phát triển các loại hình du lịch hiện đại. Với những nỗ lực không ngừng, Quảng Bình đã và đang cố gắng trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.


Điều kiện tự nhiên sẵn có

Là vùng đất được The New York Times bình chọn là 1 trong 52 điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh, Quảng Bình được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên đẹp nổi tiếng như Đèo Ngang. , Đèo Lý Hòa, cùng với 116km bờ biển và nhiều bãi tắm đẹp hấp dẫn như bãi tắm Nhật Lệ, bãi Đá Nhảy, đảo Yến… Ngoài ra, Quảng Bình còn được nhiều du khách mệnh danh là cái nôi của các di tích lịch sử. Lịch sử và văn hóa như Quảng Bình Quan, thành Ngô, núi Thần Đinh, đường Hồ Chí Minh huyền thoại.


Tình hình du lịch quảng bình

Và để xây dựng và phát triển du lịch Quảng Bình một cách mạnh mẽ, không thể không kể đến sự đóng góp to lớn của Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, nơi được xếp hạng là Di sản thiên nhiên thế giới với diện tích hơn 120.000 ha. Phong Nha Kẻ Bàng được coi là lá phổi xanh của Quảng Bình với hệ thống rừng nguyên sinh bạt ngàn, đa dạng sinh học cao và gần 300 hang động lớn nhỏ lộng lẫy được hình thành cách đây hơn 400 triệu năm. Có lợi cho các tour du lịch mạo hiểm, khám phá hang động ở Quảng Bình nở rộ và phát triển.


Đánh giá du lịch Quảng Bình

Với những điều kiện tự nhiên sẵn có, đến nay, các đồ án quy hoạch Quảng Bình đã thu hút hơn 126 dự án đầu tư với số vốn lên đến 100.000 tỷ đồng. Trong đó, hệ thống cơ sở lưu trú cũng được đầu tư nâng cấp, mở rộng với nhiều cơ sở mới Khách sạn quảng bình được đánh giá từ 1 đến 5 sao đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách khi đến với Quảng Bình.


Mở rộng và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch

Để luôn thu hút được sự quan tâm của du khách, ngoài việc nâng cấp chất lượng dịch vụ, Quảng Bình cũng không ngừng mở rộng các loại hình liên kết phát triển sản phẩm du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, mở thêm nhiều điểm du lịch mới như du lịch hang động, du lịch biển, tâm linh. du lịch.


Quy hoạch du lịch quảng bình

Cùng với việc phát hiện một số hang động đẹp mới ở Quảng Bình như hang Sơn Đoòng, hang Tú Làn, hang Va …, việc đưa vào khai thác du lịch hang động quần chúng là một việc làm cần thiết nhưng cũng đầy ý nghĩa. rủi ro tại Quảng Bình. Một số hang động hiện đang hoạt động tốt quảng bá quảng bình Được nhiều du khách ưa chuộng như động Phong Nha, động Thiên Đường, động Tiên Sơn… Ngoài ra, gần đây có tour tham quan 8 động nước ngầm thuộc hệ thống hang động Tú Làn với lượng khách rất đông. Khách hàng có hạn và giá hơi cao nên khách chủ yếu là người nước ngoài.


>> Đặt ngay: Vé máy bay đi Đồng Hới giá rẻ


Phóng sự du lịch quảng bình

Bên cạnh đó, cùng với những di tích lịch sử nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại hay lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng hòa bình tọa lạc trên quê hương Quảng Bình cũng đã tạo cơ hội lớn cho Quảng Bình phát triển các tuyến du lịch tâm linh hấp dẫn. , thu hút du khách thập phương đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, với mong muốn không ngừng đổi mới dịch vụ du lịch của Quảng Bình, hiện nay, …. Quảng Bình đang triển khai đề án đưa vào khai thác dịch vụ đưa khách tham quan hệ thống hang động và Vườn quốc gia. Phong Nha bằng trực thăng thu hút du khách chọn Quảng Bình là điểm đến du lịch giá rẻ Tương lai.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button