Địa điểm du lịch

Review chuyến đi ý nghĩa về miền đất Phật 7 ngày 6 đêm


Cuộc sống vốn dĩ có nhiều thăng trầm, thăng trầm, đôi khi tôi cũng muốn tìm về một vùng đất bình yên, tìm đến một vùng đất thiêng để cầu bình an cho cuộc sống và con người. Chính vì vậy, chúng tôi đã tìm về miền đất Phật với tour du lịch Ấn Độ 7 ngày 6 đêm của Vietnam Booking.

Sau nhiều lần tìm hiểu và cũng được nhiều bạn bè giới thiệu, chúng tôi quyết định đặt tour đi Ấn Độ cùng Vietnam Booking vì tour được thiết kế chi tiết, tham quan các điểm đến nổi tiếng và gắn liền với Đức Phật. Trong thời điểm đó, giá tour cũng tốt.Du lịch Ấn Độ – Chuyến đi ý nghĩa, thú vị đến miền đất Phật.

Ngày 06/11/2018 bắt đầu hành trình về đất Phật, do chuyến bay khá dài (quá cảnh tại sân bay Bangkok) nên cả đoàn khá mệt. Tuy nhiên, sau một đêm nghỉ ngơi, tinh thần cũng thoải mái và chúng tôi sẵn sàng khám phá miền đất Phật và tìm hiểu về cuộc đời của Đức Phật tại Ấn Độ.

Điểm đến đầu tiên, chúng tôi được cô hướng dẫn viên trẻ tuổi giới thiệu là tham quan chùa Bồ Đề. Nơi đây khá rộng và cũng được thầy Huyền Trang trên đường đến xin kinh. Khu vực thu hút nhiều du khách đến tham quan, lễ Phật là tháp Đại Giác và cây bồ đề Thanh Thọ. Tại gốc bồ đề này, đoàn vừa nghe kinh, vừa nghe thuyết pháp của các vị sư Ấn Độ.


Tour du lịch Ấn Độ 7 ngày 6 đêm


Khu di tích Bodh Gaya.

Ngoài ra, chúng tôi còn đến thăm Kim Cang Toa và nhiều khu vực khác. Nơi đây nơi nào cũng đẹp đẽ, trang nghiêm và vô cùng yên bình, thực sự khiến lòng tôi nhẹ hẳn đi.


Tour du lịch Ấn Độ


Tháp Đại Giác.


Du lịch ấn độ


Cúi đầu lễ Phật tại chùa Bồ Đề Đại Tráng.

Dành trọn một ngày tại chùa Bồ Đề, ngày hôm sau chúng tôi khởi hành đi thăm núi Linh Thứu, Nalanda, Trúc Lâm Tịnh Xá theo hành trình của tour. Như hướng dẫn viên đã giới thiệu, Linh Thứu Sơn là vị Phật thường an nghỉ và thiền định những triết lý trong cuộc sống. Tương truyền, vua Tần Bà Sa La từng đến đây lễ Phật. Tại đây, Đức Phật cũng đã thuyết giảng nhiều bộ kinh quan trọng.Trên đỉnh núi Linh Thứu.Khu vực nơi Đức Phật từng ngự.Không gian mát mẻ, rộng lớn trên đỉnh núi Linh Thứu.

Đứng trên đỉnh núi, không gian núi non bao la, tưởng tượng đến lúc Đức Phật ở đây trò chuyện cùng các vị sư, cảm giác thật tuyệt vời và cũng có chút xúc động. Chia tay Linh Thứu Sơn, chúng tôi đến thăm Tịnh xá Trúc Lâm và trường đại học đầu tiên trên thế giới, Nalanda. Tất cả những địa danh này đều gắn liền với quá trình phát triển lịch sử của Phật giáo.Đoàn đến thăm Nalanda.

Cảm giác cũng vậy, cảm giác được đặt chân đến những nơi đã để lại dấu chân Phật, lòng chúng tôi vô cùng tự hào, còn thật rưng rưng. Những gì còn lại của những nơi này chỉ là những di tích, nhưng nó cũng giúp chúng ta hình dung được sự hùng vĩ, trang nghiêm và vĩ đại của quá khứ. Ngày thứ hai kết thúc thật ý nghĩa, vì chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện về Đức Phật, được nghe giảng, được lạy Phật trên đỉnh núi Linh Thứu, tịnh xá Trúc Lâm.Không gian bên trong chánh điện tại Tịnh xá Trúc Lâm.

Ngày hôm sau vẫn là hành trình tham quan những địa danh gắn liền với Đức Phật, chúng ta có thể ghé thăm Khúc Hạnh Lâm, trên đường còn được ngắm cảnh sông Ni Liên Thiền. Mặc dù con sông này không còn như xưa và chỉ còn lại những con mương nhỏ. Con sông này Phật đã từng dìm mình xuống nước và quyết định từ bỏ tu khổ hạnh.Đoàn đến tham quan Khúc Hạnh Lâm.

Có thể trong chúng ta, nhiều người đã từng nhìn thấy nhiều pho tượng Phật nguy nga, uy nghiêm và cũng đã từng nhìn thấy Đức Phật khổ hạnh, nhưng Đức Phật khổ hạnh ở đây mới thực sự khiến chúng ta cảm động. Tại đây, đoàn được lạy tượng Phật và nghe những câu chuyện về Đức Phật trong thời gian Ngài tu hành khổ hạnh và giác ngộ chân lý.Thờ Phật khổ hạnh.Tình cờ gặp được ông chú “không đội trời chung” ở Khúc Hành Lâm.

Câu chuyện về cô Sujata dâng bát cháo sữa bên suối Ni Liên Thiền khi kiệt sức thực sự khiến chúng tôi xúc động. Chúng tôi may mắn được đến thăm ngôi làng Sujuta, nơi thờ thần Sujata đáng kính, thờ bà và thăm ngôi làng ở vùng quê hẻo lánh của Ấn Độ. Khung cảnh ở đây khá yên bình, không khác mấy so với các tỉnh nông thôn Việt Nam.Bức tượng Sujata dâng cho Đức Phật một bát cháo sữa.Đoàn tham quan làng Sujata.

Điều gì làm chúng tôi ngạc nhiên nhất trong chuyến đi Tour du lịch Ấn Độ 7 ngày 6 đêm Đây là để tham quan những ngôi đền nổi tiếng trên đường trở về Kolkata. Tại một đất nước chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ giáo và Ấn Độ giáo, có những ngôi chùa với kiến ​​trúc Tây Tạng, Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan… Kolkata là một trong những thành phố lớn và sầm uất nhất. của Ấn Độ, ở đây không chỉ có dân cư đông đúc mà còn là một thành phố phát triển.
Chùa Việt Nam tại Ấn Độ.

Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với những công trình kiến ​​trúc ở Kolkata, tuy chưa được tham quan nhiều nơi ở thành phố này nhưng độ hoành tráng và vẻ đẹp của những công trình này khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng.Đền thờ Nhật Bản.Chùa Thái Lan.Chùa Tây Tạng.

Kết thúc chuyến hành trình về đất Phật, chúng tôi đã có thời gian chia sẻ những tâm tư, tình cảm trong những ngày qua. Riêng tôi, tôi không thể nào quên được cảm giác khi đến thăm những nơi đã để lại dấu chân của Ngài, cúi đầu trước Ngài và cầu bình an cho cuộc đời.Ở Ấn Độ cũng có tuk tuk.Những khoảnh khắc khó quên trong chuyến du lịch Ấn Độ 7 ngày 6 đêm.


* Những điều cần nhớ khi du lịch Ấn Độ:

Dù đi theo tour, được hướng dẫn viên hướng dẫn cụ thể về các điểm tham quan, ăn uống, nghỉ ngơi nhưng chúng tôi cũng tích lũy được cho mình một ít kinh nghiệm sau chuyến đi. Du lịch ấn độ.

– Khi gặp Ấn, nên ưu tiên nam giới trước, sau đó mới đến nữ giới. Người Ấn Độ thường không có thói quen bắt tay hay ôm nhau khi giao tiếp, vì vậy khi gặp họ, bạn chỉ nên cúi nhẹ tay, đầu hơi cúi. Hoàn toàn không nên giao tiếp với người da đỏ về những vấn đề cá nhân như nạn đói.

– Tuyệt đối không tự ý tham quan đường phố Ấn Độ vào ban đêm vì thường xảy ra những sự cố đáng tiếc, đường phố vào ban đêm khá nguy hiểm, nhất là đối với phụ nữ.

– Khi mua sắm ở các trung tâm thương mại, chợ bạn hoàn toàn có thể mặc cả giá và nên xem kỹ giá cả, chất lượng trước khi mua.

– Tuyệt đối không tách đoàn và nhớ mang theo địa chỉ khách sạn phòng trường hợp bị lạc.Chuyến hành hương về đất Phật thật trọn vẹn.

Nếu bạn là phật tử hay những người yêu mến đức phật, muốn tìm hiểu những điều thú vị về ngài hay muốn có một chuyến hành hương ý nghĩa thì đừng ngần ngại đến với chúng tôi. chuyến du lịch Ấn Độ 7 ngày 6 đêm, khám phá vẻ đẹp trang nghiêm của những ngôi chùa và công trình Phật giáo ở Ấn Độ.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Địa điểm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button